Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Mùa hè được xem là thời điểm cực kỳ lý tưởng để thưởng thức những thức quả ngon ngọt đang độ đơm hoa kết trái. Nhắc đến trái cây, làm sao có thể bỏ qua các tỉnh Nam Bộ, nơi được xem là "thiên đường" với vô vàn hương vị ngọt chua hấp dẫn. Không chỉ thưởng thức theo kiểu truyền thống là ăn trực tiếp, người dân vùng này còn rất sáng tạo khi biến tấu các loại quả ấy để tạo thành nhiều món ăn độc đáo. Trong đó phải kể đến gỏi gà măng cụt ở tỉnh Bình Dương.
Măng cụt được ưu ái gọi là nữ hoàng của các loại trái cây với hương vị thanh thanh, ngọt mà không gắt, lại có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ.
Gỏi gà măng cụt trứ danh miệt vườn. Bạn đã thử chưa?
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta 800 gr - 1 kg
- 2 kg măng cụt, chọn những trái măng cụt chưa chín, không quá non mà cũng không quá già, vừa giòn vừa ngọt, vừa chua.
- 2-3 củ hành tây
- Rau răm, lá quế
- Chanh, ớt, tiêu, gừng
- Lạc
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Măng cụt: cắt 2 đầu rồi gọt từ từ vào trong, vừa gọt vừa xả nước, lấy hết phần vỏ đi, rồi ngâm măng vào chậu nước pha chanh và ít muối để không bị đen. Bạn nên bao tay khi làm vì măng rất nhiều mủ, sau đó cắt lát vừa phải, nếu mỏng quá vì măng quả sẽ không giòn khi trộn, bỏ phần hột đi, ngâm vào nước, thêm một quả chanh rồi cho vào tủ lạnh.
- Sơ chế gà: gà làm sạch, luộc với ít gừng và muối. Sau khi luộc chín thì đem ngâm vào nước lạnh, để nguội rồi xé thành miếng vừa ăn. Nước luộc gà có thể dùng nấu cháo ăn kèm gỏi .
- Hành tây cắt lát, ướp với 1 muỗng đường, 1 quả chanh, 1/2 muỗng muối. Rồi trộn đều
- Rau thơm các loại rửa sạch, cắt nhỏ
Bước 2:
- Pha nước mắm trộn gỏi: cho vào nồi 4 muỗng nước mắm, 4 muỗng đường, đun sôi với lửa nhỏ đến khi sốt sệt, thêm ít tiêu và nước cốt 1 quả chanh vào, nếm có vị chua ngọt là được.
>>Xem thêm: Học ngay cách pha nước chanh kiểu mới này ngon bổ hơn nhiều lần nhé!
Bước 3:
- Trộn gỏi: cho tất cả nguyên liệu vào tô, thêm ớt lát, bỏ phần nước mắm đã pha vào trộn đều lên.
Bước 4:
Cho gỏi ra dĩa, thêm ít lạc và rau thơm lên mặt, ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng và muối chanh ớt.
Senny chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ngon hấp dẫn cho mùa hè trên đây, Chắc chắn ai cũng sẽ tấm tắc khen ngon với cách chế biến vô cùng thú vị này đó. Cuối tuần vào vào bếp cùng senny ngay nhé!