Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Mùa hè ăn chè là chuẩn vị! Chỉ với các thao tác đơn giản cùng các loại nguyên liệu quen thuộc, bạn còn chần chờ gì mà không cùng Senny lăn ngay vào bếp thực hiện 1 trong 3 món chè này để giải nhiệt nhỉ!
Điểm danh 3 món chè vừa ngon vừa dễ nấu, mùa hè “chén” cho mát ruột!
Chè thanh long đỏ hạt sen giải nhiệt mùa hè
Thanh long đỏ: 1 quả
Hạt sen: 100gr
Đường phèn: 50 - 70gr
Đường cát: 50 - 70gr
Lá dứa: 3 - 4 nhánh
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn rửa sạch nguyên liệu với nước. Đối với hạt sen khô thì cần ngâm với nước trong vòng 15 phút, còn hạt sen tươi thì không cần. Rửa sạch lá dứa, cuộn lại thành bó. Lột vỏ thanh long và cắt thành miếng vuông, nhỏ vừa miệng, sau đó đem ướp với đường cát trong thời gian 10 phút.
Cắt thanh long làm chè thanh long đỏ hạt sen
Bước 2: Nấu chè thanh long đỏ hạt sen
Đun sôi hạt sen và lá dứa với 1,5l nước trong vòng 20 phút với lửa vừa. Khi hạt sen chín mềm, bạn hãy cho đường phèn vào khuấy đều đến khi tan hết.
Tiếp theo, gắp lá dứa ra và đỏ thanh long đã ướp đường vào tiếp tục nấu. Khi thấy nồi chè sôi lên, phần nước chuyển sang màu hồng đậm thì tắt bếp.
Nấu chè thanh long đỏ hạt sen
Chỉ vài bước như vậy là bạn đã có ngay một nồi chè hấp dẫn rồi. Hãy đợi chè bớt nguội và dùng thêm với đá để chè được thanh mát hơn nhé.
Nhãn: 200gr
Hạt sen:150gr
Đường phèn: 100gr
Lá dứa: 3 - 4 nhánh
Chè hạt sen nhãn thanh mát
Rửa sạch hạt sen với nước. Ngâm trong nước khoảng 15 phút đối với hạt sen khô, còn hạt sen tươi thì không cần. Rửa sạch lá dứa, cuộn thành bó.
Đun sôi hạt sen, lá dứa với 1,5l nước trong vòng 20 phút rồi vớt chúng ra.
Sau đó, bạn cho 100gr đường phèn vào nồi nước đã luộc hạt sen trước đó và khuấy đều cho đến khi tan hết.
Bước 2: Bóc nhãn
Rửa qua nhãn, dùng dao tách hạt bằng cách khứa một hình tròn gần phần cuống, bóc vỏ phía bên trên rồi nhẹ nhàng tách hạt ra phần thịt
Cuối cùng, bạn cần khéo léo nhét hạt sen đã được luộc chín vào trong quả nhãn. Phần hạt sen thừa sẽ thả vào bát ăn cùng.
Bóc nhãn làm chè hạt sen long nhãn
Bước 3: Hoàn thành món ăn
Thả hết phần nhãn đã bóc hạt sen cùng với hạt sen còn thừa vào nồi nước đường, tiếp tục nấu trong khoảng 1- 2 phút thì tắt bếp. Múc chè ra bát, thả thêm đá viên là bạn đã có thể thưởng thức được rồi.
Đu đủ chín: 1 quả
Bột báng: 50gr
Nước cốt dừa: 250ml
Sữa tươi không đường: 200ml
Đường kính: 40gr
Lá dứa: 3 - 4 nhánh
Muối hồng Himalaya
Chè đu đủ cốt dừa
Đun sôi lăn tăn khoảng 400ml nước rồi đỏ 50gr bột báng và tiếp tục đun trong 2 phút. Hãy giảm lửa và mở hé vung để nước không bị trào. Sau đó vớt bột báng ra bát bằng muôi lỗ.
Bước 2: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
Rửa sạch lá dứa, bó lại rồi cho vào nồi đun với 200ml nước dừa, 200ml sữa tươi không đường và 40gr đường kính. Bật lửa vừa, khuấy đều hỗn hợp trong thời gian 2 phút.
Tiếp theo, bạn hãy vớt lá dứa ra, đổ bột báng đã được luộc chín với với ½ thìa cà phê muối hồng Himalaya. Vừa đun vừa khuấy đều trong vòng 1 phút là được.
Đổ hỗn hợp ra bất, đẻ nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 3: Hoàn thành món chè đu đủ cốt dừa
Cắt đu đủ vừa ăn nấu chè đu đủ cốt dừa
Trong khi đợi hỗn hợp trên trong tủ lạnh, bạn hãy gọt vỏ, bổ đôi quả đu đủ, loại bỏ hạt và cắt thành miếng vừa ăn. Cuối cùng là trộn đu đủ với hỗn hợp nước cốt dừa bột báng là bạn đã hoàn thành rồi đấy.
>> Xem thêm: Đãi cả nhà món cơm sen đẹp lung linh, ăn là mê
Chúc bạn thành công với các món chè đơn giản, dễ làm này để giải nhiệt mùa hè nhé!