Cá diêu hồng hấp kiểu Hồng Kông thơm ngon khó cưỡng

CÁ DIÊU HỒNG HẤP KIỂU HỒNG KÔNG THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

  • Ngày đăng : 31/03/2018
  • |
  • 5,592 lượt xem

Thay vì các món chiên, xào hoặc kho ăn mãi cũng chán, cuối tuần này, bạn thử vào bếp đãi cả gia đình với món ăn người Hoa đặc biệt thích. "Cá diêu hồng hấp kiểu Hồng Kông". Đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa. Món ngon này được nhiều người yêu thích vì vị thơm ngon béo ngậy của cá hòa quyện với các gia vị gừng tươi, xì dầu, dầu hào thơm ngon khó cưỡng với cách làm không hề cầu kỳ chút nào mà nước rửa chén Senny tổng hợp được đưới dây nhé!

Món Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông vừa đầy đủ chất dinh dưỡng mà hương vị lại vô cùng thơm ngon luôn nhé!

Nguyên liệu để làm:

  • Cá diêu hồng: 1 con (tầm 1 kg)
  • 1,5 lít nước
  • 500g xương heo
  • 50g củ hành tây
  • 50g hành lá
  • 50g ngò rí
  • 20g gừng

Nước sốt Hồng Kông

  • 50ml nước tương
  • 20ml xì dầu,
  • 10ml rượu trắng
  • 20g hạt nêm từ thịt
  • 10g đường trắng
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 1 thìa dầu hào
  • 1 thìa dầu mè.
  • Gừng, đầu hành lá và ớt sừng: tất cả xắt sợi

 

Cách làm Cá diêu hồng hấp Hồng Kông

Bước 1:

Cá làm sạch để vào dĩa lòng sâu, bên dưới để một ít hành lá, rắt một ít muối và xoa đều lên cá, bên trong cá để vào vài cọng đầu hành và gừng thái sợi.

cadieuhong1

Ca dieu hong hap Hong kong | Cá diêu hồng hấp Hồng Kông

Bước 2:

Làm nước sốt cá hấp kiểu Hồng Kông: Dầu nóng, cho gừng và hành lá vào phi thơm, cho nước dùng xương heo vào chảo, rồi đến nước tương, xì dầu, dầu mè, dầu hào, rượu trắng, hạt nêm từ thịt, đường và muối, đợi cho sôi lại, tắt bếp.

cadieuhong2

Ca dieu hong hap Hong kong | Cá diêu hồng hấp Hồng Kông 

Bước 3:

Khi nước trong nồi hấp sôi, đặt đĩa cá vào khay hấp, để nhiệt độ trung bình và hấp trong vòng 12 phút với nồi hấp chuyên dụng

Kiểm tra cá đã chín chưa bằng cách lấy dĩa nhỏ chọc vào mình cá, nếu cá đã mềm và chín, rút phích cắm và lấy đĩa cá ra

Đổ nốt số gừng và hành lá còn lại lên trên để trang trí

 cadieuhonghaphongkong

Món Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông có vị vừa ăn, có chút cay nồng của gừng ngấm vào thịt cá hòa quyện với vị ngon của nước sốt rất hấp dẫn và thơm ngon. Chắc hẳn hương vị đặc biệt này sẽ mang lại cho gia đình bạn những cảm xúc rất đặc biệt khi thưởng thức, không những thế Món Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông còn rất phù hợp cho thực đơn những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần của gia đình bạn nữa đấy. Chúc bạn chế biến thành công với cách làm Cá Diêu Hồng Hấp Hồng Kông nhé. Và đừng quên rửa tay thật sạch với nước rửa tay Senny trà trắng trước khi ăn nhé!