Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người không muốn ăn cơm. Mẹ đảm hãy trổ tài làm ngay những món nộm mát lành này nhé.Giải nhiệt mùa hè với các món nộm thanh mát, ngon nhức nách.
Mẹ đảm vào bếp trổ tài ngay nhé!
Ngó sen giòn giòn cùng với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay.
Nguyên liệu:
- 4 - 5 cái chân gà
- 150g ngó sen
- 1 củ cà rốt
- Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt
- 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn
- Rau răm, rau thơm.
Cách làm:
- Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.
- Luộc chân gà và để sôi trong khoảng 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.
- Chân gà chín, ngâm chân gà vào một chậu nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.
- Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.
- Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thố, thêm ít giấm, đường, muối.
- Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, ít giấm, đường.
- Rau răm, rau thơm thái nhỏ.
Nguyên liệu:
- 1/2 con vịt
- Gừng 1 nhánh to
- Cà rốt 1/2 củ
- Hành tây 1/2 củ
- Chuối chát 1 quả
- Khế 1-2 quả.
- Lạc nhân rang 100 gram
- Sả vài cây
- Mùi tàu (ngò gai), ớt, tỏi, chanh, tiêu xay, nước mắm, bột ngọt.
Cách làm:
- Vịt làm thịt rửa sạch bằng muối và gừng giã nát, rồi xả sạch dưới vòi nước. Đem vịt luộc chín cùng với vài lát gừng và 1/2 thìa bột canh. Vịt chín vớt ra thả vào âu nước lọc có đá để da vịt không thâm và được giòn, sau đó vớt ra để thật ráo rồi dùng dao lọc thịt ra khỏi xương và thái mỏng.
- Pha 3 bát nước muối loãng. Chuối gọt vỏ rồi xắt lát nhỏ dài, thái đến đâu thì ngâm vào nước muối loãng đến đó để chuối không bị thâm. Khế rửa sạch, thái khoanh và cũng ngâm trong nước muối loãng. Riêng bát hành tây cho lên ngăn đá 15-20 phút cho bớt hăng và giòn. Chuối rửa sạch, vớt tất cả ra để ráo.
- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Tỏi băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ, lạc rang bỏ vỏ giã dập, gừng bỏ vỏ thái sợi, sả bào mỏng.
- Cho thịt vịt đã được thái mỏng vào âu nhỏ, cho tiếp 1/3 thìa tiêu xay, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa sả băm nhuyễn, 1/2 thìa bột ngọt vào ướp 7-10 phút.
- Pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt theo khẩu vị gia đình, sau đó cho thêm tiêu xay. Muốn tỏi ớt nổi đẹp mắt trước tiên bạn pha nước mắm, đường tùy khẩu vị, sau đó trộn đều tất cả rồi mới vắt chanh và thả tỏi, ớt vào.
- Cho chuối chát, khế chua, cà rốt, hành tây, sả bào sợi, gừng vào âu rồi rưới nước mắm chua ngọt đã pha vào trộn. Cho tiếp thịt vịt vào trộn đều. Thêm mùi tàu thái nhỏ. Để thêm 5 phút cho thấm, sau đó xúc ra đĩa rắc lạc rang, hành phi lên trên.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Pha chế nước trộn
Cho 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, tỏi băm và ớt thái lát vào bát tô, khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Trên đây là 3 cách làm nộm ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.
Senny mong rằng bạn đã nắm rõ và thực hiện thành công các công thức làm nộm này nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!