Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Mẹ nghe đâu đó bánh flan bơ cho bé ăn dặm rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển trí não thông minh của bé nên muốn làm thử nhưng không biết công thức nào vừa đơn giản, vừa phù hợp với hệ tiêu hóa non yếu của con? Theo dõi ngay công thức siêu đơn giản mẹ chưa bao giờ làm bánh cũng làm được ngay dưới đây, chắc chắn bé yêu sẽ thích mê với “tác phẩm’ của mẹ đó!
6 tháng tuổi là thời điểm bé nhà mình “sẵn sàng” ăn món bánh flan bơ thơm ngon mẹ làm rồi đó!
Quả bơ giúp bé phát triển trí não tinh anh
Mặc dù bánh flan bơ thơm ngon hấp dẫn khiến các bé yêu thích thì mẹ cũng không nên cho bé ăn quá nhiều tránh tình trạng thừa chất, béo phì hoặc làm bé bị ngán, dẫn đến biếng ăn. Lượng ăn phù hợp đối với các bé khoảng 2 – 4 chiếc bánh/tuần, mẹ chú ý lượng tối đa không được quá 4 chiếc mẹ nhé!
Với từng tháng tuổi khác nhau, cách làm bánh flan bơ cho bé ăn dặm cũng cần có thay đổi nho nhỏ để hợp nhất với khả năng nhai nuốt và sở thích ăn uống của con đó mẹ!
Bánh flan bơ thơm ngậy mềm tan trong miệng đảm bảo khiến bé thích mê ngay từ miếng đầu đầu tiên. Mẹ còn chần chừ gì mà không áp dụng công thức làm bánh cực đơn giản dưới đây để bé được thưởng thức món ăn mới lạ này luôn thôi!
Bánh flan bơ sữa mẹ cho bé dưới 1 tuổi thơm ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Cùng bắt tay vào làm bánh cho bé luôn nào mẹ ơi!
Bánh flan bơ mềm tan trong miệng làm bé “mê tít”
Lưu ý nhỏ cho mẹ: Đối với các bé dưới 1 tuổi, mẹ cần chú ý lựa chọn đúng nguyên liệu làm bánh flan bơ để tránh các ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe bé yêu:
Bánh flan bơ có lớp caramen ngọt ngào hoà quyện cùng vị trứng sữa ngậy béo thêm hương bơ thơm ngon chắc chắn sẽ làm bé “mê tít” ngay từ lần đầu thưởng thức. Mẹ tham khảo công thức dưới đây để làm cho con luôn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bánh flan bơ cho bé trên 1 tuổi ngon ngọt khiến bé thích thú
Cùng bắt tay vào làm bánh cho bé luôn nào mẹ ơi!
Lưu ý nhỏ cho mẹ: Khi các bé đủ 1 tuổi trở lên, mẹ thoải mái lựa chọn nguyên liệu làm bánh flan bơ đa dạng do giai đoạn này cơ thể bé đã phát triển cứng cáp hơn, có thể tiêu hoá được một số thực phẩm mà trước đó không nên sử dụng, cụ thể:
Khi mẹ làm bánh flan bơ cho bé tại nhà có thể xảy ra một số lỗi như: Bánh bị rỗ, bánh bị tanh, bánh flan bơ bị chảy nước,… Dưới đây là cách khắc phục hiệu quả 3 lỗi thường gặp nhất:
Có thể do muốn bánh nhanh chín, mẹ hấp bánh ở nhiệt độ quá cao (lửa to) khiến hỗn hợp bánh trong khuôn bị sôi, xuất hiện các bọt khí khiến bánh bị rỗ làm hình dáng bánh không được đẹp, bé ăn cũng không hào hứng lắm vì bánh không mềm mịn tuyệt đối.
Mẹ hấp bánh ở nhiệt độ cao quá dẫn đến bánh flan bơ cho bé ăn dặm bị rỗ
Tuy nhiên, mẹ đừng lo nhé! Lỗi này rất nhiều mẹ mắc phải ở lần đầu làm bánh. Để khắc phục, mẹ chỉ cần chú ý điều chỉnh hấp bánh ở lửa nhỏ/vừa là bánh thành phẩm sẽ mềm mịn, hết bị rỗ ngay thôi!
