Biến tấu khoai lang phủ phomai thơm ngon béo ngậy theo cách mới

BIẾN TẤU KHOAI LANG PHỦ PHOMAI THƠM NGON BÉO NGẬY THEO CÁCH MỚI

  • Ngày đăng : 04/11/2022
  • |
  • 335 lượt xem

Khoai lang là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên nếu chỉ ăn khoai nướng, luộc hay rán theo cách thông thường, bạn có cảm thấy nhàm chán không? Hãy thử biến tấu thành khoai lang nướng phô mai để thưởng thức vị khoai lang khác biệt nhé! Khoai lang nghiền, phủ thêm lớp phô mai dai dai, thơm phức là món ăn nhẹ tuyệt vời giúp bạn đổi gió.

KHOAI LANG PHỦ PHOMAI BÉO NGẬY, DAI DAI THƠM PHỨC

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm khoai lang nghiền phủ phô mai:

1. Khoai lang 2 củ

2. Bơ lạt 10g

3. Đường trắng 10g

4. Sữa tươi 80g

5. Phô mai mozzarella sợi 60g

Cách làm khoai lang nghiền phủ phô mai

1. Sơ chế và hấp chín khoai lang

Khoai lang gọt bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái khối.

Thưởng thức khoai lang theo một cách vừa mới vừa sang chảnh lại ngon bất ngờ! - Ảnh 1.

Cho khoai lang vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút hoặc hấp cho đến khi khoai lang chín.

Thưởng thức khoai lang theo một cách vừa mới vừa sang chảnh lại ngon bất ngờ! - Ảnh 2.

2. Trộn và nghiền nát khoai lang

Khoai lang sau khi hấp chín thì cho ra thố, nghiền nát khoai khi còn nóng.

Thưởng thức khoai lang theo một cách vừa mới vừa sang chảnh lại ngon bất ngờ! - Ảnh 3.

Thêm bơ lạt, sữa tươi, đường vào thố khoai.

Thưởng thức khoai lang theo một cách vừa mới vừa sang chảnh lại ngon bất ngờ! - Ảnh 4.

Trộn đều khoai.

Thưởng thức khoai lang theo một cách vừa mới vừa sang chảnh lại ngon bất ngờ! - Ảnh 6.

3. Nướng khoai với phô mai

Cho khoai lang nghiền đã trộn vào thố sứ, dàn đều bề mặt.

Thưởng thức khoai lang theo một cách vừa mới vừa sang chảnh lại ngon bất ngờ! - Ảnh 6.

Rắc đều phô mai bào lên trên.

Thưởng thức khoai lang theo một cách vừa mới vừa sang chảnh lại ngon bất ngờ! - Ảnh 7.

Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, cho thố khoai lang phô mai vào nướng trong khoảng 15-20 phút 

Làm nóng lò nướng đến 200 độ C, cho thố khoai lang phô mai vào nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi phô mai tan chảy hoàn toàn và bề mặt có màu vàng nâu là được.

Thưởng thức khoai lang theo một cách vừa mới vừa sang chảnh lại ngon bất ngờ! - Ảnh 8.

Khoai lang nghiền nướng phô mai là một món ăn lý tưởng cho bữa sáng. 

Thành phẩm:

Khoai lang nghiền nướng phô mai là một món ăn lý tưởng cho bữa sáng. Khoai lang mềm ngọt tự nhiên ăn kèm với phô mai béo ngậy. Món ăn ngon nhất khi được ăn nóng nên đặc biệt thích hợp cho bữa sáng mùa thu se lạnh.

Lưu ý: Lượng sữa trong công thức có thể điều chỉnh theo loại khoai lang, một số loại khoai lang đặc biệt khô, bạn cần thêm nhiều sữa hơn nha!

Còn chần chờ gì nữa mà không thử cách làm khoai lang nghiền bỏ lò của Senny vào cuối tuần này nhé! Chúc các bạn thành công và đừng quên theo dõi trang để cập nhật thêm danh sách các món ngon mỗi ngày dễ làm hấp dẫn nhất của Senny.

>>Xem thêm: BẬT MÍ NƯỚC RỬA CHÉN AN TOÀN CHO DA TAY CHIẾT XUẤT THIÊN NHIÊN, CHỊ EM NÊN THỬ NGAY