Bạn đã biết cách rã đông đúng cách, chuẩn khoa học?

29/10/2020
74
Admin

Bạn đã biết cách rã đông đúng cách, chuẩn khoa học?

Trữ đông thịt là thói quen của nhiều bà nội trợ. Vì bận bịu chuyện công việc, cũng như chăm sóc gia đình, con cái mà chúng ta thường đi chợ 1-2 lần/tuần để mua đủ đồ dùng cho nguyên 7 ngày.

Nếu không trữ đông, việc này khó mà thực hiện được. Để không vì tiết kiệm thời gian mà rước bệnh vào người, chị em cần chú ý cách rã đông thịt lợn.

2 cách rã đông sai lầm nhưng lại được rất nhiều người áp dụng

1. Rã đông ở nhiệt độ phòng

2 cách rã đông thịt sai lầm gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà hầu hết chị em đều mắc phải, bạn có chắc mình không nằm trong số đó? - Ảnh 1.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết: Không bao giờ nên rã đông thịt trong nhiệt độ phòng quá hai giờ. Bởi ngay khi lớp đá tan ra, nhiệt độ của thực phẩm sẽ thay đổi và tạo điều kiện cho vi khuẩn nhanh chóng xâm nhập. Các vi khuẩn có hại như tụ cầu khuẩn, salmonella, e.coli và campylobacter có khả năng phát triển mạnh trong khoảng 4-60 độ C. 

Trên thực tế, số lượng mầm bệnh có thể tăng gấp đôi chỉ sau 20 phút khi nhiệt độ rơi vào phạm vi "nguy hiểm" này.

2. Rã đông thịt bằng nước nóng

Việc làm này có thể đẩy nhanh quá trình rã đông nhưng nó lại rất phản khoa học. Vì nước nóng chỉ làm tan lớp đá bám phía ngoài bề mặt thịt, trong khi bên trong thực phẩm vẫn còn đông cứng. 

Nói cách khác, nhiệt độ lớp ngoài có thể chạm đến vùng "nguy hiểm". Vi khuẩn, độc tố sẽ tích tụ gây hại, ngay cả khi bên trong thịt vẫn đông đá.

Các cách rã đông thịt chuẩn khoa học

1. Rã đông trong ngăn mát tủ lạnh

2 cách rã đông thịt sai lầm gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà hầu hết chị em đều mắc phải, bạn có chắc mình không nằm trong số đó? - Ảnh 2.

Rã đông từ từ trong tủ lạnh là một trong những cách an toàn và hiệu quả nhất. Thực phẩm kích cỡ lớn cần 1-2 ngày để tan đá ở ngăn mát tủ lạnh, trong khi rã đông các miếng thịt nhỏ hơn chỉ cần qua đêm.

Chú ý: Nếu dùng cách này, bạn nên để thịt vào ngăn dưới cùng trong tủ lạnh vì chúng có thể chảy nước và ảnh hưởng tới thực phẩm khác. Việc làm này cũng giúp tránh ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

>>Xem thêm: Đá bay mờ thừa cho da đẹp dáng thon với 15 phút vào bếp với Senny.

2. Sử dụng lò vi sóng

Dùng lò vi sóng để rã đông thịt là lựa chọn nhanh và thuận tiện nhất. Nhưng phương pháp này chỉ thực sự hiệu quả đối với các miếng thịt nhỏ.

Nếu lò vi sóng của bạn có chế độ rã đông, chế độ điều chỉnh nhiệt độ sao cho phù hợp với chế biến từng món ăn, hãy sử dụng. Nếu không, bạn cần chỉnh lò vi sóng hoạt động ở công suất thấp và tăng nhiệt dần dần cho tới khi thịt tan đá.

2 cách rã đông thịt sai lầm gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà hầu hết chị em đều mắc phải, bạn có chắc mình không nằm trong số đó? - Ảnh 3.

3. Ngâm thịt trong nước lạnh

Nếu rã đông thịt bằng nước nóng có thể tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công và tích tụ độc tố, sử dụng nước lạnh lại rất an toàn. Bạn chỉ cần cho thực phẩm vào túi, buộc chặt miệng, cố gắng loại bỏ càng nhiều không khí bên trong càng tốt và ngâm vào một bát nước lạnh.

Mặc dù thời gian phụ thuộc vào lượng thịt, quá trình rã đông nước lạnh này có thể tiết kiệm thời gian đáng kể so với phương pháp dùng ngăn mát tủ lạnh.

2 cách rã đông thịt sai lầm gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà hầu hết chị em đều mắc phải, bạn có chắc mình không nằm trong số đó? - Ảnh 4.

Với những thông tin này, hy vọng chị em dù có chăm chỉ đeo tạp dề hay không cũng sẽ biết cách rã đông thịt đúng, để món ăn được chế biến ra vừa ngon, vừa an toàn cho sức khỏe.


Có thể bạn quan tâm:
30/6/2020
532
Admin

Với gấp đôi chiết xuất LÔ HỘI VÀ MUỐI KHOÁNG, nước rửa chén Senny khử mùi tanh hiệu quả cả trên chén đĩa nhựa, đánh bật vết dầu mỡ bám dai và khử sạch mùi tanh, loại bỏ vi khuẩn, không hại da tay.

9/12/2019
450
Admin

Thực tế cho thấy, một số sản phẩm nước rửa tay trên thị trường hiện nay chứa thành phần hóa học không tốt cho sức khỏe người dùng, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, chính điều này đang làm dấy lên sự lo lắng cho người sử dụng, nhất là đối với các mẹ và bé. Đến từ một thương hiệu nổi tiếng về các sản phẩm an toàn và lành tính cho người tiêu dùng. Tập đoàn VILACO giới thiệu tới khách hàng sản phẩm nước rửa tay thiên nhiên trà trắng Senny an toàn tuyệt đối cho trẻ, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.