Chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise siêu ngon ăn rồi nhớ mãi

CHẢ GIÒ HẢI SẢN CHIÊN XÙ SỐT MAYONNAISE SIÊU NGON ĂN RỒI NHỚ MÃI

  • Ngày đăng : 30/03/2021
  • |
  • 1,087 lượt xem

Chả giò là một món ăn ngon và quen thuộc với người Việt, cùng vào bếp với Senny thực hiện món chả giò hải sản sốt mayonnaise cho gia đình mình nha.

Nguyên liệu làm Chả giò hải sản sốt mayonnaise

  • Râu mực 100 g 
  • Tôm sú 100 g 
  • Thanh cua 100 g 
  • Xoài chín 150 g 
  • Hành tây 100 g 
  • Phô mai cheddar 150 g 
  • Trứng gà 1 quả 
  • Nước cam vàng 1 muỗng canh 
  • Húng lủi 10 g 
  • Bánh tráng pía 20 cái 
  • Sốt mayonnaise 2 muỗng canh

Gia vị: Dầu ăn, muối, tiêu, đường, rượu trắng, hạt nêm, tương cà

cha-gio-hai-san-thom-ngon-1

Cách chọn nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mực

  • Có nhiều loại mực như mực nang, mực ống, mực lá,... nhưng bất kể loại mực nào thì cũng nên chọn những con có phần đầu dính chặt vào thân, thịt không nhão, có độ đàn hồi và không bị chuyển sang màu xanh, mực không nhớt hay có mùi hôi.
  • Đối với mực nang: chọn những con to, mình dày màu trắng đục, râu mực cứng, thịt chắc và có lớp màng màu nâu bao quanh.
  • Đối với mực ống: chọn những con có màu hồng sáng, thịt chắc, râu mực cứng, túi mực còn nguyên.

Cách chọn tôm

  • Nếu mua tôm đông lạnh nên chọn mua tôm còn nguyên các bộ phận, thịt có độ đàn hồi, mềm dẻo tự nhiên (để tránh mua phải tôm bị bơm thạch làm tăng trọng lượng) và không có mùi tanh, ươn.
  • Chọn những con tôm còn sống, phần vỏ bóng, nhìn tôm chắc khỏe, khi bóp vào tôm thì thấy có độ đàn hồi, vỏ tôm không quá mềm là được.
  • Mẹo nhỏ: Bạn nên chú ý người bán ướp hàng bằng nhiều hay ít đá. Nếu tôm được ướp ít đá mà tôm vẫn tươi, mềm thì có thể tôm đã được ướp bằng hàn the. Bạn không nên mua tôm như thế này, không an toàn cho sức khỏe.

cha-gio-hai-san-thom-ngon-2

Cách chế biến Chả giò hải sản sốt mayonnaise

Sơ chế hải sản

  • Râu mực làm sạch. Cắt rời râu mực.
  • Tôm làm sạch, lột bỏ vỏ, khứa dọc phần thân để xào tôm thấm gia vị, không bị cong lại, sẽ dễ cuốn hơn.
  • Ướp tôm mực với 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều cho tôm và mực thấm gia vị.
  • Xào chín mực và tôm với lửa lớn và đảo đều tay để hải sản không bị ra nước.
  • Xào hải sản cho chín và để ra đĩa cho nguội bớt.

cha-gio-hai-san-thom-ngon-3

Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Thanh cua xé nhỏ.
  • Phô mai cắt nhỏ thành các miếng cho dễ cuốn.
  • Xoài chín gọt bỏ vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa cuốn.
  • Hành tây, làm sạch, cắt sợi.
  • Húng lủi làm sạch.
  • Trứng gà cho ra chén, đánh tan để làm dính các mép của chả giò.

cha-gio-hai-san-thom-ngon-4

Cuốn chả giò

  • Gấp mép miếng bánh tráng pía lại và cho tôm, râu mực, thanh cua, xoài, hành tây, phô mai cheddar, húng lủi vào bánh tráng pía.
  • Phết một ít trứng gà lên phần vỏ bánh còn lại.
  • Gấp 2 mép 2 bên rồi cuốn tròn lại sao cho vỏ bánh bọc kín phần nhân, để 10 phút cho chả dính lại rồi đem chiên.

cha-gio-hai-san-thom-ngon-5

Chiên chả giò

  • Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho chảo ngập dầu, chiên chả giò sẽ chín đều và vàng ngon.
  • Dầu vừa nóng thì cho chả đã cuốn vào chiên trong lửa vừa và nhỏ cho chả chín vàng đều hết các mặt thì vớt ra và để ráo dầu.

cha-gio-hai-san-thom-ngon-6

Làm sốt chấm

Cho 1 muỗng canh nước cam vàng, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối tiêu, khuấy đều cho tan, sau đó thêm 2 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh tương cà, khuấy đều.

cha-gio-hai-san-thom-ngon-7

Thành phẩm

Chả giò hải sản thơm ngon, giòn tan trong miệng với mực giòn giòn, tôm đậm đà, thêm vị phô mai mặn mặn, béo béo, thơm thơm húng lủi thật hấp dẫn đúng không nào! Bạn dùng kèm với nước chấm béo béo cay cay nữa thật là một sự kết hợp hoàn hảo.

cha-gio-hai-san-thom-ngon-8

Mẹo thực hiện thành công:

  • Bạn nên ăn ngay khi chả giò mới chiên còn nóng và giòn ngon. Để nguội chả giò sẽ mất độ giòn, hải sản bên trong cũng dễ bị tanh, không ngon.
  • Bạn có thể chuẩn bị thêm một ít dưa leo, rau xà lách, rau thơm, ngò rí,.. để ăn kèm với chả giò chống ngán.

Chả giò hải sản thơm ngon mà lại thật dễ làm đúng không nào. Chúc các bạn thực hiện thành công!

>> Xem thêm: Cách làm há cảo đơn giản mà ngon, ai ăn cũng thích