Mách chị em cách chế biến thịt ba chỉ ngon xuất sắc, chỉ nhìn thôi đã thèm

MÁCH CHỊ EM CÁCH CHẾ BIẾN THỊT BA CHỈ NGON XUẤT SẮC, CHỈ NHÌN THÔI ĐÃ THÈM

  • Ngày đăng : 06/05/2022
  • |
  • 320 lượt xem

Thịt ba chỉ là loại thịt gồm có thịt nạc và mỡ, theo phân tích của nghiên cứu khoa học, thịt ba chỉ cung cấp vitamin B1, B2, B6 và một số khoáng chất cần thiết khác cần thiết cho cơ thể và có tác dụng hỗ trợ sự tăng trưởng, phục hồi cơ bắp, tăng cường hệ thống miễn dịch,... đặc biệt là có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ loại thịt này. Mách chị em cách chế biến thịt ba chỉ ngon xuất sắc, chỉ nhìn thôi đã thèm.

NGUYÊN LIỆU LÀM MÓN THỊT BA CHỈ KHO NƯỚC DỪA 

  • 1. Thịt ba chỉ 400-500gr
  • 2. Nước dừa 400ml
  • 3. Tỏi, chanh 5-8 tép tỏi, 2 quả chanh
  • 4. Gia vị Hoa hồi khô, dầu hào, ngũ vị hương, mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường kính

Món thịt heo kho nước dừa mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ thơm ngon dễ làm mà còn cực "đa zi năng". Ăn cùng cơm hay kẹp bánh mì đều rất hợp lý, chị em nhớ ghim lại công thức nha. Kiểu gì cũng có lúc cần đấy!

Lưu ý: Để món thịt ba chỉ kho nước dừa được ngon, chị em nên chọn những miếng thịt ba chỉ có lớp nạc - mỡ xen kẽ. Phần mỡ phải săn chắc, không chảy. Tổng thể miếng thịt cầm chắc tay, phần nạc và mỡ dính chặt lấy nhau. Vậy mới là miếng thịt ba chỉ ngon nha.

 Cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa

1. Sơ chế thịt ba chỉ

Bạn rửa sạch miếng thịt ba chỉ với nước. Chà kỹ thịt với nước cốt của 2 quả chanh để khử sạch chất bẩn và giúp thịt thơm hơn. Sau đó, bạn tráng lại thịt với nước 1 lần nữa rồi dùng giấy ăn thấm hết nước. 

Bạn cắt miếng thịt ba chỉ thành những phần nhỏ, mỗi phần dài khoảng 6-8cm.

Mách chị em cách chế biến thịt ba chỉ ngon xuất sắc: Chỉ 2 bước đơn giản mà ai ăn cũng khen tấm tắc - Ảnh 3.

Rửa thịt rồi cắt thành khúc vậy nè

Tiếp theo, bạn bóc vỏ tỏi, đập dập và băm nhỏ. Rửa qua 4-5 nhánh hoa hồi cho sạch rồi đập dập. Cho thịt ba chỉ vào bát cùng tỏi, hoa hồi, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, 3 thìa canh dầu hào, 3 thìa canh đường kính, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay. Trộn đều và ướp thịt trong khoảng 15-20 phút.

2. Kho thịt ba chỉ với nước dừa

Bạn cho những khúc thịt ba chỉ vào chảo cùng phần nước ướp thịt. Áp chảo các mặt thịt khoảng 1-2 phút trên lửa vừa để thịt sém cạnh. Sau đó, đổ 400ml nước dừa vào, giảm lửa, đậy vung và om thịt khoảng 20 phút. Khi thấy nước dừa dần cạn, bạn nêm nếm lại với chút muối hoặc nước mắm cho vừa miệng.

Om thịt thêm khoảng 3-5 phút nữa rồi tắt bếp. Đợi thịt nguội bớt rồi thái thành miếng mỏng. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!

Mách chị em cách chế biến thịt ba chỉ ngon xuất sắc: Chỉ 2 bước đơn giản mà ai ăn cũng khen tấm tắc - Ảnh 5.

Thành phẩm nè

Chị em thấy đấy, thịt ba chỉ kho nước dừa làm siêu đơn giản. Thời gian đợi thịt ngấm nước dừa hơi lâu nhưng đảm bảo bõ công chờ đợi. Thịt mềm ngọt, thơm mùi nước dừa và hoa hồi nên ăn miếng nào ưng miệng miếng đấy!

Bạn có thể kết hợp món thịt ba chỉ kho nước dừa này với dưa muối chua hoặc kim chi để ăn cùng cơm. Nếu dùng để kẹp bánh mì thì đừng quên chuẩn bị thêm rau xà lách, dưa chuột và các loại sốt như tương cà, tương ớt, mayonnaise. Bữa sáng mà có chiếc bánh mì như vậy để chào ngày mới thì đảm bảo cả ngày tràn trề năng lượng luôn.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến thịt ba chỉ thành món ăn vừa ngon vừa dễ làm.

Senny chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ kho nước dừa này nhé!

>>Xem thêm: BÍ QUYẾT SỬ DỤNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU ĐÚNG CÁCH, BỀN ĐẸP