Canh tôm rong biển thơm ngon, bổ dưỡng, da sáng, mà cực dễ làm

CANH TÔM RONG BIỂN THƠM NGON, BỔ DƯỠNG, DA SÁNG, MÀ CỰC DỄ LÀM

  • Ngày đăng : 16/02/2023
  • |
  • 173 lượt xem

Nếu đã được thưởng thức canh rong biển, chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng với vị thanh mát mà món canh này mang lại. Hôm nay, chuyên trang vào bếp của Senny muốn giới thiệu đến bạn món canh rong biển nấu tôm tươi và tôm viên. Cùng trổ tài thôi nào!

Một trong những lý do khiến con người nhanh mệt mỏi đó là thiếu hụt kali. Thực sự không khó tìm, trong rong biển có chứa lượng lớn kali, vừa hay có thể bổ sung hàm lượng kali trong ngày.

Hướng dẫn cách nấu canh tôm rong biển

Nguyên liệu cần thiết

Rong biển khô - 10g. Bạn có thể dùng rong biển Hàn Quốc Miwon hoặc loại khác tùy thích nhé!

Tôm tươi - 250g (có thể sử dụng tôm đông lạnh nếu không mua được tôm tươi)

Trứng gà - 1 quả, tỏi, hành - 2 nhánh, cà rốt - nửa củ, hành lá, tinh bột bắp hoặc bột năng

Cách thực hiện

Ngâm rong biển trong bát nước ấm cho ngậm nước, nở đều. Thực ra, ngâm nước lạnh cũng được, tuy nhiên nếu bạn cần tiết kiệm thời gian thì ngâm nước ấm sẽ nhanh hơn.

Hành, tỏi băm nhỏ. Cà rốt nạo vỏ thái hạt lựu, để sẵn qua một bên. Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, lột chỉ đen và rửa sạch. Nhiều người tận dụng đầu tôm nấu nước dùng cho ngọt. Bạn có thể bỏ qua bước này nếu không có thời gian. 

Tôm mang băm nhỏ hoặc xay nhuyễn. Cho vào bát trộn cùng cà rốt, hành lá thái nhỏ, 1-2 củ hành tím băm nhỏ, bột năng hoặc tinh bột bắp vào để kết dính tốt hơn. Tiếp đó, nêm xíu muối và tiêu. Đập quả trứng gà vào và trộn đều tất cả. Để nghỉ khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. 

Rửa sạch rong biển, vớt ra để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn. 

Phi thơm hành tỏi, cho rong biển cắt nhỏ vào xào nhanh tay, thêm một bát tô nước ấm vào đun sôi. Khi đó, nước canh có thể đã chuyển sang màu trắng đục. Bạn có thể dùng thìa để múc tạo hình viên nhân tôm cà rốt và thả vào nồi canh. Làm lần lượt đến khi hết nhân. Khi nào viên tôm nổi lên là đã chín hết. 

Sau cùng, nêm nếm lại cho vừa miệng. Món canh thanh ngọt tôm rong biển đã hoàn thành. Canh ăn nóng hay nguội đều ngon cả, lý tưởng nhất là ăn canh còn ấm.

Thành phẩm

Chúc chị em thực hiện món canh tôm rong biển thành công!

Canh rong biển nấu tôm dùng 2 nguyên liệu chính là rong biển và tôm, hai thứ này đều có mùi tanh. Có 2 cách để giảm mùi tanh và có món canh thơm ngon hơn:

1. Thêm 1 muỗng canh rượu nấu ăn vào hỗn hợp tôm khi trộn, rượu nấu ăn sẽ giúp khử mùi tanh cực hiệu quả.

2. Xắt sợi một mẩu gừng nhỏ, phi thơm cùng hành tỏi. Gừng vừa thơm lại vừa có tính ấm, cho vào canh rong biển sẽ giảm tính hàn của món ăn, rất hợp.

>>Xem thêm: SẠCH CHÉN ĐĨA, MỀM DA TAY VỚI NƯỚC RỬA CHÉN SENNY HƯƠNG QUẾ