Canh gà kiểu Thái - siêu lạ mà cũng siêu ngon

CANH GÀ KIỂU THÁI - SIÊU LẠ MÀ CŨNG SIÊU NGON

  • Ngày đăng : 03/08/2018
  • |
  • 1,809 lượt xem

Vốn có một câu nói rất quen thuộc là “canh gà cho tâm hồn” để thấy được rằng canh gà là một món ăn vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng, giúp chúng ta có thể quên đi những mệt mỏi, lo lắng để tận hưởng hương vị thơm ngon hoàn hảo đó. Vậy thì một buổi chiều thứ 6, tạm gác lại tất cả những bận rộn của một tuần dài, hãy cùng nước rửa chén Senny vào bếp và “biến tấu” với món canh gà kiểu Thái siêu lạ mà cũng siêu ngon này nhé.

CANH GÀ KIỂU THÁI – THƠM NGON LẠ MIỆNG

Thịt gà luộc, thịt gà rang…đều đã trở nên quen thuộc với gia đình rồi, nhưng hầm hay rán thịt gà đều khá lâu và cầu kì, lách cách. Vậy thì giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn chính là món canh gà kiểu Thái thơm ngon béo ngậy và lạ miệng giúp “đưa cơm” vèo vèo này rồi. Cùng bắt tay vào chuẩn bị ngay thôi.

Canh gà kiểu Thái - món ngon bổ dưỡng lạ miệng cho bữa cơm cuối tuần

Nguyên liệu cho món canh gà kiểu Thái

  • 1 nửa phần ức gà
  • 230g nấm mỡ
  • 1-2 củ sả, 1 củ gừng, 2 củ hành khô
  • 1 lít nước dùng gà
  • 400ml nước cốt dừa
  • 2-3 củ cà rốt,
  • 1 quả ớt xanh
  • 400g bắp non
  • 170g bún khô
  • Dầu ăn, nước mắm, sa tế, muối
  • 1 quả chanh, rau mùi tây, hành lá

Cách thực hiện món canh gà kiểu Thái

Bước 1: sơ chế nguyên liệu của món canh gà kiểu Thái.

  • Thịt ức gà các bạn thái lát mỏng khoảng 0,3 cm
  • Nấm thái lát mỏng dọc theo thân nấm
  • Sả thái lát mỏng, hành khô, gừng, ớt xanh băm nhỏ
  • Cà rốt thái lát mỏng theo chiều ngang
  • Bún khô cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Chanh vắt lấy nước cốt
  • Hành lá, rau mùi rửa sạch để ráo.
  • Bắp non rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ

Bước 2: Các bước thực hiện món canh gà kiểu Thái.

  • Xào gừng, sả và hành khô

Lấy một nồi cỡ vừa, đun nóng 15ml dầu ăn, thêm gừng và hành khô đảo đến khi thấy hành trong. Sau đó thêm sả đã thái lát mỏng vào.

  • Chế nước dùng gà

Sau khi gừng sả hành đã chín, đổ nước dùng gà vào nồi và vặn lửa nhỏ đun sôi trong vòng 15 phút. Sau khi đun xong, bạn lọc nước dùng qua rây để loại bỏ phần bã chỉ lấy phần nước dùng.

Chế biến nước dùng cho món canh gà kiểu Thái

  • Chế biến cà rốt

Các bạn lấy một nồi khác, đun nóng dầu ăn và đổ cà rốt cùng ớt băm nhỏ vào, đảo đều trong vòng 5 phút.

  • Chế nước dùng và nước cốt dừa, thêm nấm và bắp non

Đổ nước dùng gà ở trên vào, thêm 1/2 lượng nước cốt dừa sau đó nêm nước mắm, thả nấm, bắp non vào, nấu trong 3 phút.

  • Cho thịt gà vào nồi canh

Sau đó thả thịt gà và bún khô vào nồi canh, thêm nốt phần nước cốt dừa còn lại để giữ nguyên hương vị của nước cốt dừa. Đun sôi lại trong khoảng 3 phút.

Thứ tự cho nấm, ngô non sau đó là thịt gà và nước cốt dừa vào nồi canh để có hương vị ngon nhất

Cuối cùng nêm muối, thêm nước cốt chanh và sa tế và nồi canh. Nhấc nồi canh khỏi bếp, múc canh ra các tô, rắc mùi tây và hành lá lên trên là bạn đã hoàn thành xong món canh gà kiểu Thái thơm ngon lạ miệng rồi.

Canh gà kiểu Thái được cho là một sự kết hợp tuyệt vời từ hương vị cho đến đặc trưng của món ăn. Món canh này có vị thơm của nấm, gừng, sả kết hợp với vị ngọt của thịt lườn gà. Sự cân bằng giữa thịt và nấm làm nên vị ngọt không thể chối từ. Bạn có thể thực hiện món ăn này chỉ trong vòng 30 – 40 phút với nguyên liệu đã có sẵn một cách đơn giản và nhanh chóng cho bữa cơm gia đình vui vẻ, đầm ấm.

Chúc các bạn sẽ có được món canh gà kiểu Thái thơm ngon đúng điệu nhất

Còn những nồi xoong, chén bát bẩn kia ư? Đừng lo, sức mạnh tẩy rửa và khử mùi từ nước rửa chén an toàn nhất – nước rửa chén Senny sẽ giúp bạn hoàn thành công việc chỉ trong vài phút mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe cũng như chăm sóc đôi bàn tay bạn trở nên mềm mại, trắng sáng hơn.

Nếu bạn có công thức nấu ăn ngon hay những kinh nghiệm thú vị, hãy chia sẻ ngay với Senny nhé!