Mẹ vào bếp làm bánh ăn sáng cho con cực ngon, với lượng canxi gấp 6 lần sữa

MẸ VÀO BẾP LÀM BÁNH ĂN SÁNG CHO CON CỰC NGON, VỚI LƯỢNG CANXI GẤP 6 LẦN SỮA

  • Ngày đăng : 21/11/2023
  • |
  • 134 lượt xem

Cách làm món bánh cho bữa sáng vô cùng nhanh gọn, có thể trữ đông để ăn dần. Món bánh này được kết hợp từ các nguyên liệu rẻ tiền nhưng có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là tốt cho trẻ đi học để bồi bổ trí não. Mẹ vào bếp làm bánh ăn sáng cho con cực ngon, với lượng canxi gấp 6 lần sữa. 

Các món bánh luôn hấp dẫn các bé yêu, tuy nhiên lựa chọn 1 loại bánh ngon, đầy đủ dinh dưỡng, thì thật khó. Mẹ có thể tự làm vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại đảm bảo vệ sinh và kinh tế. Cùng bắt tay vào làm món bánh vừa nhanh gọn lại tốt cho sức khỏe nhé!

CÙNG SENNY VÀO BẾP LÀM MÓN BÁNH BAO THANH LONG MÈ ĐEN LẠC

Thành phần dinh dưỡng của thanh long đỏ

Hàm lượng của một số dưỡng chất trong thanh long đỏ cao gần gấp đôi so với thanh long trắng. Nổi bật là 3 chất: carotene (chất tiền vitamin A), vitamin C và chất chống oxy hóa anthocyanin. Một trái thanh long màu đỏ có 85.3% là nước. Thống kê chất dinh dưỡng nổi bật trong 100g ruột thanh long màu đỏ như sau:

  • Năng lượng: 67,7 calo.
  • Carbohydrate: 11,2g.
  • Canxi: 10,2mg.
  • Vitamin C: 12mg.
  • Vitamin B: 10mg.
  • Chất xơ: 1,34g.
  • Khoáng chất: 272mg kali; 38,9mg magie; 27,5mg photpho; natri; kẽm; sắt…

thanh long uột đỏ

Nguyên liệu để làm bánh bao thanh long mè đen lạc

  • 2 quả thanh long đỏ, 450g bột mì, hạt mè đen và lạc rang chín.

Cách làm bánh bao thanh long mè đen lạc

Bước 1: Gọt vỏ thanh long, cắt thành từng miếng nhỏ cho vào máy ép trái cây, ép lấy nước. Cho bột mì vào âu, đổ khoảng 200ml nước ép thanh long vào. Đầu tiên bạn dùng đũa tạo thành khối bột. Sau đó bắt đầu nhào thành khối bột mịn rồi để sang một bên. Vì không sử dụng bột nở nên bạn ủ bột trong khoảng 1-2 tiếng để bánh nở được như ý muốn. Trường hợp bạn không muốn bánh nở quá nhiều thì có thể ủ bột khoảng 15-20 phút là được.

Tiếp theo, mè đen và lạc bạn cho vào chảo rang chín tới. Sau khi lạc nguội thì bóc bỏ sạch vỏ, cho vào máy xay dập (hoặc bạn có thể dùng cối giã dập). Hạt mè đen bạn cũng giã dập. 

Bước 2: Sau khi ủ bột xong, bạn chia bột thành các phần nhỏ bằng nhau. Lấy từng phần bột ấn dẹt rồi cho nhân mè đen và lạc vào. Khéo léo đóng lại một đầu rồi tạo thành hình bán nguyệt. Bạn không cần nặn bánh quá to, hãy tạo hình theo khả năng của bạn nếu thích. Bánh nặn nhỏ xinh xinh trông sẽ hấp dẫn đối với trẻ hơn. 

Bước 3: Cho nước vào nồi, đặt xửng lên trên, dùng một tấm vải mỏng lót dưới đáy xửng. Xếp bánh bao thanh long mè đen lạc lên. Đậy nắp lại rồi bật lửa và hấp trong khoảng 15 phút là bánh chín. Bạn hãy mở nắp nồi sau khi tắt bếp để tránh hơi nước đọng trên nắp nồi rơi xuống và thấm vào bánh ảnh hưởng đến hình thức cũng như mùi vị.

Thành phẩm bánh bao thanh long mè đen lạc

Những chiếc bánh bao thanh long mè đen lạc làm theo cách này không chỉ nhanh mà còn đẹp về màu sắc và hình thức (tùy thuộc vào hình dáng bánh mà bạn nặn) và rất ngon miệng. Món bánh này tốt cho những người cần bổ sung canxi, người già và bổ dưỡng với trẻ trong độ tuổi đi học. Với món bánh này bạn có thể làm nhiều và hấp sẵn rồi cấp đông trong tủ lạnh. Và vào mỗi buổi sáng bạn cho vào lò vi sóng hấp lại sau đó thêm một cốc sữa là đã có một bữa sáng ngon lành và tốt cho sức khỏe của cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Senny chúc các bạn thành công với món bánh thanh long mè đen lạc!

>>Xem thêm:  CÁCH KHỬ MÙI TANH TRÊN BÁT ĐĨA NHANH VÀ HIỆU QUẢ NHẤT