Học người Singapore vào bếp với món Sườn thơm ngon nhức nách

16/11/2020
58
Admin

Học người Singapore vào bếp với món Sườn thơm ngon nhức nách

Món sườn này cực kỳ quen thuộc đối với người Singapore, bạn có thể gặp ở rất nhiều nhà hàng tại đây.

Được tạo ra bởi đầu bếp nổi tiếng người Singapore Leung Siu Kee, món sườn xốt cà phê này đã trở nên nổi tiếng ngay khi ra mắt. Nhiều nhà hàng đổ xô bắt chước và nó đã dần trở thành một trong những món ngon phải thưởng thức khi đến Singapore. Đối với những ai mê cà phê thì đây là món ăn không thể chối từ. Còn với ai không uống được cà phê thì đây lại là một món ngon để trải nghiệm. 

Nguyên liệu làm nên món Sườn - Singapore thơm ngon nức nách

  • 500g sườn ngon
  • Ướp sườn: 1,5 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe baking soda, 1 thìa súp rượu nấu ăn, 2 thìa súp bột nếp, 2 thìa súp bột khoai tây
  • 1 quả trứng 
  • Phần xốt: 25g cà phê hòa tan, 1 thìa cafe bột cafe đen nguyên chất, 1 thìa súp đường nâu, 2,5 thìa súp nước tương, 1 thìa cafe tỏi băm, 3 thìa súp nước, 1 thìa súp hạt hạnh nhân thái mỏng, 1/2 thìa súp dừa nạo

Cách làm:

Đầu tiên, ngâm sườn trong nước lạnh có pha chút muối khoảng 30 phút để sườn hết hôi. Sau đó vớt ra để ráo nước.

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 1.

Tiếp theo cho sườn vào tô ướp với 1,5 thìa súp dầu hào, 1/2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa súp rượu gạo, 1/2 thìa cafe baking soda, 2 thìa súp bột nếp, 2 thìa súp bột khoai tây, 1 quả trứng. Việc ướp sườn với bột nếp và bột khoai tây sẽ giúp lúc chiên sườn có 1 lớp vỏ giòn và sẽ thấm xốt hơn. Trộn đều sau đó dùng màng bọc thực phẩm phin lại và để ngăn mát tủ lạnh 1 giờ. Sau đó để ra ngoài 10 phút cho sườn về lại nhiệt độ phòng.

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 2.

Trộn xốt: cho 20g cafe hòa tan vào tô, 1 thìa cafe bột cafe đen nguyên chất, 1 thìa súp đường, 2,5 thìa súp nước tương, 1 thìa cafe tỏi bằm, 3 thìa súp nước, trộn đều.

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 3.

Đặt chảo lên bếp, để lửa nhỏ cho hạnh nhân và dừa nạo vào đảo đều cho tới khi chuyển nâu nhẹ là được. Lưu ý để lửa nhỏ và không cần cho dầu ăn.

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 4.

Sau khi trút phần hạnh nhân và dừa nạo ra, cho ít dầu vào chảo rồi cho sườn vào chiên ở lửa vừa để miếng sườn chín. 

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 5.

>>Xem thêm: Da đẹp mê ly lại còn giảm cân với món Gỏi bưởi - cá hồi hun khói

Khi sườn chín gắp ra đĩa, sau đó đổ phần xốt vào đun nóng. Lưu ý cà phê không nên đun sôi và cũng không nên để lửa to nên bạn chỉ để lửa liu riu để hâm nóng cà phê. Sau khi phần xốt bắt đầu lăn tăn thì cho sườn vào đảo đều để phần xốt quyện vào phần sườn.

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 6.

Sau khi sườn thấm xốt thì gắp ra đĩa, rồi rắc hạnh nhân và dừa nạo lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Từng thớ thịt mềm, ngọt thơm quyện với mùi thơm của cà phê tạo ra hương vị vô cùng độc đáo. Món sườn xốt cà phê này thích hợp để ăn trong dịp cuối tuần hoặc đãi khách đấy. Nếu không thích hạnh nhân và dừa nạo thì có thể thay bằng vừng rang nhé!

Người Singapore có cách làm sườn thơm ngon chỉ nhờ một nguyên liệu cực kỳ quen thuộc! - Ảnh 7.

Senny chúc bạn ngon miệng!


Có thể bạn quan tâm:
12/5/2020
789
Admin

Chế biến rau má đậu xanh thơm ngon tại nhà thì có rất nhiều cách chế biến. Trong đó, “mix” rau má đậu xanh với sữa cốt dừa béo thơm là một trong những gợi ý lý tưởng mà vô cùng đơn giản bạn có thể thực hiện cực nhanh tại nhà. Cùng Senny đón xem bài viết dưới đây nhé!Cách làm nước rau má đậu xanh sữa dừa tuyệt ngon thưởng thức ngày hè.

15/7/2020
257
Admin

Mang món gỏi tuyệt ngon về nhà, vốn là thực đơn tại các nhà hàng sang! Khoai môn thái sợi chiên giòn tan, vừa béo thơm vừa giòn sựt, được trộn nước sốt gỏi chua dịu, ngọt nhẹ, cay cay và rất thơm. Dùng cùng mực mềm, thấm vị, kết hợp hoàn hảo với khoai môn về hương vị lẫn màu sắc của món ăn. Cùng Senny bắt tay vào bếp ngay nhé!