Ếch Chiên Nước Mắm Giòn Rộp, Đậm Đà, “Hao Bia Tốn Rượu”

ẾCH CHIÊN NƯỚC MẮM GIÒN RỘP, ĐẬM ĐÀ, “HAO BIA TỐN RƯỢU”

  • Ngày đăng : 03/10/2019
  • |
  • 2,435 lượt xem

Với cách làm ếch chiên nước mắmnước rửa chén Senny giới thiệu dưới đây, bạn chỉ cần tìm những nguyên liệu đơn giản  là đã nhanh chóng có món ngon cho cả nhà rồi. Đặc biệt các bé yêu cũng rất thích những món này đấy. Còn những ông chồng đảm bảo sẽ thích mê vì "hao bia tốn rượu" lắm đấy. Nào bắt tay vào làm ngay cùng Senny nhé!

Cách làm ếch chiên nước mắm sẽ mang đến món chiên hấp dẫn cho bạn và gia đình ngày buồn miệng. Nguyên liệu chính để chế biến gồm ếch, hành, tỏi và gia vị. Thịt ếch vừa dai vừa mềm vừa giòn rộp, đậm đà hương thơm của nước mắm, hành, tỏi, ếch chiên nước mắm sẽ giúp bạn có một ngày vui miệng. Cách làm ếch chiên nước mắm rất dễ, cùng với những nguyên liệu thông dụng có sẵn trong bếp bạn đã thực hiện được món ăn “hao bia, tốn rượu” này rồi đấy. 

ếch chiên nước mắm

Nguyên liệu làm ếch chiên mắm

  • Ếch tươi: 500g
  • Hành tím băm: 1 muỗng canh
  • Tỏi băm: 1 muỗng canh
  • Ớt băm: ½ muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Bột chiên giòn: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Nước lọc: 2 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê 
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn
  • Rau xanh ăn kèm: xà lách, diếp cá, cà chua, dưa leo
  • Tương ớt

Cách làm ếch chiên nước mắm

  • Ếch làm sạch, lột da, moi ruột, rửa qua nước muối hoặc rượu để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh thật sạch, để ráo.
  • Nếu bạn thích ăn da thì để nguyên da, dùng muối và chanh chà nhiều lần để loại bỏ hết chất nhầy trên da ếch.
  • Ướp ếch với 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay 10 – 15 phút.

Cách làm ếch chiên nước mắm

Ướp ếch 10-15 phút

>>Xem thêm: Ông xã mê mẩn dạ dày trộn chua cay siêu hấp dẫn

  • Cho 3 muỗng canh bột chiên giòn vào, xốc đều quanh ếch.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo.
  • Dầu sôi thì cho ếch vô chiên vàng giòn các mặt, vớt ra rổ để ráo dầu.

Cách làm ếch chiên nước mắm

Chiên ếch vàng giòn

  • Tận dụng lại chảo chiên ếch, đổ bớt dầu ra.
  • Cho hành, tỏi, ớt vô cháy thơm.
  • Cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc, 1,5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, nấu sôi.

Cách làm ếch chiên nước mắm

Nấu sôi hỗn hợp gia vị

  • Cho ếch vô, đảo đều đến khi gia vị sệt lại áo quanh ếch thì tắt bếp là hoàn thành món ăn.

Cách làm ếch chiên nước mắm

Ếch chiên nước mắm

Cách làm ếch chiên nước mắm thật đơn giản, khi ăn bạn có thể chấm thêm tương ớt để tăng hương vị. Với sự bổ dưỡng và vị ngon tuyệt hảo, đây hứa hẹn sẽ là món ăn thường xuyên góp mặt trong gia đình bạn.

Chúc bạn thành công với cách làm ếch chiên nước mắm ngon tuyệt cú mèo này nhé! Và đừng quên rửa tay thật sạch với nước rửa tay Senny trước và sau khi chế biến món ăn nhé!