Salad rau mầm: Đủ chất mà không hề tăng cân, chị em thích mê

8/4/2021
41
Admin

Salad rau mầm: Đủ chất mà không hề tăng cân, chị em thích mê

Món ngon giảm cân: Bữa tối mà ăn món salad này thì đảm bảo đủ chất mà cân không tăng

CÁC BƯỚC LÀM

  • Chuẩn bị tôm
  • Áp chảo tôm
  • Chuẩn bị rau
  • Làm nước xốt
  • Hoàn thành

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm sú tươi 4 con to
  • Xà lách tùy loại bạn yêu thích 1 cây
  • Rau mầm tím Malady 1 nắm
  • Tắc (quất) 2 trái
  • Mật ong, xốt mayonnaise Một ít
  • Tiêu muối Mỗi thứ một nhúm

salad-rau-mam-ngon-giam-can-1

Cách làm salad tôm rau mầm 

Chuẩn bị tôm

Tôm lột bỏ đầu và vỏ, chẻ lưng rút chỉ đen rồi rửa sạch để ráo. 

Ướp vào tôm 1/4 muỗng cafe muối tiêu và 1 chút ớt bột.

salad-rau-mam-ngon-giam-can-2

Áp chảo tôm

Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, cho tôm vào áp chảo cho chín đều rồi lấy ra.

salad-rau-mam-ngon-giam-can-3

Chuẩn bị rau

Rau cải các loại rửa sạch để ráo xếp vào đĩa.

salad-rau-mam-ngon-giam-can-4

Làm nước xốt

Cho vào chén 2 muỗng canh nước tắc, 1 muỗng mật ong, 1 chút muối và tiêu xay khuấy đều là được.

salad-rau-mam-ngon-giam-can-5

Hoàn thành

Cho tôm lên đĩa salad, rưới thêm xốt tắc và mayonnaise lên trên.

salad-rau-mam-ngon-giam-can-7

Thành phẩm

Món salad thanh mát vị chua ngọt thanh từ tắc và mật ong, tôm tươi cùng các loại xà lách cũng như rau mầm giòn mát hấp dẫn. Món salad đơn giản nhưng đầy đủ dinh dưỡng, dùng làm món ăn kiêng là vô cùng hợp lý.

salad-rau-mam-ngon-giam-can-8

Rau mầm cải tím Malady có nguồn gốc xuất xứ từ Italia, thân to, màu sắc dạng thân tím, lá xanh, rất giàu dinh dưỡng. Khi ăn rau giòn, có vị thơm nồng lạ miệng, chứa rất nhiều vitamin nhóm B, E, C, chất xơ, đạm, cùng nhiều nguyên tố vi lượng như Fe, Mg, Ca, K, axit amin rất cần thiết cho cơ thể con người.

Rau mầm không những giúp da đẹp, sáng mịn mà còn ngăn chặn quá trình lão hóa, nhìn tươi trẻ hẳn ra.

Senny Chúc bạn thành công với cách làm salad tôm rau mầm này nhé!

>> Xem thêm: Bí kíp chế biến cá hồi chuẩn chuyên gia, thơm ngon cực đỉnh


Có thể bạn quan tâm:
17/3/2021
49
Admin

Há cảo là một loại bánh được làm từ bột mì và bột năng. Bánh có vỏ ngoài trắng, thường được gói tròn (khác với sủi cảo thường được gói có viền và hình bán nguyệt). Há cảo hay sủi cảo thì đều có thể chiên, hấp và có các loại nhân như nhân thịt, nhân tôm, nhân rau củ (há cảo chay) vô cùng hấp dẫn.

25/1/2018
1,614
Admin

Trong những ngày đông gió lạnh, hương vị béo ngậy của bún móng giò kết hợp với sự thơm ngọt của nước dùng ninh từ xương, thêm một chút hành mùi cho dậy mùi hương chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng hấp dẫn cho nhiều người. Với cách chế biến đa dạng, món bún móng giò sẽ là sự lựa chọn đặc biệt cho hôm nay trong chuyên mục vào bếp cùng Senny của chúng tôi.