Cuối tuần đãi cả nhà món cá hồi hấp nấm thơm phức cực ngon

CUỐI TUẦN ĐÃI CẢ NHÀ MÓN CÁ HỒI HẤP NẤM THƠM PHỨC CỰC NGON

  • Ngày đăng : 20/07/2018
  • |
  • 2,835 lượt xem

Cá hồi là loại thực phẩm chứa rất ít chất béo nhưng lại giàu axit béo, omega-3 rất tốt cho sức khỏe. Protein và các axit amin trong cá hồi rất dễ hấp thu, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Bên cạnh đó trong cá hồi cũng chứa nhiều vitamin thiết yếu. Cũng giống như cá hồi, nấm có hàm lượng đạm chỉ đứng sau thịt, sữa và cao hơn các loại rau củ và ngũ cốc khác. Ngoài ra trong nấm cũng chứa nhiều vitamin. Vì vậy để bồi bổ cho cả nhà bạn hãy vào bếp làm ngay món cá hồi hấp nấm này nhé!

CÁ HỒI HẤP NẤM – THƠM NGON BỔ DƯỠNG

Món cá hồi hấp nấm thơm phức, cực ngon là món ăn đơn giản về nguyên liệu, dễ dàng trong cách chế biến và giữ được mùi vị cũng như các dưỡng chất một cách trọn vẹn nhất, cho bữa cơm của gia đình càng thêm ngon miệng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá hồi hấp nấm

  • 2 lát cá hồi phi lê khoảng 240g
  • ½ củ hành tây
  • 1 khúc cà rốt dài khoảng 5cm
  • 50g nấm hải sản
  • 2 cây nấm hương tươi
  • 1 cây hành lá thái nhỏ
  • 15ml rượu nấu ăn
  • 30ml nước tương
  • 20g bơ nhạt
  • Muối và hạt tiêu

Những nguyên liệu cần có cho món cá hồi hấp nấm

Cách chế biến món cá hồi hấp nấm

  • Bước 1:

Cá hồi rửa sạch, thấm giấy cho khô, ướp cá với rượu trắng, 1/2 gừng thái sơi chỉ + xì dầu + tiêu bột + dầu vừng trong khoảng 10-15 phút.

Cá hồi rửa sạch, thấm khô nước rồi ướp bằng rượu nấu ăn, tiêu, gừng để khử mùi tanh

  • Bước 2:

Hành tây rửa sạch, thái lát. Cà rốt thái sợi. Nấm hải sản cắt bỏ chân rồi tách nhỏ. Nấm hương tươi thái lát.

  • Bước 3:

Trải giấy bạc kích thước 30x30cm ra thớt, quét một lớp mỏng bơ vào giữa tấm giấy nhôm. Đặt một lớp mỏng hành tây lên trên, tiếp đó cho lát cá hồi vào.

  • Bước 4:

Đặt nấm hương và nấm hải sản lên trên cá hồi. Cuối cùng trải đều cà rốt thái sợi lên trên. Rót một nửa lượng rượu nấu ăn đều lên trên và đặt 1 viên bơ nhạt (10g) lên trên cùng. Làm tương tự với lát cá hồi còn lại

Lần lượt trải các lớp hành tây, cá hồi, nấm và cà rốt lên tấm giấy bạc

  • Bước 5.

Gấp giấy bạc lại, bọc kín các mép và góc cạnh. Cho lượng nước vào chảo hoặc nồi với mực nước cao khoảng 0,6cm. Cho túi cá hồi vào rồi đậy nắp đun sôi. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 9-10 phút để cá hồi chín là được.

  • Bước 6.

Khi cá chín chúng ta lấy ra, mở giấy bạc ra rồi thêm hành lá thái nhỏ và rưới nước tương đều lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Sau khi cá chín, bạn có thể rắc thêm hành, rau mùi thái nhỏ cho món ăn thêm đẹp và dậy mùi

Vậy là món cá hồi hấp nấm thơm ngon tươi ngọt đã nhanh chóng được hoàn thành chỉ với vài thao tác vô cùng đơn giản. Với công thức chế biến cá hồi hấp nấm mà nước rửa chén thiên nhiên Senny vừa chia sẻ phía trên, chúc cho bữa ăn cuối tuần của gia đình bạn sẽ thật ngon miệng và vui vẻ.

Món cá hồi hấp nấm bổ dưỡng, thơm ngon đã hoàn thành chỉ với vài thao tác đơn giản

Nếu bạn có bí quyết hay công thức nấu ăn ngon, đừng ngần ngại chia sẻ với Senny ngay nhé.