Thành phẩm bánh flan bơ bị tanh cũng là một lỗi khá thường gặp khiến các bé sợ mùi không hợp tác ăn. Nguyên nhân là do khi trộn hỗn hợp trứng sữa, mẹ sử dụng sữa quá nguội. Để khắc phục, mẹ lưu ý sử dụng sữa công thức/sữa tươi/sữa mẹ ấm khoảng 50 – 60 độ C khi hoà trộn vào trứng mẹ nhé.
Bánh flan bơ cho bé ăn dặm có thể bị tanh nếu mẹ làm sai cách
Trong quá trình hấp bánh, hơi nước từ nồi hấp bay lên chấp hơi tại nắp nồi tạo các giọt nước rơi xuống làm bánh bị chảy nước, mềm nhũn. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi này? Mẹ sử dụng một chiếc khăn xô sạch, che phủ lên bề mặt khuôn để thấm hút các giọt nước tránh nhỏ xuống bánh hoặc sử dụng các khuôn bánh có nắp đậy kín là bánh flan bơ sẽ khô ráo, “núng nính” ngay thôi ạ!
Có thể mẹ bận bịu suốt nên mẹ thường “tiện tay” làm bánh flan bơ cho bé với số lượng nhiều. Mẹ tham khảo cách bảo quản bánh bánh flan bơ dưới đây để tránh tình huống bảo quản không đúng cách làm bánh bị biến đổi chất, bé ăn vào dễ dẫn đến các ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhé!
Bảo quản bánh đúng cách để an toàn cho bé
Lưu ý dưới đây được tổng hợp từ những chia sẻ của mẹ bỉm thông thái, mẹ tham khảo để bé nhà mình thưởng thức bánh flan bơ ngon nhất, an toàn nhất nhé!
1 – Lựa chọn bơ “chất lượng” cho bé ăn dặm: Để mua được quả bơ “chất lượng”, tươi ngon để chế biến bánh flan bơ cho bé, mẹ cần lựa chọn những quả có vỏ ngoài căng bóng, có các hạt hơi sần nhẹ màu nâu, bóp nhẹ thấy hơi mềm, cầm chắc tay.
Mẹ tham khảo thêm bài viết Bơ cho bé ăn dặm để tìm hiểu về cách chọn, chế biến và bảo quản bơ tuyệt ngon cho con nhé.
2 – Áp dụng đúng công thức bánh flan bơ cho bé theo tháng tuổi: 2 công thức bánh flan bơ cho bé ăn dặm đã được tính toán kỹ lưỡng phối hợp các loại nguyên liệu phù hợp với từng độ tuổi của bé giúp bé vừa dễ ăn, vừa hấp thu tốt nhất dưỡng chất. Nếu mẹ cho bé ăn công thức bánh không đúng độ tuổi có thể gây các ảnh hưởng không tốt tới quá trình phát triển toàn diện của con.
3 – Làm bánh flan bơ từ trứng cho bé phải hấp chín: Hệ tiêu hoá của con còn non yếu, mẹ cần chú ý chế biến món bánh flan bơ đảm bảo đã chín để bé ăn vào không gặp các vấn đề rối loạn tiêu hoá như: tiêu chảy, chướng bụng,… khiến mẹ xót xa lắm.
4 – Lau sạch miệng và tay bé trước và sau khi ăn dặm bánh flan bơ: Khi ăn các bé thường thích thú dùng tay cầm nắm thức ăn đưa lên miệng để tăng vị giác ngon miệng hơn. Sau khi ăn, các thức ăn dư thừa còn dính lại trên tay, miệng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển. Vì vậy cả trước và sau khi ăn dặm, mẹ nên vệ sinh sạch sẽ tay và miệng bé với khăn ướt chuyên dùng cho bé sơ sinh để lau sạch đồ ăn thừa vương lại, tránh “dụ” vi khuẩn đến gây kích ứng da con nhé!
Theo dõi bài viết tới đây, mẹ đã tự tin vào bếp bắt tay làm bánh flan bơ cho bé ăn dặm rồi đúng không ạ? Trong quá trình thực hiện, có điều gì khó khăn, mẹ hãy để lại bình luận phía dưới đây, Góc của mẹ sẵn sàng giải đáp mẹ nhanh nhất có thể.
Nước rửa chén thiên nhiên Senny Chúc mẹ làm bánh thành công nhé!
>>Xem thêm: NƯỚC RỬA CHÉN SENNY HƯƠNG QUẾ TỰ NHIÊN, AN TOÀN CHO DA TAY