Lợi và hại khi dùng chanh leo sai cách!

LỢI VÀ HẠI KHI DÙNG CHANH LEO SAI CÁCH!

  • Ngày đăng : 17/07/2017
  • |
  • 2,476 lượt xem

Sử dụng ​chanh leo sai cách là nguyên nhân dẫn đến nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe. Chuyên mục Góc chia sẻ của Nước rửa chén Senny hôm gửi đến bạn đọc những thông tin hữu ích khi sử dụng loại quả này nhé!

Chanh leo rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Chanh leo là loại quả giàu dinh dưỡng với nhiều dưỡng chất và vitamin rất tốt cho sức khỏe và cải thiện làn da mịn màng hơn

- Chứa nhiều loại axít amin như tyrosin, glycin, valin… phù hợp với những trường hợp bị suy nhược cơ thể. 

- Giàu vitamin A và vitamin C giúp chống lão hóa da, cải thiện thị lực, có lợi cho hệ tim mạch, tốt cho phụ nữ đang mang thai và những người bị chứng mất ngủ. 

- Giàu chất xơ, protein và các khoáng chất, vitamin cần thiết khác không gây béo phì, giảm nhức đầu, phù hợp với người bị bệnh cao huyết áp

- Chanh leo rất tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa tình trạng táo bón, đặc biệt là ngăn chặn sự tăng trưởng của các tề bào ung thư.

 

Cây chanh leo từng là sự lựa chọn của bà con Tây Nguyên thay vì cây cà phê truyền thống.

Cây chanh leo từng là sự lựa chọn của bà con Tây Nguyên thay vì cây cà phê truyền thống.

 

Chanh leo chỉ phát huy tác dụng khi uống đúng liều lượng và uống đúng cách.

Bất kì thực phẩm, thức uống nào cũng chỉ thực sự tốt cho sức khỏe khi sử dụng liều lượng vừa phải cũng như được đưa vào cơ thể đúng cách. Chanh leo cũng vậy, nếu uống quá nhiều hoặc uống sai cách sẽ là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể.

Sỏi thận: Axit hữu cơ có trong chan leo sẽ gây xuất hiện sỏi thận đối với những người bị viêm loét dạ dày nếu sử dụng nhiều và thường xuyên chanh leo.

Dị ứng: Sử dụng quá nhiều chanh leo trong ngày là nguyên nhân của các căn bệnh như: nổi mề đay, khó thở và thậm chí là phù mạch máu, hoặc các tác dụng phụ như: nôn mửa, người cảm thấy mệt mỏi, thiếu minh mẫn…

Viêm ruột thừa: Khi các bạn nuốt quá nhiều hạt chanh leo trong một thời gian dài, thường xuyên bạn sẽ dễ bị viêm ruột thừa hoặc viêm túi thừa ruột già. 

Chảy máu và gây buồn ngủ: Sử dụng sai cách chanh leo sẽ tạo cảm giác buồn ngủ. Riêng với thuốc chống đông, chanh leo có thể khiến chảy máu nhiều hơn.

 

Quả chanh leo vỏ vàng có nguồn gốc từ Sirilanca, Urganda và Hawaii.

Quả chanh leo vỏ vàng có nguồn gốc từ Sirilanca, Urganda và Hawaii. 

 

Vậy sử dụng chanh leo với liều lượng như nào thì hợp lý?

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn chỉ nên sử dụng 1-2 quả chanh leo mỗi ngày, và chia ra các bữa uống nhỏ khác nhau. Khi uống chanh leo, bạn nên bỏ hột, để hột chanh leo không bị đọng lại gây các căn bệnh về ruột hay dạ dày. Bạn cũng có thể chế biến chanh leo thành các món bánh, món thạch để dễ dàng sử dụng hơn, hương vị chanh leo thơm giúp bất kì món ăn nào của bạn cũng trở nên ngon và hấp dẫn hơn.

 

Loại chanh leo vỏ đỏ du nhập từ Australia và Đài Loan là thức uống quen thuộc của người Việt Nam.

Loại chanh leo vỏ đỏ du nhập từ Australia và Đài Loan là thức uống quen thuộc của người Việt Nam.

 

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng chanh leo là thức uống dinh dưỡng hàng ngày, Nước rửa chén hi vọng các bạn luôn luôn là người tiêu dùng thông minh.