Hoa Atiso ngâm đường cực ngon, thần dược chống lão hóa

HOA ATISO NGÂM ĐƯỜNG CỰC NGON, THẦN DƯỢC CHỐNG LÃO HÓA

  • Ngày đăng : 01/03/2022
  • |
  • 377 lượt xem

Hoa atiso ngâm đường, dùng để pha trà hay trộn cùng sữa chua đều ngon xuất sắc, lại cực tốt cho sắc vóc của chị em chúng mình. Hoa Atiso ngâm đường cực ngon, thần dược chống lão hóa.

LỢI ÍCH CỦA SỬ DỤNG HOA ATISO?

Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh. Do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng/ngâm với đường, pha lấy nước uống hàng ngày. Sử dụng hoa atiso đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.

Atiso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.

Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng. Chị em phụ nữ không nên bỏ qua cách làm đẹp da đơn giản bằng cách uống trà atiso đỏ hoặc siro hoa atiso đỏ mỗi ngày.

HƯỚNG DẪN CHẾ BIẾN CÁCH CHẾ BIẾN HOA  ATISO NGÂM ĐƯỜNG

  • 1kg hoa atiso đỏ
  • 800 gram đường trắng
  • 1 chiếc lọ thủy tinh tiệt trùng hoặc lọ nhựa
  • Dụng cụ: nồi, chảo, thìa,…

Ngâm hoa atiso tươi với đường, chị em sẽ có thể dùng để pha trà, trộn cùng sữa chua. Cách làm cũng đơn giản nhưng công dụng thì không đùa được đâu nha, rất tốt cho sức khỏe và sắc vóc đấy.

Loại hoa này mà ngâm với đường thì chẳng khác nào thần dược chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân - Ảnh 1.

Atiso ngâm đường nè

1. Sơ chế hoa atiso

Bạn rửa sạch 1kg hoa atiso, nhớ miết kỹ các cánh và kẽ hoa để loại bỏ hết bụi bẩn. Rửa xong, bạn để hoa ráo nước hoàn toàn. 

Loại hoa này mà ngâm với đường thì chẳng khác nào thần dược chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân - Ảnh 3.

Rửa xong nhớ để hoa ráo nước nha

Tiếp theo, bạn dùng dao cắt 1 đường tròn trên phần cuống hoa. Sau đó, lấy đũa chọc vào để loại bỏ phần nhụy hoa.

Loại hoa này mà ngâm với đường thì chẳng khác nào thần dược chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân - Ảnh 4.

Tách riêng phần nhụy hoa

Phần nhụy hoa này, bạn có thể phơi khô rồi dùng để hãm trà, đừng bỏ nha.

2. Ngâm hoa atiso với đường

Chị em cần chuẩn bị 1 hũ thủy tinh có nắp chặt. Trước khi dùng, bạn cần khử trùng hũ đựng thật sạch bằng cách trụng bình vào nồi nước sôi khoảng 2 phút rồi đợi cho bình khô hoàn toàn.

Sau đó, bạn rải 1 lớp hoa atiso vào bình, phủ lên 1 lớp đường. Cứ 1 lớp hoa, 1 lớp đường như vậy là được nha. 

Loại hoa này mà ngâm với đường thì chẳng khác nào thần dược chống lão hóa, hỗ trợ giảm cân - Ảnh 6.

Làm thế này sẽ giúp hoa ngấm đường kĩ hơn

Cuối cùng, đậy nắp thật kín và để bình hoa atiso ngâm đường ở nơi thoáng mát. Khoảng 3-4 ngày, bạn sẽ thấy đường tan hết. Vậy là có thể dùng được rồi đấy.

Thành phẩm nè

Bạn có thể pha nước ngâm hoa atiso với trà, nước lọc. Phần hoa atiso ngấm đường có thể trộn cùng salad, sữa chua,... Cánh hoa mềm nhưng vẫn có độ sần sật, vừa ngọt vừa thơm nên dễ gây nghiện lắm nha.

>>Xem thêm: Đừng bỏ qua 9 cách tự nhiên tăng cường miễn dịch cho cơ thể trong mùa COVID-19

Mẹo nhỏ giúp bạn ngâm hoa atiso đỏ với đường luôn thành công

Hoa atiso là một thực phẩm dùng để pha chế các loại nước uống rất tốt cho sức khỏe được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên không phải mùa nào trong năm cũng có hoa Atiso, chính vì vậy nhiều người chọn cách ngâm hoa để dự trữ sử dụng trong thời gian dài. Phương pháp ngâm được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng làm được món này ngon. Mọi người có thể lưu ý các mẹo nhỏ dưới đây để ngâm hoa atiso luôn thành công nhé.

  • Lọ ngâm hoa phải là lọ thủy tinh tuyệt trùng, trước khi ngâm phải vệ sinh bằng cách rửa với nước ấm thật sạch sau đó để ráo rồi dùng khăn khô lau lại.
  • Hoa atiso ngâm phải là hoa tươi, cuống lá còn xanh, cạnh hoa giòn, khi cầm có cảm giác nặng.

Ngâm theo công thức 1 lớp hoa đến 1 lớp đường, lần lượt như vậy đến hết. 

  • Ngâm theo công thức 1 lớp hoa xong cho vào 1 lớp đường, lưu ý lớp trên cùng là đường.
  • Sau khi ngâm, để bảo quản lâu hơn, bạn chắt nước cốt cho vào nồi. Đun nước cốt này với lửa nhỏ cho sôi rồi tắt bếp, để nguội. Cho nước atiso đã đun để nguội vào lọ thủy tinh, để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Cách ngâm hoa atiso với đường thật đơn giản, hiệu quả. Bất kỳ ai nắm được công thức và mẹo nhỏ chế biến như trên cũng có thể làm được. Những ngày nắng nóng còn gì tuyệt bằng thưởng thức một ly nước hoa atiso ngâm vừa thanh mát vừa tốt cho sức khỏe! Hãy mua ngay vài ký hoa atiso đỏ về ngâm để gia đình dùng dần nhé! 

Senny chúc bạn ngâm ngon và luôn thành công!