Chân giò om thơm nức, mềm tan, ăn đến đâu đã miệng đến đó

CHÂN GIÒ OM THƠM NỨC, MỀM TAN, ĂN ĐẾN ĐÂU ĐÃ MIỆNG ĐẾN ĐÓ

  • Ngày đăng : 12/08/2021
  • |
  • 572 lượt xem

Chân giò om thơm nức, có màu nâu cánh gián đẹp mắt, giòn ngọt lại có chút đậm đà đảm bảo ai cũng thích. 

NGUYÊN LIỆU:

 - 600 gam chân giò heo

- 20 gam đường phèn

- 1 thìa rượu gạo 

- Gừng và tỏi vừa đủ

- Hành lá vừa đủ

- 3 thìa nước tương

- 1 thìa hắc xì dầu đậm

- Nửa thìa cà phê muối

châm giò om

CÁCH LÀM

Bước 1: Sơ chế 

- Chân giò làm và rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. 

- Cho vào nồi một lượng nước vừa đủ, cho chân giò, gừng, hành lá vào, đun trên lửa lớn cho đến khi sôi và tiếp tục đun khoảng 1 phút rồi hớt bọt. Sau đó vớt chân giò ra để riêng. Chần chân giò để giảm bớt mùi tanh của máu thừa.

châm giò om cuối tuần

Bước 2: Xào chân giò

Cho gừng băm và tỏi băm vào một chảo có chút dầu ăn rồi phi thơm. Sau đó đổ chân giò vào, xào cho thơm và xém vàng. 

châm giò om ngon

Bước 3: Om chân giò 

Thêm rượu gạo và chút nước cho xâm xấp mặt chân giò

châm giò om dễ làm

Thêm nước tương, hắc xì dầu, đường phèn (bạn có thể tăng hoặc giảm tùy thích), đun nhỏ lửa

làm châm giò om

Đun khoảng một tiếng là chân giò đã ngấm gia vị, có màu nâu đỏ đẹp mắt. Thịt hơi dai giòn. Nếu bạn thích giòn hơn có thể đun trong 30 phút còn nếu muốn mềm nữa thì phải đun hơn 1 tiếng. 

chế biến chân giò om

Thịt chân giò om thơm nức, mềm tan, ăn đến đâu đã miệng đến đó, ai thấy cũng thèm. 

chân giò om mềm ngon

>> Xem thêm: Snack rong biển trứng muối “ngon không lối thoát”

Senny chúc các bạn thành công!