Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Một chút cay cay, một chút ngọt ngọt, một chút mặn mặn và sự kết hợp của các gia vị đơn giản sẽ tạo thành một món ăn vô cùng hấp dẫn - chân gà xào cay. Một chút hương vị cho những ngày giao mùa se se lạnh sẽ mang đến hương vị khiến bạn mê mẩn như thế nào. Hãy cùng vào bếp với nước rửa chén Senny để trổ tài cho gia đình bạn với món chân gà xào cay.
Với những nguyên liệu đơn giản và vô cùng quen thuộc, công thức chân gà xào cay đang là một món ăn thu hút được nhiều sự chú ý từ những người yêu ẩm thực. Không chỉ làm món ăn nhậu mà đây cũng có thể làm món ăn vặt cho các bé vào cuối tuần.
Tùy theo khẩu vị gia đình thích ăn cay, mặn hay ngọt mà người nấu có thể tùy chỉnh gia vị cho phù hợp.
Chọn chân gà tươi và rửa sạch
Chuẩn bị đầy đủ các gia vị theo khẩu vị ăn của gia đình
Trước khi bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu, trước hết phải vệ sinh tay sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với nước rửa tay Senny trà trắng. Và bây giờ thì bắt đầu chuẩn bị nguyên liệu nào !
Chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ rồi rửa sạch. Tỏi bằm lấy 1 muỗng canh, phần tỏi còn lại đập dập. Ớt bằm 1 muỗng canh. Hành tây bóc vỏ cắt muối cau. Gừng cắt lát, hành tím cắt lát.
Chân gà rửa sạch, chặt bỏ móng. Chẻ giữa chân, để chân gà dễ dàng thấm đậm gia vị hơn.
Chặt bỏ các phần đầu móng nhọn của chân gà
Đun sôi một lít nước sau đó thả vào nồi các nguyên liệu tỏi đập dập, hành tím cắt lát, gừng cắt lát.
Đun sôi các nguyên liệu để giúp tiết ra tinh dầu khử mùi cho chân gà
Nước sôi thì cho chân gà vào cùng, bật lửa vừa luộc chín. Cách luộc này sẽ giúp khử mùi hôi của chân gà. Khi chân gà đã chín mềm, vớt chân gà ra, thả vào tô nước lạnh ngay để da gà có độ giòn.
Luộc chân gà cùng với gừng, tỏi và hành tây giúp khử mùi hôi và lớp mỡ thừa trên chân gà
Ngâm chân gà vào nước lạnh ngay sau khi luộc để chân gà giữ được độ giòn của da
Phi thơm tỏi và ớt băm nhỏ trong dầu ăn. Đảo đều tay cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ và có mùi thơm tỏa ra là được.
Màu sắc và mùi thơm của tỏi ớt sẽ tăng thêm hương vị cho món chân gà xào cay
Khi đã xào xong tỏi ớt thì nhanh tay cho chân gà vào đảo đều để ngấm gia vị. Sau đó cho 3 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm. Tiếp tục xào khoảng 5 phút.
Cho ba muỗng canh dầu hào vào để xào đều, cho chân gà có màu sắc đẹp mắt
Cho một thìa cà phê đường vào, tùy theo sở thích ăn ngọt mà điều chỉnh thêm
Thêm hai thìa cà phê mắm và đảo đều chân gà cho thấm gia vị
Khi thấy gia vị đã tan và thấm, cho phần hành tây vào đảo đều. Sau cùng cho ớt bột. Đến khi hành tây chín, bạn sẽ thấy hành chuyển màu từ đục trang trong là được.
Lưu ý là phải xào nhanh tay và đảo đều tay để gia vị thấm vào trong chân gà mà lại không bị cháy khét. Nước sốt sền sệt, mùi thơm hấp dẫn là món ăn đạt tiêu chuẩn rồi nhé.
Đảo đều tay để hành tây không bị cháy
Công đoạn cuối cùng chính là tắt bếp và cùng gia đình thưởng thức đến mê mẩn món chân gà xào cay này thôi.
Một chút biến tấu trong công thức cũng có thể thay đổi một món ăn hàng ngày bình thường thành một món ăn hấp dẫn và mới mẻ cho gia đình mình.
Dĩ nhiên, ăn ngon không quên nhiệm vụ, sau khi thưởng thức món chân gà xào cay thì hãy bắt vào vào dọn dẹp và sử dụng nước rửa chén Senny để nhà bếp luôn sạch sẽ nhất.
Senny hi vọng với bài viết này sẽ mang lại một bữa ăn thật thú vị cho gia đình bạn.