Bí quyết sử dụng nước rửa chén đúng cách và an toàn

BÍ QUYẾT SỬ DỤNG NƯỚC RỬA CHÉN ĐÚNG CÁCH VÀ AN TOÀN

  • Ngày đăng : 14/09/2016
  • |
  • 1,846 lượt xem

Theo các nhà khoa học trên trang The Health, cơ chế chung của nước tẩy rửa là dùng một số hóa chất có tác dụng tách cáu bẩn ra khỏi đồ dùng, từ đó làm sạch dầu mỡ bám trên bề mặt chén đĩa, tẩy sạch vết bẩn trên vải vóc... Riêng nước rửa chén là thứ dễ gây độc hại cho con người nếu không biết cách sử dụng. Sau khi rửa không tráng lại thật sạch thì khả năng các hợp chất hóa học độc hại còn bám trên chén đĩa sẽ đi vào cơ thể người khi sử dụng, gây ra những tác hại lớn đến sức khỏe.

Sau đây Chuyên gia Senny xin nêu một số sai lầm phổ biến và đưa ra lời khuyên cho các bà nội trợ cách sử dụng nước rửa chén bát sạch và không hại sức khỏe.

Tránh đổ nước rửa chén trực tiếp lên chén đĩa
Nhiều người nghĩ rằng đổ trực tiếp dung dịch nước rửa chén đậm đặc lên chén đĩa thì hiệu quả tẩy rửa sẽ cao hơn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho biết không nên đổ nước tẩy rửa trực tiếp lên vật dụng đựng thức ăn bởi làm như vậy rất lãng phí, hơn nữa khả năng hóa chất vẫn còn sót lại trên bề mặt chén đĩa rất cao nếu tráng lại bằng nước sạch không cẩn thận. Khi đem chén đĩa ra sử dụng, các hóa chất còn sót lại đó sẽ hòa lẫn cùng đồ ăn, đi vào cơ thể, không tốt cho sức khỏe.
Do đó, để tránh rủi ro này, khi dùng nước rửa chén, nên lấy một cái chén riêng hòa một ít dung dịch vào nước, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp sủi bong bóng lên rồi mới sử dụng. Hoặc có thể cho nước rửa chén vào miếng bọt biển đã thấm nước, dùng tay vò cho đến khi lên bọt rồi mới đem cọ rửa.

Tráng chén đĩa thật kỹ 
Một số bà nội trợ do quá bận rộn hoặc muốn tiết kiệm thời gian, sau khi rửa chén xong, chỉ tráng lại bằng nước một cách qua loa hoặc nhìn thấy không còn bọt là được. Lời khuyên của chuyên gia Senny là để làm sạch các hóa chất cần phải tráng chén đĩa lại bằng nước lạnh từ 2 - 3 lần.

Không ngâm chén đĩa quá lâu
Khi thấy chén đĩa quá dơ, chớ nên nghĩ rằng phải ngâm chúng trong dung dịch nước rửa chén một thời gian dài mới sạch hết được. Thật ra, thời gian ngâm đồ đựng thức ăn trong dung dịch tẩy rửa càng lâu thì nguy cơ các hóa chất đó ngấm vào vật dụng càng cao, đặc biệt đối với các loại đũa, muỗng làm bằng chất liệu dễ thấm như tre hoặc gỗ. 

Không dùng quá nhiều nước rửa chén
Chớ vội cho rằng dùng một lượng lớn nước rửa chén thì bát đĩa mới sạch. Việc pha nước rửa chén với nồng độ đậm đặc, mặc dù có thể giúp gia tăng hiệu quả làm sạch, nhưng mặc khác nó sẽ gây ra tác dụng phụ là rất khó rửa sạch hết các hóa chất, nếu bạn không phải là người kỹ tính. Hơn nữa, một số loại nước rửa chén trôi nổi, không nhãn mác có thể gây hại da tay. 

Không dùng xà phòng hoặc bột giặt để rửa chén
Hầu hết các thành phần chất hóa học có trong xà phòng đều mang độc tính. Khi dùng bột giặt để rửa chén đĩa, các hóa chất có thể sót lại trong quá trình rửa và tráng, từ đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh viêm gan, dạ dày, làm giảm sức đề kháng của cơ thể. Các loại nước rửa chén uy tín như Senny được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, với thành phần hóa chất được ghi rõ trên bao bì, được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng sẽ giúp người sử dụng tránh được nguy cơ nói trên.

Không dùng nước rửa chén trôi nổi
Hiện nay, trên thị trường Việt Nam, bên cạnh các thương hiệu uy tín như Nước rửa chén thiên nhiên Senny còn có rất nhiều loại nước rửa chén trôi nổi, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Đây là các loại được sản xuất thủ công, không theo quy trình giám sát, kiểm định nghiêm ngặt, có thể chứa nhiều thành phần độc hại. Là người tiêu dùng thông minh, bạn hãy chọn các sản phẩm tẩy rửa có nguồn gốc rõ ràng, được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng chặt chẽ. Nước rửa chén thiên nhiên Senny có nguồn gốc từ thiên nhiên và thân thiện với môi trường.

Hãy sử dụng nước rửa chén được chiết xuất từ các nguyên liệu thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe cho Gia đình bạn!