Chân gà trộn chua cay giòn sừn sựt, cực dễ làm cho bữa cơm Tất niên thêm trọn vị

CHÂN GÀ TRỘN CHUA CAY GIÒN SỪN SỰT, CỰC DỄ LÀM CHO BỮA CƠM TẤT NIÊN THÊM TRỌN VỊ

  • Ngày đăng : 16/01/2024
  • |
  • 70 lượt xem

 mắn. Và tất nhiên, trong không khí đó không thể thiếu những món ăn ngon miệng. Nếu bạn muốn nấu cho gia đình những món ăn ngon vào bữa cơm ngày cuối năm hay khi đón năm mới. Bạn có thể tham khảo một số món trộn chân gà thơm ngon dưới đây.

Món chân gà giòn sần sật, chua cay vừa phải, làm món nhậu hay để ăn vặt đều quá hợp lý. Chân gà trộn chua cay giòn sừn sựt, cực dễ làm cho bữa cơm Tất niên thêm trọn vị

1. Chân gà trộn chua cay

Nguyên liệu làm món chân gà trộn chua cay

500g chân gà, 1 quả chanh vàng, một ít rau mùi, 5 thìa nước tương, 1/2 củ hành tây, 2 thìa đường, 1 nhánh gừng, 7 thìa giấm đen (giấm balsamic), 1 hoặc 2 quả ớt, 2 cây hành lá, 1 thìa muối, 1 thìa tinh chất gà, 1 thìa rượu nấu ăn, 5 tép tỏi.

Cách làm chân gà trộn chua cay

Bước 1:

Chân gà bạn mua về rửa sạch với muối và giấm. Cắt bỏ móng chân gà rồi chặt thành từng miếng. Nếu nhà có trẻ em thì bạn hãy mua chân gà rút xương nhé! Đổ nước lạnh vào nồi và thêm chân gà cùng 1 thìa rượu nấu ăn vào. Tiếp theo cho gừng thái lát và hành lá vào, đun sôi ở lửa lớn rồi giảm lửa nhỏ đun liu riu trong 10 phút. Bạn có thể nấu đến khi mềm tùy theo sở thích cá nhân. Sau đó vớt chân gà ra cho vào tô nước lạnh.

Bước 2: Chanh bạn đem cắt dọc làm đôi sau đó thái lát mỏng. Hành tây cắt miếng nhỏ. Cho hành và chanh vào âu rồi thêm 5 thìa nước tương và 7 thìa giấm đen. Sau đó bạn cho thêm 1 thìa tinh chất gà, 2 thìa đường, cùng ớt xắt nhuyễn và tỏi băm vào, trộn đều tất cả các nguyên liệu. 

Bước 3: Sau đó bạn cho chân gà vào, trộn đều và để ngấm trong khoảng 2 giờ. Sau đó bạn cho chân gà trộn chua cay ra đĩa, thêm rau mùi lên trên là có thể thưởng thức.

Thành phẩm món chân gà trộn chua cay

Chân gà trộn chua cay hoàn thành với thao tác khá đơn giản. Món ăn với phần chân gà siêu giòn ngon lại đậm vị chua, ngọt, cay rất hợp để nhâm nhi vào dịp gặp gỡ bạn bè, người thân cuối năm và đón năm mới.

2.  Cách làm chân gà rút xương sốt Thái chua ngọt đơn giản ăn là ghiền

Nguyên liệu làm Chân gà rút xương sốt Thái(Cho 1kg chân gà)

  • Chân gà rút xương 1 kg
  •  Xoài xanh 1 trái 
  • Tắc 10 trái 
  • Sả 4 nhánh
  •  Ớt sừng 1 trái 
  • Gừng 1 củ 
  • Nước mắm 140 ml 
  • Đường 140 gr 
  • Nước cốt me 30 gr
  • Tương ớt Hàn Quốc 30 gr

 

Cách chế biến Chân gà rút xương sốt Thái

1. Làm sốt thái

Bắc một nồi lên bếp, bạn thêm vào 140ml nước mắm, 140gr đường, 30gr nước cốt me, 30gr tương ớt Hàn Quốc, 30gr ớt bột Hàn Quốc và 100ml nước.

