Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Nấm là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, khoáng chất và các loại vitamin nhóm B tốt cho sức khỏe. Nấm có vị ngọt thanh, ăn có độ giòn nhẹ, với nguyên liệu này bạn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau như canh nấm thịt bò, cải bó xôi sốt nấm hoặc dùng để nhúng các món lẩu,... Tuy nhiên, nấm cũng có thể chiên để tạo thành một món ăn ngon đó nhé. Cùng thực hiện ngay thôi nào.
- 100g nấm sò
- 2 thìa canh bột mì
- 1 thìa canh bột năng
- 1 thìa cà phê bột sư tử
- Muối bột canh vị thịt hoặc tôm, hạt tiêu, dầu ăn.
Bước 1: Nấm cắt bỏ chân rửa sạch, cây nấm nào to thì xé làm đôi. Cho bột mì, bột năng, bột sư tử vào bát trộn đều
Bước 2: Đổ từ từ nước vào bát bột hòa tan thành hỗn hợp bột sền sệt.
Bước 3: Nhúng nấm vào bát bột sao cho bột phủ đều nấm.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nấm vào chiên đến khi chín vàng giòn thì vớt ra tô.
Bước 5: Trộn đều chút muối bột canh với hạt tiêu sau đó đổ vào tô nấm đã chiên và xóc đều cho nấm chiên được phủ đều muối tiêu.
Món nấm chiên giòn xóc muối tiêu có lớp vỏ giòn giòn, đậm đà vị mằn mặn pha chút cay nhẹ, thơm ngon của hạt tiêu. Phần nấm bên trong lại mềm ngọt sần sật rất ngon miệng. Món ăn này rất thích hợp để làm món quà vặt lúc xế chiều.
>> Xem thêm: Bí quyết nấu xôi ngày Tết dẻo ngon, thơm phức không phải ai cũng biết
Nấm chiên giòn xóc muối tiêu là một món ăn vặt ngon miệng, làm nhanh, bạn chỉ mất khoảng 10 phút là đã có một đĩa nấm chiên giòn tan nóng hổi cho những ngày mùa đông lạnh giá này đấy. Senny Chúc bạn thành công với món nấm tẩm bột chiên giòn xóc muối tiêu!