CHÂN GÀ SỐT CAY HÀN QUỐC KÈM CƠM TRỘN RONG BIỂN, CHỈ NHÌN THÔI ĐÃ THÈM
Ẩm thực đậm chất đất nước Korean nè. Chân gà cay Hàn xẻng rất thích hợp cho bạn nào nghiền ăn nhậu . Với hương vị của tương ớt Gochujang, món ăn có vị mặn ngọt cay vừa miệng, kết hợp với cơm trộn rong biển thì hơi bị hao cơm.
NGUYÊN LIỆU:
- 1 kg chân gà làm sạch, chặt khúc vừa ăn (hoặc chân gà đã rút xương là chuẩn nhất)
- 2 thìa ăn phần thân trắng hành lá, thái nhỏ
- 100ml nước
- 1 thìa ăn vừng rang
- 2 thìa ăn hành lá để rắc
- 3 thìa ăn dầu ăn
Nguyên liệu làm món chân gà sốt cay Hàn Quốc kèm cơm trộn rong biển
Hỗn hợp sốt ướp:
- 1/2 củ hành tây cỡ vừa, xay mịn
- 1 thìa ăn gừng băm nhuyễn
- 2 thìa ăn ớt bột Hàn Gochugaru
- 30-40ml xì dầu
- 2 thìa ăn tương ớt Gochujang
- 1 thìa ăn đường
- 1 thìa ăn siro gạo Oligo (hoặc thay bằng 3/4 thìa ăn đường)
- 1 thìa cafe muối
Công thức cơm trộn rong biển:
- 2-3 thìa ăn rong biển vụn sấy khô
- 200gr cơm nóng
- 2 thìa ăn sốt mayonnaise
- 1 thìa cafe vừng rang
- 2 thìa ăn củ cải muối vàng của Hàn, băm nhỏ (tùy chọn)
CÁCH LÀM:
- Luộc chân gà: chân gà cho vào nồi nước đun sôi rồi hạ lửa, đun liu riu đậy vung khoảng 20 phút. Lấy ra cẩn thận rồi xả qua nước lạnh để ráo. Chuẩn bị hỗn hợp ướp vào tô lớn, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Luộc chân gà
- Cho gà vào trộn với hỗn hợp sốt ướp, ướp khoảng 30-40 phút cho ngấm. Thường thì chân gà rút xương ướp tầm 10 phút nhưng chân gà nguyên thì phải ướp lâu chút cho ngấm.
- Cho dầu vào nồi to hoặc chảo wok (diện tích bề mặt rộng thì chân gà nhanh ngấm), phi thơm tỏi và hành lá. Cho gà đã ướp cùng sốt vào nồi cùng 100ml nước, đun ở lửa nhỏ vừa và đảo đều tới khi nước sánh lại. Tắt bếp, cho vừng rang và hành lá vào rồi đảo qua.
Chân gà sốt cay Hàn Quốc thơm ngon, hấp dẫn
- Làm cơm trộn rong biển: Cơm nóng trộn với mayonnaise cho đều rồi cho rong biển, vừng và củ cải muối vàng vào trộn đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm trải ra, cho cơm vào giữa rồi nặn thành từng viên nhỏ cỡ quả trứng gà.
Thành phẩm cơm trộn rong biển
- Cho cơm ra đĩa, nhấm nháp cùng chân gà nóng hổi và thêm chén rượu Shochu thơm thơm là chuẩn ăn nhậu vỉa hè ở Hàn rồi Lưu ý là món này thích hợp ăn nóng, chứ để nguội thì chân gà bắt đầu đông lại dính nhau. Nên hâm nóng lại và cho xíu nước nếu cần.
Cùng thưởng thức Chân gà sốt cay Hàn Quốc kèm cơm trộn rong biển
Senny Chúc các bạn thành công với món Chân gà sốt cay Hàn Quốc kèm cơm trộn rong biển này nhé!
>> Xem thêm: Salad rau mầm: Đủ chất mà không hề tăng cân, chị em thích mê