Tiếp theo bạn bật bếp lên rồi khuấy đều gia vị cho tan hoàn toàn sau đó bạn tiếp tục để lửa cho đến khi sốt sệt lại thì tắt bếp.

2. Sơ chế chân gà rút xương

Bạn cho chân gà vào một thau lớn, thêm vào 1 muỗng canh muối hạt và 2 muỗng canh giấm ăn rồi dùng tay bóp đều chân gà để loại bỏ chất bẩn.

Sau đó bạn đổ nước chanh giấm đi rồi rửa chân gà lại với nước từ 2 - 3 lần cho chân gà thật sạch.

Cách sơ chế chân gà không hôi tanh

  • Để khử mùi hôi của chân gà, bạn dùng muối bóp rồi rửa lại với nước sạch nhiều lần.
  • Bạn có thể ngâm chân gà ngập trong nước với 15gr baking soda và 15ml giấm gạo trong 15 - 20 phút. Việc ngâm như vậy sẽ giúp chân gà loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn và sẽ nhanh mềm hơn khi nấu.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể luộc chân gà với một ít muối, rượu trắng giúp khử mùi hôi của chân gà một cách hiệu quả.

3. Luộc chân gà

Bạn rửa sạch 2 nhánh sả rồi cắt làm 3 khúc, tiếp theo rửa sạch rồi thái lát 1 củ gừng.

Bắc một nồi nước lên bếp đun đến khi nước sôi lăn tăn thì cho chân gà thêm phần sả cắt khúc và gừng thái lát vào luộc trong 15 phút.

Sau đó vớt ra rổ rửa lại với nước lạnh, bạn chuẩn bị luôn 1 thau đá lớn thêm vào một ít nước lạnh rồi ngâm chân gà ít nhất 15 phút.

Mẹo: Ngâm chân gà càng lâu trong đá lạnh sẽ giúp cho chân gà càng giòn ngon hơn.

4. Sơ chế các nguyên liệu khác

Xoài xanh mua về bạn gọt vỏ rồi tách làm đôi để bỏ phần hạt non bên trong sau đó cắt xoài thành những khối nhỏ vừa ăn khoảng 1.5 lóng tay.

Tắc mua về bạn rửa sạch vỏ, sau đó dùng dao thật sắc để thái lát mỏng những trái tắc.

2 nhánh sả còn lại bạn cũng đem đi rửa sạch rồi thái lát mỏng theo chiều xéo.

Ớt sừng mua về bạn cắt đuôi rồi vò nhẹ quanh thân để loại bỏ hạt ớt rồi dùng dao thái lát mỏng.

5. Trộn chân gà

Bạn cho chân gà ra tô thêm phần nước sốt vào trộn đều lên, tiếp theo bạn cho lần lượt từng nguyên liệu xoài, tắc, sả vào trộn đều trước khi thêm vào nguyên liệu mới, khi trộn đều các nguyên liệu thì bạn ướp hỗn hợp chân gà trong 15 phút.

Cuối cùng, bạn cho phần ớt đã thái mỏng vào trộn đu là hoàn thành rồi nhé!

6.Thành phẩm

Chân gà rút xương sốt Thái siêu giòn ngon lại đậm vị chua ngọt lại thơm cay, miếng chân gà không xương cắn vào giòn sừn sựt, xoài giòn chua cay cùng hòa quyện để nhâm nhi vào dịp cuối tuần thì thật là tuyệt vời đúng không nào!

>>Xem thêm: KẸO LẠC NAM VIỆT QUẤT CHUA CHUA NGỌT NGỌT LẠ MIỆNG CHO TẾT THÊM RỰC RỠ