Công thức làm làm bò khô xé sợi thơm ngon hấp dẫn lai rai cuối tuần.

CÔNG THỨC LÀM LÀM BÒ KHÔ XÉ SỢI THƠM NGON HẤP DẪN LAI RAI CUỐI TUẦN.

  • Ngày đăng : 15/09/2017
  • |
  • 2,470 lượt xem

Thông tin về thịt bò khô kém chất lượng hoặc được làm giả từ các loại thịt, chất liệu khác đang làm người tiêu dùng hoang mang dù thích cũng không dám ăn. Hôm nay trong chuyên mục Vào bếp cuối tuần, nước rửa chén Senny sẽ  giúp bạn cách làm thịt bò khô tại nhà vừa ngon vừa rất an toàn để "lai rai", chắc chắn ông xã, và bé yêu sẽ bị mê hoặc bới món ngon đầy hấp dẫn này đấy.

CÁCH LÀM THỊT BÒ KHÔ"LAI RAI" ĂN CHƠI CỰC THÚ VỊ! 

Để làm thịt bò khô chuẩn vị, chị em cần chuẩn bị sẵn 500g thịt bò (lựa miếng to, không mỡ), 4 củ sả, 1 củ tỏi, 2 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng canh ớt khô, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào.

 

Làm bò khô xé sợi lai rai cuối tuần

Để món ăn thật đậm đà, cần chuẩn bị thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột nghệ.

Làm bò khô xé sợi lai rai cuối tuần

Đầu tiên, tiến hành rửa sạch thịt bò, để ráo, lấy khăn thấm khô rồi thái miếng to bản. Lưu ý, thái dọc thớ, mỗi miếng dày chừng 3 – 4mm. 

Làm bò khô xé sợi

Tiến hành làm sạch tỏi, ớt, sả rồi băm nhuyễn. Cho toàn bộ nguyên liệu đã chuẩn bị vào ướp với thịt. Lúc này, chị em nhớ trộn kỹ để thịt ngấm đều gia vị.

Làm bò khô

Bảo quản hỗn hợp thịt ướp trong tủ lạnh chừng 8 tiếng để món ăn thêm đậm đà. 

Làm bò khô tại nhà

Tiếp đó, cho thịt cùng nước ướp vào rang trên ngọn lửa nhỏ lửa chừng 20 phút. Đợi đến khi cạn nước thì tắt bếp. 

cách làm bò khô

Dùng chày hoặc tay xé nhỏ thịt thành từng sợi mỏng. 

tự làm thịt bò khô

Cuối cùng, cho thịt vào nướng ở nhiệt độ khoảng 110 độ C. Cứ 10 phút dùng đũa đảo qua một lần cho tới khi thịt đạt được độ khô như mong muốn.

hướng dẫn làm thịt bò khô

Trường hợp không sẵn lò nướng, chị em có thể sấy bằng chảo trên ngọn lửa nhỏ đến khi sợi bông, thơm mùi đặc trưng.

Làm bò khô xé sợi thơm ngon

 

Thịt khô xé sợi đạt chuẩn màu vàng sậm bắt mắt, thưởng thức có vị cay cay ngọt ngọt, bảo quản lâu không lo hỏng. Món ăn thích hợp trong những ngày se lạnh, nhâm nhi, tụ tập với bạn bè.

CÁCH THƯỞNG THỨC THỊT BÒ KHÔ

Món bò khô này dùng để ăn vặt hay làm mồi nhậu cho các quý ông đều rất hấp dẫn: Khi ăn, bạn trộn thịt bò khô với nước cốt ½ quả chanh và ăn kèm với rau thơm, rau mùi sẽ khiến món ăn ngon hơn rất nhiều. Bạn cũng có thể sử dụng bò khô dùng để chế biến làm các món gỏi, nộm bò khô trong bữa ăn hàng ngày.

Không cần bếp nướng vẫn có thể có món bò khô ngon trứ danh cay cay, ngọt ngọt ngon khó cưỡng đó các mẹ ạ! Cuối tuần này hãy vào bếp  và trổ tài ngay thôi các mẹ nhé, và đừng quên rửa tay thật kĩ với nước rửa tay Senny trà trắng diệt khuẩn, an toàn cho da nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức làm thịt bò khô mà Senny giới thiệu trên đây.