Bạn đang sử dụng thớt gỗ hay thớt nhựa?

24/7/2017
369
Admin

Bạn đang sử dụng thớt gỗ hay thớt nhựa?

Thớt là vật dụng nhà bếp cần thiết của mỗi gia đình. Lựa chọn sử dụng loại thớt an toàn luôn gây tranh cãi với các bà nội trợ thông minh, thớt gỗ hay thớt nhựa! Thấu hiểu tâm lý quý bạn đọc, bài viết hôm nay, Nước rửa chén SENNY trân trọng gửi đến quý bạn đọc những thông tin hữu ích giúp bạn lựa chọn loại thớt an toàn cho gia đình!

 

Thớt nhựa tốt hơn vì có thể dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng?

Nhiều bà nội trợ cho rằng , với đặc điểm bề mặt trơn nhẵn, có thể dội nước sôi lên thớt để cọ rửa sau mỗi lần sử dụng, thớt nhựa sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn cho người sử dụng. Tuy nhiên, bạn hãy théo dõi bài thí nghiệm trên ai loại thớt của giáo sư Cliver và nhóm nghiên cứu dưới đây nhé:

 

Thớt nhựa dễ vệ sinh hơn nên an toàn hơn cho sức khỏe người sử dụng?

Thớt nhựa dễ vệ sinh hơn nên an toàn hơn cho sức khỏe người sử dụng?

 

Nghiên cứu thực tế của giáo sư Cliver cùng nhóm nghiên cứu.

Bước 1: Tiến hành nuôi cấy vi khuẩn salmonella (đây là loại vi khuẩn có thể sống trong các ống ruột của người và động vật khác) trên thớt nhựa, thớt gỗ mới và đã được sử dụng, rồi làm sạch thớt bằng miếng giẻ có nhúng nước rửa bát và dùng nước nóng để rửa.

Bước 2: Quan sát hiện tượng.

Với thớt gỗ, vi khuẩn sẽ bị hút xuống dưới bề mặt thớt, nơi chúng không thể sinh sôi được và cuối cùng là chết. Thậm chí thớt gỗ cũ có rãnh sâu cũng có mức độ vi khuẩn tồn tại ít như thớt mới

Với thớt nhựa, cho dù đã được làm sạch và khử trùng đến vài lần thì vi khuẩn vẫn tồn tại và tiếp tục sinh sôi, phát triển. Hơn nữa, nếu thớt nhựa không được ngâm thuốc khử trùng cả đêm thì chúng dễ dính bám cặn bã khó tẩy rửa từ các loại thức ăn, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc hình thành.

 

Thớt gỗ chính là lời khuyên nên sử dụng của chuyên gia gửi đến người sử dụng.

Thớt gỗ chính là lời khuyên nên sử dụng của chuyên gia gửi đến người sử dụng.

 

Lời khuyến sử dụng thớt  từ các chuyên gia.

Sau nghiên cứu, lời khuyến cáo được đưa ra với lời khuyên lựa chọn thớt gỗ thay vì thớt nhựa, đồng thời nên vệ sinh thớt ngay sau khi sử dụng, tránh để thức ăn dư thừa bám dính trên thớt quá lâu. Sau đó, hãy cho thớt vào lò vi sóng trong khoảng 5 phút, làm như vậy 2 lần/tuần, đảm bảo sẽ loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn sót lại. Nếu thớt nhà bạn có bọc kim loại, đừng cho vào lò vi sóng, vì chúng không chịu được nhiệt độ cao.

Trên đây là những thông tin hữu về việc lựa chọn sử dụng thớt gỗ hay thớt nhựa an toàn cho các thành viên trong gia đình. Như vậy, thớt gỗ chính là phương án sử dụng tốt nhất mà các chuyên gia cũng như nước rửa chén SENNY khuyên bạn nên sử dụng.


Có thể bạn quan tâm:
26/12/2017
291
Admin

Dịp Tết đang đến gần, không khí mua sắm đang được đẩy lên cao và không khó để bắt gặp trên thị trường, rất nhiều sản phẩm bánh kẹo giả nhái nhãn mác từ các thương hiệu nổi tiếng. Điều này ai cũng biết nhưng tại sao, cái "lịch hẹn" với bánh kẹo giả này lại luôn tiếp diễn ?

9/11/2016
593
Admin

Nhu cầu sử dụng những sản phẩm “SẠCH – AN TOÀN” là một trong những mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng trong thị trường hàng hóa “thiếu an toàn” như hiện nay. Sau đây hãy cùng Sennny lắng nghe chia sẻ của một số bà nội trợ sau khi thử nghiệm sản phẩm của Senny.