Bơ ngâm giấm ngon lạ, ăn là nghiền! Bạn đã thử chưa?

BƠ NGÂM GIẤM NGON LẠ, ĂN LÀ NGHIỀN! BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

  • Ngày đăng : 27/07/2018
  • |
  • 1,937 lượt xem

Bơ đã vào mùa rồi! Thông thường với những quả bơ, chúng ta sẽ dùng để làm sinh tố bơ dầm sữa, sữa chua bơ….để uống giải khát hoặc dùng để trộn salad. Từ đầu mùa bơ đến giờ, có lẽ bạn đã mua vài quả về để cả nhà thưởng thức rồi phải không? Nhưng mùa bơ năm nay, bạn hãy thay đổi đôi chút đi, đừng chỉ xay sinh tố hay trộn salad nữa mà thử mang bơ ngâm vào giấm xem sao. Đừng vội chê hay cười cợt ý kiến này nhé, đây là một món ăn ngon tuyệt vời mà bạn chưa khám phá ra đấy.

BƠ NGÂM DẤM - ĂN LÀ NGHIỀN

Thông thường, với những quả bơ còn cứng, chúng ta sẽ đợi đến khi chín mềm thì mới mang đi chế biến. Nhưng với món bơ ngâm giấm, bạn nên chọn những quả bơ còn cứng, chưa chín hẳn. Như vậy thì khi ngâm, ăn sẽ ngon hơn, không khiến bơ bị mềm nhũn hay bị bở nát. Do đó, bơ còn cứng chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho món ăn này. Để có được hũ bơ ngâm giấm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Nguyên liệu cần cho món bơ ngâm dấm

Với món bơ ngâm dấm bạn nên chọn bơ còn xanh, vẫn cứng để món ăn được ngon hơn

  • 2 quả bơ xanh, còn cứng
  • 275ml giấm trắng hoặc giấm gạo trắng
  • 275ml nước
  • 64gr đường cát trắng
  • 1 muỗng canh muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu đen nguyên hạt
  • 1/2 muỗng cà phê ớt bột khô
  • Các nguyên liệu sau tùy sở thích bạn có thể thêm vào hoặc không: tỏi, hạt mù tạt, rau mùi

Cách thực hiện món bơ ngâm dấm ngon lạ miệng

Bước 1: Đun sôi tất cả các nguyên liệu (trừ bơ) trên bếp ở lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi đường và muối tan hoàn toàn.

Đun hỗn hợp đường, muối, giấm, ớt trên lửa nhỏ cho đến khi tan hoàn toàn

Bước 2: Sau khi đường và muối tan, lấy nồi ra khỏi bếp, để nguội hẳn.

Bước 3: Trong thời gian đó, bạn tiến hành chuẩn bị bơ. Rửa sạch, bỏ vỏ, cắt bơ thành những lát dài vừa ăn rồi cho chúng vào lọ thủy tinh.

Bơ lột vỏ, bỏ hột và cắt thành những miếng dài

Bước 4: Khi hỗn hợp trên đã nguội hoàn toàn, bạn đổ vào lọ sao cho bơ ngập hoàn toàn.

Với món bơ ngâm dấm ngon lạ miệng này, sau 1 – 2 ngày là có thể sử dụng được. Bơ lúc này sẽ có vị ngọt bùi, béo của bơ, hòa quyện với chút vị chua chua của giấm. Chỉ cần vớt bơ lên ăn cùng với bánh mì, rau hoặc những món khác. Món bơ ngâm giấm có thể dùng được trong vòng 1 tháng nếu bảo quản trong tủ lạnh.

Vậy là bạn đã có món bơ ngâm giấm lạ tai mà ngon miệng, bổ dưỡng rồi

Với công thức đặc biệt cho món bơ ngấm dấm mà nước rửa chén thiên nhiên Senny vừa chia sẻ, chắc chắn sẽ khiến mọi người nghe xong kinh ngạc tròn mắt. Nhưng đến khi thưởng thức thành quả thì món ăn tuyệt hảo này sẽ khiến bữa cơm của gia đình bạn rộn ràng những lời khen ngợi và xuýt xoa vì ngon miệng. Nếu bạn có những công thức món ăn ngon, mới lạ, đừng ngần ngại mà hãy chia sẻ ngay với Senny nhé.