Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Ngoài sự hấp dẫn nhờ vẻ đẹp lộng lẫy, ớt chuông từ màu xanh lá cây, khi chín chuyển sang màu đỏ, vàng, cam và nâu tím, ớt chuông còn có một số lợi ích cho sức khỏe.
Trung bình trong 100g ớt chuông đỏ chứa khoảng 31 calo. Một quả ớt chuông thường nặng khoảng 150g, tương ứng với 46.5 calo.
Vậy 50g ớt chuông đỏ bao nhiêu calo? Câu trả lời sẽ là 15.5 calo. Tùy vào khối lượng ớt mà lượng calo sẽ thay đổi nhưng sẽ không tăng lên đáng kể. Vì vậy, bạn không cần lo lắng ăn ớt chuông có mập không nhé. Ngược lại, ăn ớt chuông còn hỗ trợ nhiều cho quá trình giảm cân của bạn.
Biết được 1 quả ớt chuông xanh bao nhiêu calo, nhưng nhiều người vẫn thắc mắc loại quả này có tốt cho sức khỏe không và bao gồm những chất gì? Một quả ớt chuông tươi vừa được hái xuống có thành phần chủ yếu là nước (chiếm 92%). Những phần còn lại là carbs cùng một lượng nhỏ đạm, đường, chất xơ và chất béo.
Trung bình trong mỗi 100g ớt chuông đỏ, cơ thể bạn sẽ nhận được hàm lượng dinh dưỡng như sau:
• Lượng calo: 31
• Nước: 92%
• Carbs: 6g
• Chất béo: 0.3g
• Đường: 4.2g
• Chất đạm: 1g
• Chất xơ: 1g
Theo các chuyên gia sức khỏe, ớt chuông còn chứa nhiều chất tốt cho cơ thể. Thành phần dinh dưỡng của ớt chuông khá đa dạng như vitamin A, B6, C, E, K1, kali… cùng nhiều khoáng chất khác. Một quả ớt chuông cung cấp đến 169% lượng vitamin trong khẩu phần ăn trung bình hàng ngày (RDI). Có thể nói ớt chuông là loại quả giúp bạn có được chế độ ăn lành mạnh và hợp lý.
Ngoài ớt chuông bao nhiêu calo, hãy xem lợi ích của loại ớt này. Ớt chuông ngày càng được ưa chuộng vì những công dụng tuyệt vời của chúng với sức khỏe.
Chất chống oxy hóa có nhiều trong ớt chuông có tác dụng chống viêm nhiễm rất tốt. Các chất phytochemical và carotenoid, đặc biệt là beta-carotene, có khả năng ngăn ngừa sự phát triển của các gốc tự do. Hợp chất này giúp phòng tránh một số bệnh ung thư, nhất là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.
Trong thành phần của ớt chuông còn có chất capsaicin có tác dụng giảm bớt tình trạng viêm, đồng thời giảm lượng cholesterol LDL và kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.
Lượng sắt khá cao có trong ớt chuông sẽ giúp cơ thể cải thiện tình trạng thiếu máu do thiếu sắt. Ngoài ra, loại quả này còn chứa hàm lượng vitamin C đáng kể. Chất chống oxy hóa kết hợp cùng vitamin C khiến khả năng hấp thu sắt tăng thêm nhiều lần.
Ớt chuông có khả năng sản sinh melanin, giúp giấc ngủ của bạn ngon và sâu hơn.
Ngoài ra, hãy bổ sung ớt chuông và thực đơn hàng ngày nếu bạn đang trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi, cần thư giãn thần kinh. Trong những quả ớt chuông nhiều màu sắc có chứa magie và vitamin B6. Hai dưỡng chất này hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể, qua đó chống lại các bệnh lý thông thường.
Trong thành phần dinh dưỡng của ớt chuông chứa một lượng đáng kể vitamin B6. Chúng đặc biệt hiệu quả với quá trình tái tạo tế bào và đảm bảo hoạt động của hệ thần kinh.
Ớt chuông không chỉ tốt cho hệ thần kinh, tim mạch, hệ tuần hoàn mà còn giúp cho đôi mắt sáng khỏe. Chất lutein trong ớt chuông cùng một số enzyme có vai trò bảo vệ đôi mắt rất tốt. Bên cạnh đó, chúng còn chống lại đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
Là loại thực phẩm giàu vitamin E nên ớt chuông được nhiều chị em ưa chuộng. Loại quả này góp phần mang lại làn da khỏe mạnh, trẻ trung và mái tóc đẹp, đầy sức sống.
Ức gà xào ớt chuông là món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều protein tốt mà không làm tăng cân.
Dưới đây là cách chuẩn bị nguyên liệu và chế biến món ức gà xào ớt chuông không lo mất dáng được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu:
• 100g thịt ức gà – 165 calo
• 1 quả ớt chuông trọng lượng 100g – 31 calo
• 1/2 củ hành tây – 22 calo
• 1 thìa súp (thìa canh) dầu ăn – 120 calo
• Một số loại gia vị như tỏi, ớt, muối, đường, bột ngọt (hoặc bột nêm), nước mắm
Sơ chế:
• Sơ chế ức gà và lọc bỏ phần da. Thái miếng nhỏ ức gà vừa ăn rồi ngâm với nước muối hoặc baking soda. Sau đó, bạn rửa sạch gà lại với nước và ướp gia vị vừa ăn. Cuối cùng đem thịt gà chần sơ qua nước sôi 2 phút rồi xả lại với nước lạnh.
