Gỏi đu đủ sò huyết thươm ngon khó cưỡng

GỎI ĐU ĐỦ SÒ HUYẾT THƯƠM NGON KHÓ CƯỠNG

  • Ngày đăng : 15/07/2020
  • |
  • 1,347 lượt xem

Sò huyết là loại hải sản rất tốt cho sức khỏe, các thành phần dinh dưỡng có tác dụng tăng cường sự dẻo dai, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Gỏi sò huyết là một món ăn ngon, bổ dưỡng có cách chế biến vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ tìm kiếm và tiết kiệm thời gian, rất thích hợp trong bữa cơm gia đình hoặc chiêu đãi bạn bè, người thân.

Theo Đông y, thịt sò huyết có vị ngọt, mặn, tính ấm, không độc, tác dụng bổ huyết, kiện vị, chứng huyết hư, thiếu máu, kiết lỵ ra máu mũi, viêm loét dạ dày tá tràng, tiêu hóa kém. Chính vì thế, mà sò huyết được khá nhiều người yêu thích và được các bà nội trợ lựa chọn chế biến thức ăn cho gia đình. Sò huyết có thể chế biến được nhiều món ăn ngon và hấp dẫn như: sò huyết hấp, sò huyết nướng, sò huyết xào me, sò huyết nấu canh…

Nguyên liệu

  • 500gr sò huyết
  • 300gr thịt ba chỉ
  • 1 trái đu đủ
  • Ớt, tỏi, hành tím, rau thơm, tắc, nước mắm

Cách làm gỏi đu đủ sò huyết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo rửa sạch, bóp muối để loại bỏ mùi hôi. Sò huyết rửa qua nhiều nước để loại bỏ bụi bẩn.

Đu đủ đem gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi dùng đồ bào, bào thành sợi nhỏ. Hành tím bóc vỏ cắt lát mỏng, rau thơm rửa sạch thái nhỏ, tỏi, ớt đem băm nhuyễn. Tắc cắt đôi vắt lấy phần nước cốt.

Bước 2: Pha nước chấm

Pha nước chấm

Bạn bỏ tỏi, ớt băm vào trong chén sau đó thêm vào nước cốt tắc, nước mắm, chút nước lọc và đường. Sau đó dùng muỗng khuấy đều cho đường tan ra, các gia vị quyện vào nhau.

Bước 3: Luộc thịt, luộc sò huyết và phi tỏi

Luộc thịt, luộc sò huyết và phi tỏi

Bắc nồi lên bếp cho thịt vào luộc đến khi thịt chín thì vớt ra để nguội thái thành lát mỏng.

Sò huyết bạn bỏ vào nồi nước sôi luộc trong thời gian 30 giây thì vớt sò huyết ra và tách lấy phần thịt sò huyết ở bên trong.

Bắc chảo lên bếp, thêm vào chút dầu ăn rồi bỏ hành khô vào phi thơm sao đó vớt hành khô ra chén.

Bước 4: Trộn gỏi

trộn gỏi đu đủ sò huyết

Cho các nguyên liệu đã qua chế biến gồm: thịt luộc, sò huyết, đu đủ, rau thơm, hành phi vào chiếc tô lớn, tiếp tục đổ thêm chút nước tắc cộng thêm 2 muỗng nước chấm vừa pha, dùng đũa trộn để gia vị ngấm đều.

Thành phẩm

Gỏi đu đủ sò huyết

Bày gỏi đu đủ sò huyết ra đĩa và thưởng thức.

Khi ăn gỏi sò huyết bạn có thể uống kèm chút rượu trắng hoặc chút bia thì vô cùng tuyệt vời.

Chúc bạn thành công với công thức chế biến món gỏi đu đủ sò huyết được Senny chia sẻ trong bài viết vừa rồi nhé!