Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Món bánh khoai lang nhân phô mai mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn vừa ngon vừa lành mạnh nữa cơ. Người lớn hay trẻ con chắc chắn đều sẽ thích vì hương vị thơm ngậy khó chối từ.
Nhắc đến khoai lang, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh những củ khoai nóng hổi, ấm nóng từ hơi bếp được xoa đều trong lòng bàn tay vào những chiều mưa rả rích. Tuy chỉ là món ăn dân dã và bình dị, khoai lang vẫn sở hữu những giá trị đặc biệt mà ít món ăn nào có được. Một trong số đó chính là tỷ lệ và nguồn dinh dưỡng trong khoai lang, được mệnh danh là bảng thành phần vàng cho sức khỏe con người.
Khoai lang là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất tuyệt vời cho sức khỏe con người. Nhiều người còn ví von khoai lang chính là vị thuốc quý trời ban. Vì sao khoai lang lại được mệnh danh như vậy? Sở dĩ khoai lang được người đời truyền miệng đặt cho cái tên cao quý như thế là vì bảng thành phần dinh dưỡng trong khoai lang. Vậy cùng điểm qua các thành phần dinh dưỡng chính có trong 100 gam khoai lang hiện nay:
Năng lượng: 119 kcal
Chất đạm: 0,8 gam
Lipid: 0,2 g
Glucozơ: 28,5 gam
Chất xơ: 1,3 gam
Vitamin: A, C, B ...
Thành phần khoáng chất đa dạng bao gồm: Kali, Mangan, Đồng, Niacin, ..
Ngoài ra, giá trị dinh dưỡng của khoai lang tím được xếp vào top đầu hiện nay. Bởi lẽ ngoài các thành phần kể trên, khoai lang còn là thành phần giàu chất chống oxy hóa và giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do.
Món bánh khoai lang nhân phô mai mà chúng tôi gợi ý cho bạn trong bài viết này không chỉ dễ làm mà còn vừa ngon vừa lành mạnh nữa cơ. Người lớn hay trẻ con chắc chắn đều sẽ thích vì hương vị thơm ngậy khó chối từ.
1. Khoai lang: 150-200gr
2. Bột nếp: 50gr
3. Sữa tươi không đường: 50ml
4. Phô mai Mozzarella hoặc phô mai con bò cười: Số lượng tùy theo sở thích
5. Mật ong: 20ml
Bạn nạo vỏ phần khoai lang đã chuẩn bị, cắt khoai thành những khoanh tròn nhỏ và rửa 2-3 lượt nước để loại bỏ bớt nhựa. Sau đó, bạn cho khoai vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút trên lửa vừa là khoai sẽ chín.
Hấp xong, bạn dầm nát khoai lang. Đợi cho khoai nguội bớt rồi thêm vào 50gr bột nếp, 50ml sữa tươi không đường và 20ml mật ong. Bạn trộn và nhào cho tới khi các nguyên liệu quện thành khối bột có độ kết dính là đạt.
Bạn chia phần bột vừa nhào thành những phần nhỏ, ấn dẹt trong lòng bàn tay và thêm phô mai Mozzarella hoặc phô mai con bò cười vào giữa. Khéo lẹo nặn lại để phần bột bọc kín phần nhân phô mai nha.
Tiếp theo, bạn xịt 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo và cho phần bánh khoai lang nhân phô mai đã nặn vào. Áp chảo mỗi mặt khoảng 1 phút trên lửa nhỏ.
Bạn thấy đấy, món bánh khoai lang phô mai làm siêu đơn giản. Phần vỏ bánh sẽ dai dai nhờ bột nếp, bùi ngọt vị khoai lang. Kết hợp cùng phần nhân phô mai chảy nên ăn thử 1 miếng là thấy ưng luôn.
Món bánh này sẽ ngon nhất khi ăn nóng nên nếu để bánh nguội, đừng quên quay trong lò vi sóng để làm nóng bánh trước khi ăn bạn nha!
>>Xem thêm: NƯỚC RỬA CHÉN SENNY LÔ HỘI SIÊU SẠCH, AN TOÀN CHO BÀ NỘI TRỢ KHÓ TÍNH