Cá nướng với nguyên liệu vừa lạ vừa quen, lại độc đáo không lo mùi tanh

CÁ NƯỚNG VỚI NGUYÊN LIỆU VỪA LẠ VỪA QUEN, LẠI ĐỘC ĐÁO KHÔNG LO MÙI TANH

  • Ngày đăng : 23/12/2020
  • |
  • 525 lượt xem

Cá nướng với chanh - chắc chắn đây là món hiếm khi bạn nghe đến. Nhưng hôm nay, hãy thử "lăn vào bếp" để thử nghiệm sự kết hợp mới mẻ này nhé.

Cá nướng với nguyên liệu vừa lạ vừa quen, lại độc đáo không lo mùi tanh

ca-nuong-voi-chanh-ngon-khong-tanh

Nguyên liệu làm cá nướng với chanh

- 1 con cá vược (có thể thay bằng cá khác mà bạn thích)                      - 1 quả chanh vàng

- 5gr gừng (để băm nhỏ)                                                                          - 5gr tỏi

- 1 củ gừng (để ướp cá)                                                                          - 3gr tiêu bột

- 2 thìa canh xì dầu                                                                                  - 1 thìa canh dầu hào

- 2gr gia vị                                                                                                - 3gr đường

- 5 quả cà chua bi                                                                                     - Hành hoa.

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành hoa thái nhỏ, gừng, tỏi băm nhỏ nhưng không quá nhuyễn.

Chanh vàng, cà chua bi rửa sạch. Chanh vàng cắt lấy 3 - 4 lát để riêng. Cà chua bi cắt đôi.

ca-nuong-voi-nguyen-lieu-vua-la-vua-quen-vua-doc-dao-lai-khong-lo-mui-tanh-1

Sơ chế nguyên liệu

Phần chanh còn lại vắt lấy nước và nạo lấy 1 thìa cà phê vỏ chanh. Trộn đều 2 thành phần này lại với nhau. Lấy một chút gừng, hành lá, tỏi đã chuẩn bị, cho vào hỗn hợp nước cốt chanh này.

ca-nuong-voi-nguyen-lieu-vua-la-vua-quen-vua-doc-dao-lai-khong-lo-mui-tanh-2

 Chanh vắt lấy nước cốt

Bước 2: Xào hành, tỏi...

Cho một chút dầu vào chảo, đổ hành, tỏi, gừng vào xào cho thơm và chuyển sang màu vàng.

Khuấy đều xì dầu, dầu hào, gia vị, đường, đổ vào chảo hành. Bắc chảo ra khỏi bếp, để nguội, sau đó, đổ vào bát nước cốt chanh, để riêng. Nếu ăn được cay, có thể thêm hạt tiêu hoặc một vài lát ớt tươi.

ca-nuong-voi-nguyen-lieu-vua-la-vua-quen-vua-doc-dao-lai-khong-lo-mui-tanh-3

Xào hành tỏi với xì dầu

ca-nuong-voi-nguyen-lieu-vua-la-vua-quen-vua-doc-dao-lai-khong-lo-mui-tanh-32

 Cho hỗn hợp vừa xào vào bát nước cốt chanh

Bước 3: Chuẩn bị cá

Cá làm sạch, ướp với gừng thái lát. Đun sôi nồi nước, cho cá vào nấu trong 2 phút và nhanh chóng vớt ra. Đây là cách hiệu quả để loại trừ mùi tanh của cá.

ca-nuong-voi-nguyen-lieu-vua-la-vua-quen-vua-doc-dao-lai-khong-lo-mui-tanh-4

Cá ướp gừng cho vào nước đun sôi

 

Bước 4: Nướng cá

Xếp giấy bạc thành một chiếc đĩa lớn có lòng, để nước ướp không bị tràn ra.

ca-nuong-voi-nguyen-lieu-vua-la-vua-quen-vua-doc-dao-lai-khong-lo-mui-tanh-4

Xếp cá ra giấy bạc thành một chiếc đĩa lớn có lòng

Rưới 1/3 phần nước sốt lên đĩa giấy bạc, sau đó đặt cá vào bên trong. Đổ phần nước sốt còn lại lên trên. Sau cùng, rải lên mình cá chanh thái lát và cà chua bi đã bổ đôi.

ca-nuong-voi-nguyen-lieu-vua-la-vua-quen-vua-doc-dao-lai-khong-lo-mui-tanh-5

Rưới 1/3 phần nước sốt lên đĩa giấy bạc

Bật nóng lò 180 độ trước 10 phút. Nướng cá trong 30 phút và không cần trở mình cá.

ca-nuong-voi-nguyen-lieu-vua-la-vua-quen-vua-doc-dao-lai-khong-lo-mui-tanh-6

Nướng cá trong 30 phút và không cần trở mình cá

Sau khi hoàn thành công đoạn nướng, rắc rau mùi lên cá để trang trí và tạo mùi thơm là được.

ca-nuong-voi-nguyen-lieu-vua-la-vua-quen-vua-doc-dao-lai-khong-lo-mui-tanh--8

Món ăn hoàn thành, bày ra và thưởng thức

Trên đây là cách làm món cá nướng thơm ngon, độc lạ và không bị tanh. Senny Chúc các bạn thành công với món ăn của mình!