Lẩu gà ngọt nước, thơm ngon vào ngày thu lạnh

LẨU GÀ NGỌT NƯỚC, THƠM NGON VÀO NGÀY THU LẠNH

  • Ngày đăng : 25/10/2017
  • |
  • 2,831 lượt xem

Gà là nguyên liệu nấu ăn rất quen thuộc và hấp dẫn đối với người Việt Nam, trong đó thì món lẩu gà được rất nhiều gia đình yêu thích bởi hương vị thơm ngon lại dễ làm. Tuy nhiên, mặc dù món lẩu này đơn giản, quen thuộc nhưng không phải ai này cũng biết cách làm món lẩu gà với nước dùng ngon và hấp dẫn nhất.  Để giúp các bà nội trợ thực hiện món này đúng chuẩn nhất, nước rửa chén Senny xin giới thiệu công thức chế biến tuy đơn giản nhưng vẫn đảm bảo gia đình bạn có một nồi lẩu gà tuyệt vời.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món gà thơm ngon

- 1 kg gà ta làm sạch và 500g xương gà

- 1 kg bún

- 2 cây sả

- 100g khoai môn

- 100g nấm rơm

- 100g cà chua trái

- Các loại rau nhúng lẩu: 50g bắp chuối, 50g thì là, 100g cải xanh, 100g rau đắng, 100g rau muống, các loại rau và nấm có thể chọn tùy theo sở thích.

- Gia vị: 1 muỗng cà phê riềng bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tỏi bằm nhuyễn, 4 muỗng cà phê dầu ăn, ½ hộp cà chua, 4 muỗng cà phê tương ớt, 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm gà. 

lẩu gà thơm ngon

Các loại nấm có thể dùng trong món lẩu gà thơm ngon

lẩu gà thơm ngon

Thịt gà chặt từng miếng nhỏ để vừa ăn

Cách chế biến nồi lẩu gà ngọt nước và hấp dẫn

Trước khi bắt tay vào chế biến hãy cùng nước rửa tay Senny trà trắng vệ sinh tay sạch sẽ để đảm bảo an toàn vệ sinh cho gia đình. Khi chế biến thì cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu, sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu trước khi bày lên bàn ăn.

Bước 1

 Gà xát muối hoặc gừng cho hết mùi tanh, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch, để ráo, chặt gà thành những miếng vừa ăn.

Xương gà thì có thể lọc riêng ra, chần qua nước sôi và bỏ vào nồi ninh lấy nước dùng.

lẩu gà thơm ngon

Có thế lọc xương gà và tận dụng làm nước dùng cho thơm ngọt tự nhiên

Bước 2

Sơ chế các loại rau trước khi bày ra đĩa. Các loại nấm cắt bỏ gốc, ngâm qua nước muối khoảng 3 phút, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. Riêng nấm đùi gà chẻ đôi. Xếp các loại nấm ra đĩa. Cải cúc bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc cho ra đĩa.

Sả đập dập cắt khúc. Cà chua rửa sạch cắt miếng. Khoai sọ gọt vỏ cắt làm hai, hấp chín. Gừng cạo vỏ, xắt lát; tỏi bằm nhuyễn, ớt thái lát

lẩu gà thơm ngon

Các loại rau ăn kèm lẩu gà cần cắt ngắn vừa ăn

Bước 3

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi cho thịt gà vào xào đến khi thịt săn lại, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Trút gà vào nồi, cho thêm 2 lít nước, vài lát gừng, sả và nấm đông cô vào cùng để nước dùng thêm thơm ngon. Nấu gà với lửa nhỏ khoảng 40 phút, vớt bọt cho nước dùng được trong.

lẩu gà thơm ngon

Xào thịt gà với nấm và ít gừng, sả để gia vị ngấm vào thịt cho thơm

lẩu gà thơm ngon

Cho thêm nước vào lẩu và bỏ cà chua, khoai đã hấp vào trong nồi lẩu gà

Cuối cùng thì trút thịt gà vào nồi lẩu, đặt lên bếp. Khi nước lẩu sôi, cho thêm các loại nấm vào, chờ đến khi nấm chín cho thêm rau.

lẩu gà thơm ngon

Lẩu gà có nước dùng thơm ngon, đậm đà được tiết ra từ thịt gà và các loại nấm. Món này ăn kèm với bún hay mì, chấm nước mắm trong cho thêm vài lát ớt sẽ rất ngon

Chỉ cần một ít thời gian chuẩn bị là bạn đã làm được một nồi lẩu thơm ngon với nước dùng ngon ngọt, mang đến bữa cơm gia đình sự khác lạ với một bữa ăn ngon đầy ấm áp trong ngày thu se lạnh. Hãy cùng vào bếp nhiều hơn nữa với nước rửa chén Senny để bỏ túi cho mình thêm nhiều bí kíp nấu ăn ngon hơn nữa nhé. Senny chúc các bạn thành công với món lẩu gà ngọt nước, thơm ngon này nhé !