Cách làm món sò huyết trộn chua ngọt, đảm bảo cả nhà ăn sẽ mê tít

CÁCH LÀM MÓN SÒ HUYẾT TRỘN CHUA NGỌT, ĐẢM BẢO CẢ NHÀ ĂN SẼ MÊ TÍT

  • Ngày đăng : 17/08/2018
  • |
  • 3,005 lượt xem

Sò huyết là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, không chỉ ngon mà còn có tác dụng chữa bệnh nên được các gia đình rất yêu thích. Sò huyết có thể chế biến rất nhiều cách như sò huyết luộc, nướng, sò huyết xào tỏi, sò huyết rang me…

SÒ HUYẾT TRỘN CHUA NGỌT, ĂN HOÀI KHÔNG CHÁN

Ngày hôm nay nước rửa chén thiên nhiên Senny xin được hướng dẫn các bạn một cách thưởng thức món sò huyết mới chính là sò huyết trộn chua ngọt, nếm là mê, ăn hoài không chán.

Món sò huyết trộn chua ngọt thơm ngon lạ miệng lại vô cùng dễ làm

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món sò huyết trộn chua ngọt

  • 500g sò huyết (hoặc sò lông, sò gạo đều được)
  • 1 bó nhỏ hành tăm
  • Một ít vừng rang
  • Phần gia vị trộn:
  • 15ml nước tương
  • 15ml giấm
  • 15ml si rô đường
  • 2 quả chanh (có thể thay bằng quất)
  • 6g đường
  • 7ml dầu mè
  • 1 thìa canh bột ớt
  • ½ thìa canh tỏi băm và một ít hạt tiêu

Cách chế biến món sò huyết trộn chua ngọt

Bước 1: Sò mua về ngâm vào chậu nước có pha ít muối. Xắt thêm khoảng 2 quả ớt bỏ vào thau. Ngâm độ 1-2 tiếng, sò sẽ nhả hết bùn cát ra.

Sò huyết mua về phải ngâm rửa thật sạch cho hết bùn cát bên trong

Bước 2: Đun sôi một nồi nước rồi hạ nhỏ lửa, cho sò vào rồi dùng muỗng khuấy đều theo một chiều cho đến khi sò chín mở miệng.

Nhớ rằng đun sôi nước mới thả sò huyết vào

Bước 3: Tách bỏ vỏ sò, lấy ruột. Trong lúc tách vỏ sò, có con nào còn bị bùn đất bám thì nên tráng ngay qua bát nước đun sôi để nguội.

Tách lấy ruột sò, nếu còn bùn cát hãy tráng qua nước sôi để nguộc

Bước 4: Pha hỗn hợp chua ngọt gồm nước tương, giấm, si rô đường, đường, bột ớt. Hoặc có thể pha theo khẩu vị nhà bạn vì còn tùy thuộc vào loại mắm bạn dùng có độ mặn, nhạt khác nhau. Thực tế, nên pha nhạt một chút vì sò vốn đã mặn.

Cho các gia vị và hành lá cắt khúc vào trộn với sò huyết

Bước 5: Cho thịt sò vào bát, thêm phần gia vị trộn, dầu mè và hành tăm vào trộn đều. Khi ăn lấy ra đĩa và rắc chút vừng rang lên trên là bạn đã hoàn thành món sò huyết trộn chua ngọt thơm ngon ngọt mát rồi.

Món sò huyết trộn chua ngọt đã nhanh chóng được hoàn thành, chờ bạn thưởng thức

Sò trộn chua ngọt là món ăn chế biến khá nhanh rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng. Bạn chỉ mất khoảng 5 phút đứng cạnh bếp lửa để nấu món ăn này thôi. Khi ăn từng con sò thấm đẫm vị chua ngọt ăn khá ngon miệng. Với công thức chế biến của Senny, chúc bạn và gia đình sẽ có được một bữa cơm cuối tuần thật ngon miệng và hấp dẫn. Còn những bát đũa, nồi xoong dính bẩn sau khi nấu nướng? Đừng lo, nước rửa chén tốt và an toàn nhất hiện nay Senny luôn có mặt để giải quyết mọi vết bẩn cho bạn chỉ trong vài phút. 

Nếu bạn có công thức nấu ăn ngon, mới lạ và hấp dẫn, hãy chia sẻ ngay với Senny nhé!