Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Các bạn có biết cách chế biến sâm tươi ngâm mật ong chưa? Các bạn có thể đã biết sâm tươi rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, để hiểu rõ về tác dụng thật sự của nó thì chưa chắc nhiều người đã hiểu rõ. Bài viết dưới đây của nước rửa chén thiên nhiên Senny sẽ giúp các bạn có thể kiến thức về nhân sâm. Ngoài ra, bài viết còn hướng dẫn cách chế biến sâm tươi ngâm mật ong giúp các bạn có một món uống đơn giản tại nhà.
Sâm tươi ngâm mật ong là một thức uống rất tốt cho sức khỏe. Nó không chỉ giúp bồi bổ cơ thể mà còn giúp làm đẹp da, chống lão hóa,… Tuy nhiên, chúng ta cần phải biết chế biến sâm tươi ngâm mật ong đúng cách và phải biết cách bảo quản lâu dài. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chế biến sâm tươi ngâm mật ong.
Để chế biến sâm tươi ngâm mật ong, chúng ta cần những nguyên liệu như sau:
Sau khi chọn và mua sâm tươi Hàn Quốc chất lượng, bạn cần sơ chế nguyên liệu để loại bỏ những mảng đất hay cát bám vào củ sâm, cách sơ chế một số nguyên liệu như sau:
Sau khi xong phần sơ chế nguyên liệu, chúng ta sẽ đến phần chế biến sâm tươi mật ong đúng cách. Chúng ta sẽ tiến hành các bước cơ bản dưới đây:
Bước này đã nói ở phần sơ chế, bạn nên rửa củ sâm thật sạch và kĩ để loại bỏ hết đất cát. Bạn nên dùng bàn chải chà sạch đất cát và những đất khó loại bỏ khi rửa bình thường bằng nước. Sau khi làm sạch hết đất, mọi người hãy ngâm củ sâm 30 phút trước nước muối loãng. Sau 30 phút, sâm tươi sẽ được rửa sạch qua nước rồi làm ráo lại.
Một số bước chế biến nguyên liệu
Đầu tiên, bạn cần cắt phần đầu và phần rễ phụ của nhân sâm. Tiếp theo, bạn sắc sâm với táo đỏ theo tỉ lệ 2:1, bạn có thể thêm táo đỏ nếu muốn thức uống có vị ngọt hơn. Phần thân và rễ chính nên cắt lát thật mỏng.
Các bước chế biến sâm tươi ngâm mật ong
Làm sạch bình thủy tinh bằng xà phòng, sau đó khử trùng bằng nước nóng và để thật ráo. Bạn có thể úp bình lại và để nơi thoáng để khô nhanh hơn.
Sâm tươi và mật ong cần phải ngâm với tỷ lệ 4:6. Bạn có thể thêm mật ong vào giúp ngọt hơn. Tiếp theo, các bạn đổ từ từ mật ong vào bình để làm ngập toàn bộ phần sâm thái lát và đậy nắp thật chặt. Sâm tươi sau khi được ngâm trong 7 ngày thì bạn có thể thưởng thức nó.
Cách chế biến sâm tươi ngâm mật ong
Sâm tươi ngâm mật ong để được bao lâu? Rất nhiều người có cùng một thắc mắc như vậy. Thời gian tối thiểu để ngâm là 1 tháng. Nhưng nếu bạn để càng lâu thì càng tốt, sâm sẽ mềm và thấm mật ong hơn. Vì vậy, bạn có thể dùng khi ngâm từ 1 tháng trở lên và nên dùng trong 1 năm kể từ ngày chế biến. Ngoài ra, bạn nên bảo quản sâm tươi ngâm mật ong ở những nơi khô ráo và thoáng mát.
Ngoài việc chế biến nhân sâm tươi ngâm mật ong đúng cách. Chúng ta cũng cần phải biết cách bảo quản giúp thức uống không bị hư và dùng được trong thời gian lâu hơn. Để có thể bảo quản sâm tươi một cách hiệu quả, các bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:
Mỗi đối tượng sẽ có những cách dùng khác nhau tùy theo sức khỏe và bệnh của mọi người. Sau đây là cách dùng nhân sâm của một vài đối tượng:
Nhân sâm là một thần dược rất tốt cho sức khỏe. Nhiều người sử dụng nhân sâm để cải thiện sức khỏe của họ. Tuy nhiên, một số người lại không thể sử dụng do một vài lý do. Hãy tìm hiểu xem các đối tượng nên và không nên sử dụng dưới đây nhé.
Vậy những đối tượng nào nên dùng nhân sâm nhân mật ong? Một số đối tượng có thể giúp tăng cường sức khỏe và cơ thể luôn khỏe mạnh. Dưới đây là một số đối tượng nên dùng:
Nhân sâm ngâm mật ong là một thức uống có nhiều chất dinh dưỡng cao. Nó giúp chúng ta tăng cường sức khỏe và bồi bổ cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng thức uống này. Một số đối tượng sử dụng có thể gây ra hiệu quả ngược lại. Một số đối tượng không nên sử dụng như:
Sâm tươi ngâm mật ong
Nhân sâm ngâm mật ong có thể bị bọt trong quá trình ngâm. Nguyên nhân là do nước vẫn còn bám vào rễ sâm. Khi chế biến sâm tươi, sâm có thể chưa hoàn toàn ráo nước. Điều này dẫn đến việc hàm lượng nước tăng cao tạo ra hiện tượng sủi bọt. Cách giải quyết vấn đề này đơn giản là dùng thìa để vớt bọt ra.
Cách xử lý khi bị bọt
Đa số mọi người đều nói mật ong rất tốt cho sức khỏe và còn có nhiều công dụng tốt. Tại sao họ lại nói như vậy? Nhân sâm đã có những tác dụng gì tốt? Hãy cùng xem một số công dụng dưới đây.
Đầu tiên, sâm tươi ngâm mật ong giúp cải thiện làn da, da dẻ trở nên hồng hào, trẻ đẹp hơn. Đây cũng là điều các chị em phụ nữ hay quan tâm và yêu thích nhất.
Ngược lại, những quý ông có thường quan tâm đến những vấn đề yếu sinh lý và chức năng liên quan đến tình dục. Nhân sâm cũng có tác dụng trong tình trạng này. Ngoài ra, nó còn giúp tăng kích thích ham muốn của đàn ông nữa.
Các thành phần có trong nhân sâm ngâm mật ong sẽ giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Điều này làm chậm chế độ lão hóa da và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp quá trình lưu thông máu diễn ra tốt hơn.
Trong nhân sâm có hàm lượng vitamin và các dược chất khác giúp bồi bổ tim mạch. Đồng thời nó cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh về tim mạch và chống lão hóa da.
Ngoài những chức năng trên, nhân sâm tươi ngâm mật ong cũng có một số công dung khác:
>>Xem thêm: TIẾT KIỆM HƠN - AN TOÀN HƠN VỚI NƯỚC RỬA CHÉN SENNY LÔ HỘI SẠCH BÁT ĐĨA, DỊU DA TAY