Chân vịt rút xương trộn sả quất chống ngán siêu đỉnh

CHÂN VỊT RÚT XƯƠNG TRỘN SẢ QUẤT CHỐNG NGÁN SIÊU ĐỈNH

  • Ngày đăng : 02/02/2021
  • |
  • 730 lượt xem

Chân vịt trộn sả quất là món ăn chơi cực hấp dẫn, lại có thể làm món nhậu lai rai cho ông xã ngày cuối tuần. Vì thế bạn hãy thử biến tấu món chân vịt quen thuộc thành mồi nhậu hấp dẫn cho gia đình thưởng thức nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1kg chân vịt đã bỏ xương.

- Sả, gừng, tỏi, quất, ớt quả, ớt bột.

- Nước mắm, đường.

- Rau ngò tàu, rau quế

chan-vit-rut-xuong-tron-sa-tac-chong-ngan-1

Nguyên liệu để làm món chân vịt trộn sả quất

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Chân vịt đã rút xương, bóp muối gừng, rửa xả dưới vòi nước sạch, để ráo.

chan-vit-rut-xuong-tron-sa-tac-chong-ngan-2

Chân vịt sau khi được rút xương

- Bước 2: Đun nồi nước nóng già, đập dập gừng, sả, chút muối bỏ vào nồi, cho chân vịt vào luộc 15 phút tính từ lúc sôi lại.

- Bước 3: Vớt chân ngâm ngay vào âu nc đá lạnh có vắt 1 quả chanh 10 phút. Vớt ra để thật ráo nước.

chan-vit-rut-xuong-tron-sa-tac-chong-ngan-3

Chân vịt sau khi rút xương bỏ luộc và vớt ra để ráo nước

- Bước 4: Pha hỗn hợp nước mắm, 6 thìa phở nước mắm, 3 thìa đường, nước cốt quất khoảng từ 10,15 quả, ớt quả và ớt bột, tỏi băm nhỏ. Quậy đều cho tới khi đường tan sánh thì trộn vào chân vịt.

- Bước 5: Dùng găng tay thực phẩm bóp đều cho chân vịt ngấm gia vị.

- Bước 6: Bỏ tủ lạnh khoảng nửa ngày ăn sẽ giòn, ngon hơn. Trước khi ăn bạn cắt nhỏ ngò tàu, rau quế cho vào trộn cùng là xong, bày ra đĩa thưởng thức.

chan-vit-rut-xuong-tron-sa-tac-chong-ngan-1

Thành công món chân vịt rút xương, bày ra đĩa và thưởng thức

>> Xem thêm: Vào bếp với 5 món ăn dễ làm chống ngán ngày Tết

Thông qua bài viết Senny chúc các bạn thnahf công với món chân vịt rút xương trộn sả quất ăn chống ngán