• Ớt chuông và hành tây rửa sạch, bỏ hạt rồi thái thành khối vuông nhỏ. Riêng tỏi rửa sạch và băm nhỏ.
• Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp và cho dầu ăn vào. Tiếp tục cho phần tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, bạn cho hành tây, ớt chuông đã thái vào xào khoảng 10 phút.
• Công đoạn cuối cùng là cho ức gà vào đảo thêm 5 phút, tắt bếp và bày ra đĩa.
• Với lượng nguyên liệu và cách chế biến trên thì tổng lượng calo của món ăn sẽ là 338 calo chưa tính gia vị. Song gia vị cũng không tăng thêm nhiều nếu bạn không cho nhiều đường. Con số này không quá cao. Vì thế bạn không cần lo lắng ức gà xào ớt chuông bao nhiêu calo và có gây tăng cân không nhé.
>>> Đọc thêm: 4 THỰC ĐƠN EAT CLEAN 7 NGÀY GIẢM CÂN VÀ MỠ BỤNG HIỆU QUẢ
Bên cạnh ức gà, mực cũng là nguyên liệu được nhiều người chọn để xào chung với ớt chuông.
Nguyên liệu:
• 100g mực – 175 calo
• 1 quả ớt chuông trọng lượng trung bình – 31 calo
• 1/2 củ hành tây – 22 calo
• 1 thìa súp (thìa canh) dầu ăn – 120
• Một số loại gia vị như tỏi, gừng, sả, ớt, muối, đường, bột ngọt (hoặc bột nêm), nước mắm
Tổng lượng calo của món mực xào ớt chuông là 348.
Sơ chế:
• Mực mang đi sơ chế sạch rồi cắt khoanh. Rửa sạch ớt chuông rồi cắt miếng vừa ăn.
• Cho dầu ăn vào chảo. Đợi dầu sôi, cho thêm gừng sả vào. Tiếp tục cho ớt chuông vào xào khoảng 3 phút, đậy vung 2 phút là bạn đã hoàn thành món ớt chuông xào mực thơm ngon.
Với công thức nấu ăn trên, bạn sẽ không còn thắc mắc mực xào ớt chuông bao nhiêu calo nữa. Hãy thử làm món xào thơm ngon mà không sợ béo này để đổi vị cho cả nhà nhé!
>>> Đọc thêm: THỰC ĐƠN DETOX GIẢM CÂN 7 NGÀY ĐỂ GIẢM 4-5KG MỠ THỪA
Thịt bò xào ớt chuông là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Món ăn này không chỉ phù hợp với chế độ ăn kiêng, giảm cân mà còn rất dễ làm.
Nguyên liệu:
• 100g thịt bò mềm – 250,5 calo
• 100g ớt chuông – 31 calo
• 1/2 củ hành tây – 22 calo
• 1 thìa súp (thìa canh) dầu ăn – 120
• Một số loại gia vị như tỏi, ớt, muối, đường, bột ngọt (hoặc bột nêm), nước mắm
Tổng lượng calo trong món ớt chuông xào thịt bò là 423,5.
Sơ chế:
• Rửa sạch thịt bò rồi mang đi thái mỏng, ướp cùng gia vị sao cho vừa ăn.
• Rửa ớt chuông và các nguyên liệu khác với nước rồi thái thành lát mỏng. Tỏi đập giập rồi băm nhuyễn.
• Cho một ít dầu vào chảo. Dầu sôi, cho thêm tỏi băm nhỏ vào đảo đến khi vàng thơm. Sau đó bạn cho thịt bò vào xào đến khi chín tái và đổ ra một chiếc bát riêng.
• Tiến hành xào ớt chung với hành tây cùng 1 thìa nước mắm và nêm nếm, điều chỉnh gia vị.
• Sau 3 – 5 phút, cho phần thịt bò vào xào cùng và đảo đều rồi tắt bếp.
• Thịt bò xào ớt chuông là món ăn có cách chế biến rất đơn giản nhưng vẫn thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, bạn cần giảm lượng dầu, lượng gia vị và chọn loại thịt mềm, ít mỡ. Với cách này, món ăn sẽ ít béo, ít dầu mỡ và bạn không cần phải lo lắng thịt bò xào ớt chuông bao nhiêu calo nhé.
Trên đây là những thông tin ớt chuông bao nhiêu calo cùng cách chế biến các món ăn từ ớt chuông tốt cho sức khỏe. Hãy bổ sung ớt chuông vào thực đơn và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh để luôn có làn da và vóc dáng đẹp, bạn nhé.
>>> Đọc thêm: KHÁCH HÀNG TIN CHỌN NƯỚC RỬA BÁT SENNY NGAY TỪ LẦN SỬ DỤNG ĐẦU TIÊN