Bánh mì nướng trứng thịt hun khói cho bữa sáng đủ chất trọn vị

14/4/2021
55
Admin

Bánh mì nướng trứng thịt hun khói cho bữa sáng đủ chất trọn vị

Hiếm có món bánh mì nào làm nhanh, lạ, đẹp mắt và vẫn rất ngon như món bánh mì nướng trứng với thịt hun khói này. Nói thật ra thì món ăn này gần như không phải nấu gì. Tất cả những gì bạn cần có là bánh mì sandwich, trứng gà và thịt hun khói. Mình định làm một món ăn có liên quan đến ý nghĩa trời tròn đất vuông, do vậy mình nảy ra ý làm món bánh mì kiểu này.

Nếu không mua bánh mì sandwich thì thôi, còn nếu mua thì mình thường vẫn chọn bánh mì nguyên cám hoặc bánh mì có trộn thêm các loại hạt ngũ cốc để tăng dinh dưỡng, không mua bánh mì trắng.

banh-mi-nuong-thit-hun-khoi-du-chat-cho-bua-sang-1

Món bánh mì này chỉ cần 10 phút là đã hoàn thành. Đầu tiên, bạn chỉ cần dùng một khuôn bánh cupcake / muffin để ấn những lát bánh mì vào khuôn. Nếu lỗ cupcake to thì bạn để lọt được bánh vào trong lòng lỗ, còn loại khuôn cupcake của mình là loại vừa nên bánh mì không lọt hết vào trong khuôn được nên sẽ “nổi” lên trên một phần.

Tiếp theo là bạn cho lên mỗi lát bánh mì một quả trứng, chọn trứng to vừa phải để trứng lọt vừa trong lòng lát bánh mì. Tiếp đó, bạn rắc thịt hun khói đã thái thành những miếng nhỏ lên trên. Cuối cùng là bạn cho bánh vào lò nướng, nhiệt độ 177 độ C, nướng bánh đến khi lòng trắng trứng hoàn toàn chuyển từ trắng trong thành trắng đục là được. Nhà mình thích ăn trứng còn lòng đào, nếu bạn thích ăn lòng đỏ trứng chín hẳn thì chỉ cần nướng bánh trong lò lâu hơn, đến khi lòng đỏ chín hẳn là được.

banh-mi-nuong-thit-hun-khoi-du-chat-cho-bua-sang-2

Bánh nên ăn ngay khi mới ra lò, còn nóng hôi hổi. Rắc ít tiêu xay lên trên bánh, cùng một ít rau thơm tươi, vậy là được một bữa ăn rất ngon mắt ngon miệng rồi.

Món bánh mì nướng trứng thịt hun khói này bạn có thể làm nhanh cho bữa sáng, không hề mất thời gian mà đảm bảo cho bé ăn no, đủ dinh dưỡng trước khi đến trường. Bạn có thể thay thế thịt hun khói bằng thịt nguội (ham), hoặc salami, thịt nướng xé nhỏ, v.v… đều rất hợp và ngon.

banh-mi-nuong-thit-hun-khoi-du-chat-cho-bua-sang-3

Vào bếp cùng Senny chúc bạn thành công với món bánh mì nướng thịt hun khói

>>  Xem thêm: Chân gà sốt cay Hàn Quốc kèm cơm trộn rong biển, chỉ nhìn thôi đã thèm


Có thể bạn quan tâm:
10/3/2018
1,395
Admin

Không cần đi đâu xa, bạn vẫn có thể mang hương vị nồng nàn, tươi ngon của biển cả đến trong từng bữa ăn. Sẽ thật tuyệt vời nếu những buổi cuối tuần ấm áp, bạn có thể làm những món ăn ngon từ hải sản cho cả nhà thưởng thức. Một trong những món ăn hấp dẫn mà Senny muốn giới thiệu cho cả nhà cuối tuần này là món "Nem cá lạ miệng giòn tan hấp dẫn cực kỳ".

22/2/2021
87
Admin

Món tào phớ vốn rất quen thuộc với nhiều người, với công thức này bạn sẽ sáng tạo ra một món ăn thơm ngon mới lạ hơn nhiều.