Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Món tào phớ vốn rất quen thuộc với mọi người, tào phớ ăn mùa nào cũng ngon. Nếu mùa hè thì thêm chút đá bào cho mát lạnh còn vào mùa đông thì chỉ cần phần nước đường được ủ ấm là đã có bát tào phớ mịn màng béo ngậy rồi. Nhưng bạn có thể thay sữa đậu nành để làm tào phớ bằng sữa đậu phộng (lạc), món tào phớ sẽ thơm ngon và giàu dinh dưỡng hơn nhiều đấy.
60g đậu phộng (lạc)
30g đường
600ml nước
1,8g đường nho
Bạn cho đậu phộng vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, nướng ở 160 độ trong 10 phút để đậu phộng chín và lớp vỏ dễ dàng được loại bỏ. Bạn cũng có thể ngâm đậu phộng trong nước cho tới khi dễ dàng lột bỏ vỏ của đậu phộng. Thành phẩm của hai kiểu sơ chế đậu phộng này sẽ khác nhau. Nếu nướng chín đậu phộng thì tào phớ sẽ thơm hơn. Còn nếu ngâm nước thì tào phớ sẽ thanh mát.
Các nguyên liệu đã được chuẩn bị đầy đủ: Sữa tươi bạn để ở nhiệt độ phòng, có thể rửa qua nước để đậu phộng sạch vỏ hoàn toàn.
Cho đậu phộng và 600ml nước vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Sau khi xay nhuyễn bạn lọc sữa qua rây để loại bỏ phần bã.
Sau đó cho đường vào nồi, bật bếp đun nhỏ lửa. Bạn lưu ý là sữa đậu phộng dễ bị trào ra nên bạn cần chú ý để sữa không bị sôi quá.
Hòa chút nước ấm với 1,8g đường nho cho tan hoàn toàn.
Sữa đậu phộng sau khi sôi thì đổ phần đường nho vào, khuấy đều tay sau đó đun nhỏ lửa trong 15 phút thì tắt bếp.
Đợi sữa nguội hẳn là có thể múc từng lớp tào phớ đậu phộng sánh mịn để thưởng thức rồi. Bạn có thể chan nước đường gừng hoặc ăn kèm mật ong cũng ngon lắm nhé!
>> Xem thêm: Nấm chiên giòn sóc muối tiêu, tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Chúc bạn thành công với cách làm tào phớ này nhé!