Cách làm súp cua nấp tuyết ngon khó cưỡng

CÁCH LÀM SÚP CUA NẤP TUYẾT NGON KHÓ CƯỠNG

  • Ngày đăng : 08/08/2022
  • |
  • 264 lượt xem

Trong các bữa tiệc, nấm tuyết hay được dùng làm các món khai vị, nổi bật với màu trắng trong như thạch, ngon giòn sần sật khi ăn...Vào bếp cùng Senny với món súp cua nấp tuyết ngon khó cưỡng.

Áp dụng cách nấu súp cua này cho bé ăn dặm, cho người ốm hoặc đơn thuần là đổi vị hoặc làm món khai vị cho cả nhà khi mái ấm gia đình khi có khách, thật tuyệt vời phải không nào. Cùng bắt tay vào chế biến món súp cua cùng Senny ngay thôi nhé!

Nấm tuyết được dùng chế biến rất nhiều món ăn từ thông thường tới khai vị và các món ăn đặc sản ẩm thực Việt. Nấm tuyết được coi là thực phẩm dưỡng sinh, có tác dụng bồi bổ sức khỏe cơ thể, làm đẹp, nhuận phế.

SÚP CUA NẤM TUYẾT BỔ DƯỠNG, THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

Nếu ai đã từng thưởng thức súp cua nấm thì chắc hẳn sẽ khó quên được vị ngọt của thịt cua quyện trong nước dùng hài hòa, giòn ngon của nấm, hương thơm toát ra khó cưỡng nhờ chút tiêu và ớt, màu xanh điểm tô bởi ngò rí, hành lá…

Súp cua nấm thực chất được biến tấu bởi món súp từ phương Tây, sau khi về Việt Nam đã được chế biến lại với nguyên liệu, gia vị khác nhau cho phù hợp khẩu vị người Việt. Đây không chỉ là món khai vị hấp dẫn, mà còn là món ăn nhẹ hợp lý vào những bữa xế. Và ngày nay, súp cua nấm thường xuyên có mặt trong những bữa ăn gia đình, các căn bếp của nhiều bà nội trợ như một món ăn thân quen, gần gũi.

Súp cua nấm tuyết thơm ngon, bổ dưỡng

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Xương gà: 300g
  • Thịt cua: 150g
  • Thịt ức gà: 150g
  • Nấm tuyết khô: 20g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Hành tây: 50g
  • Bột năng: 100g
  • Tiêu, dầu mè, muối
  • Ngò rí, ớt
  • Nước tương
  • Hạt nêm Gà

Nấm tuyết hay được dùng làm các món khai vị, nổi bật với màu trắng trong như thạch, ngon giòn sần sật khi ăn.

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cho xương gà vào nồi nấu lấy 1,5 lít nước dùng.
– Thịt ức gà luộc chín trong nước dùng, rồi vớt ra để trong nước lạnh, xé sợi.
– Nấm tuyết ngâm nở, cắt bỏ chân rồi cắt nhỏ.
– Trứng đánh tan.
– Bột năng hoà tan với 2M nước.
– Hành tây cắt hạt lựu, ngò rí rửa sạch, cắt nhuyễn. Ớt cắt lát.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Đun sôi nước dùng, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m đường, 1/2m muối, cho cua, thịt gà và hành tây vào. Giảm nhỏ lửa, khuấy bột năng vào súp, đảo đều. Tiếp theo cho trứng vào quậy từ từ cho có sợi, thêm nấm tuyết, tắt bếp.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc súp ra thố, rắc tiêu, ngò lên trên. Dùng nóng, ăn kèm nước tương LISA.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

Cách nấu nước dùng trong: nấu nhỏ lửa, hớt bọt thường xuyên. Có thể pha 1,5 lít nước luộc gà với 2M hạt nêm làm nước dùng, độ ngọt cũng như nước hầm từ xương gà.

Súp gà, cua nấm tuyết

Senny chúc bạn thành công với cách chế biến món súp cua thơm ngon trên đây!

>>Xem thêm: Cách làm pudding chocolate và cacao mềm mịn, chỉ nhìn thôi đã thèm.