Học ngay cách làm bánh hoa Đào chua chua ngọt ngọt, đãi khách Tết này

HỌC NGAY CÁCH LÀM BÁNH HOA ĐÀO CHUA CHUA NGỌT NGỌT, ĐÃI KHÁCH TẾT NÀY

  • Ngày đăng : 17/01/2022
  • |
  • 435 lượt xem

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là đến Tết nguyên đán rồi, bạn đã chuẩn bị những món ăn ngon nào để tiếp đãi các vị khách quý trong dịp Tết. Học ngay cách làm bánh hoa Đào chua chua ngọt ngọt, đãi khách Tết này. Món bánh lạ miệng - Độc Đáo và vô cùng đẹp mắt chắc chắn sẽ đốn tim cac vị khách ngay từ cái chạm môi đầu tiên nhé! Cùng bắt tay vào làm ngay với Senny nào!

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH HOA ĐÀO NGÀY TẾT:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1. Bột mì 85g
  • 2. Bơ lạt 75g
  • 3. Đường bột hoặc đường xay 30g
  • 4. Sữa bột 20g
  • 5. Bột hạnh nhân hoặc bột đậu nành
  • 6. Bột dâu tây 6g

Bánh quy là món bánh quen thuộc trong khay bánh ngày tết của nhiều gia đình. Tuy nhiên, bánh quy mua ngoài hàng quán thường khá ngọt và chứa nhiều calo, tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể làm được những chiếc bánh quy bơ tại nhà với vị ngon đặc biệt khác, càng ăn càng bị "cuốn". Đơn giản như món bánh quy bơ vị dâu tây chua ngọt dưới đây. Món bánh sẽ khiến cả nhà bạn thích mê đấy.

Trộn bột

Bơ làm mềm ở nhiệt độ phòng. Cho bơ vào bát rồi thêm 15g đường bột vào trộn đều.

Tết mà có bánh hoa đào chua chua ngọt ngọt lại thơm nức này tiếp khách thì đúng là chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 3.

Tiếp đó thêm bột mì, bột hạnh nhân, 10g sữa bột vào trộn chung.

Tết mà có bánh hoa đào chua chua ngọt ngọt lại thơm nức này tiếp khách thì đúng là chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 4.

Nhào bột và tạo hình bánh 

Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.

Tết mà có bánh hoa đào chua chua ngọt ngọt lại thơm nức này tiếp khách thì đúng là chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 6.

Cán bột thành tấm mỏng cỡ 1cm. Dùng khuôn nhấn để tạo hình bánh. Nếu không có khuôn nhấn thì bạn dùng dao cắt thành khối hình vuông, chữ nhật hay tam giác… tùy theo sở thích.

Tết mà có bánh hoa đào chua chua ngọt ngọt lại thơm nức này tiếp khách thì đúng là chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 7.

>>ĐỪNG BỎ LỠ: Tạo thói quen rửa tay hàng ngày với nước rửa tay Senny trà trắng.

Nướng bánh 

Xếp bánh vào khay nướng đã lót giấy nướng. Nướng bánh ở 170 độ C trong khoảng 18 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được. Bánh chín, lấy ra rồi để nguội hoàn toàn.

Tết mà có bánh hoa đào chua chua ngọt ngọt lại thơm nức này tiếp khách thì đúng là chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 9.

Hoàn thành 

Cho bột dâu tây vào túi, thêm 10g sữa bột và 15g đường bột vào trộn đều.

Tết mà có bánh hoa đào chua chua ngọt ngọt lại thơm nức này tiếp khách thì đúng là chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 11.

Cho bánh quy vào túi bột dâu tây lắc cho bột phủ đều miếng bánh là xong.

Tết mà có bánh hoa đào chua chua ngọt ngọt lại thơm nức này tiếp khách thì đúng là chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 12.

Thành phẩm:

Tết sắp tới rồi, khay bánh kẹo gia đình sẽ không thể thiếu được những chiếc bánh quy bơ. Nhưng bạn hoàn toàn có thể làm được những chiếc bánh quy không chỉ thơm ngon mà còn có vị chua ngọt rất hấp dẫn nữa đấy. Vì thế, bạn hãy thử làm theo cách đơn giản trên đây nhé.

Tết mà có bánh hoa đào chua chua ngọt ngọt lại thơm nức này tiếp khách thì đúng là chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 13.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh hoa đào này nhé!

>>ĐỪNG BỎ LỠ: Tết này, nấu xôi nhớ bỏ túi ngay những mẹo nhỏ mà có võ này.