Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Nếu bạn chưa có ý tưởng nào cho thực đơn thì món chả nấm chiên giòn sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Với nguyên liệu dễ mua, các thực hiện đơn giản thì bạn đã có ngay một món ăn hấp dẫn rồi. Cách làm chả thác lác nấm chiên giòn thơm ngon cực đơn giản. Vào bếp ngay cùng nước rửa chén thiên nhiên Senny.
Cá thác lác thường có thân dẹp
Cá loại này được xem là loài cá nước ngọt tốt cho sức khoẻ, nhất là về phương diện tim mạch.
Theo y học cổ truyền dân tộc, cá thác lác có vị ngọt, tính bình, không độc có tác dụng bổ khí huyết, ích thận tráng dương, trừ phong thấp, giảm đau, nhuận trường... Với những tác dụng kể trên, cá loại này chữa bệnh với những người tỳ hư bụng đầy, sinh lý yếu, ăn ngủ kém và các chứng liên quan tỳ thận khí đều hư.
Cá thác lác là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng. Việc chế biến cá thác lác đúng cách không chỉ bổ sung chất dinh dưỡng mà còn là bài thuốc quý chữa nhiều bệnh khác nhau.
Cách làm chả thác lác nấm chiên giòn thơm ngon cực đơn giản
Bước 1: Nấm bào ngư hay còn được gọi là nấm đùi gà mua về các bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo nước. Sau đó, cắt phần đầu nấm ra để riêng, phần thân nấm các bạn cắt khúc khoảng 0,5 cm cho vào một đĩa to.
Bước 2: Cắt nhỏ phần đầu nấm, cho vào một bát con. Tương tự, các bạn cạo vỏ cà rốt, rửa sạch, bào cà rốt thành sợi, cắt nhỏ, trần qua nước sôi, cho vào một bát tô để riêng. Các bạn rửa sạch rau tía tô, thái nhỏ, để riêng.
Bước 3: Cá thác lác xay nhuyễn mua về, các bạn cho vào một bát tô, cho phần đầu nấm, cà rốt và tía tô đã thái nhỏ vào tô trộn đều lên. Sau đó, các bạn tiến hành nêm gia vị vào hỗn hợp trên: cho 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu xay, một chút bột canh, một chút nước mắm vào tô, trộn đều. Các bạn ướp hỗn hợp từ 5 đến 10 phút.
Bước 4: Pha hỗn hợp bột chiên giòn theo công thức hướng dẫn trên bao bì vào một tô to. Đồng thời, các bạn cũng chuẩn bị một đĩa bột chiên giòn khô để sẵn ở ngoài.
Bước 5: Cho hỗn hợp (đã thực hiện ở bước 3 ) lên phần thân nấm, trộn qua bột khô ở đĩa sau đó tẩm vào hỗn hợp bột chiên giòn. Các bạn cứ tiếp tục làm thế cho đến khi hết nguyên liệu.
Bước 6: Cho một chảo chống dính lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ, đun sôi và lần lượt cho chả nấm vào chiên giòn. Trong quá trình chiên các bạn không để lửa quá to, chiên đến khi nào chả nấm có màu vàng và mùi thơm hấp dẫn thì tắt bếp.
Bước 7: Bạn cho chả nấm chiên giòn vào một đĩa to và tiến hành trang trí món ăn theo sở thích của bản thân. Bạn có thể dùng rau xà lách trang trí quanh đĩa, cà chua tạo thành hình hoa hồng trang trí phía trên. Đừng quên món chả nấm chiên giòn chấm với tương ớt sẽ có vị đậm đà và ngon hơn hơn rất nhiều
Nấm bào ngư : Nấm bào ngư chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu tương đương với các loại rau xanh như: vitamin D, vitamin B1, B3, B2, B5, photpho, selen, kẽm,… Đây đều là những chất cần thiết cho cơ thể, giúp giảm cân, làm đẹp da và tăng cường sức khỏe. (theo Hellobacsi)
Cá Thác Lác : Trong cá thác lác có chứa chất béo, chất đạm, axit béo omega, vitamin A rất tốt cho sự phát triển của trẻ nhỏ và hỗ trợ điều trị tim mạch ở người lớn, phụ nữ mang thai và người cao tuổi.
Hy vọng trên đây là công thức nấu ăn ngon và cách làm chả nấm chiên giòn cực ngon, dễ dàng và dễ dàng chế biến tại nhà mà Senny muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay.
Chúc các bạn may mắn và thành công!
>>Xem thêm: NƯỚC LAU SÀN SENNY SẢ CHANH CHIẾT XUẤT TỰ NHIÊN, KHÔNG GÂY KÍCH ỨNG DA