Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Những món ăn được làm từ đậu hũ thường có vị thanh đạm và cũng rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn. Từ những miếng đậu hũ trắng nón trông có vẻ nhạt nhẽo nhưng chỉ cần chịu khó mày mò một tí là bạn đã có bữa ăn cho gia đình. Không đến mức quá cầu kì mà lại giảm cảm giác ngán dầu mỡ bởi các bữa cơm chứa nhiều thịt cá, đậu hũ quả là món ăn cứu cánh cho các bà nội trợ. 8 món ngon từ đậu phụ được Nữ Phó tổng giám đốc xinh đẹp chia sẻ.
Ai cũng biết, đậu phụ được làm từ đậu nành, và nó được coi như một loại "siêu thực phẩm" đối với sức khỏe và sắc đẹp của chị em. Nhưng bạn thử nghĩ xem, mỗi tuần mình ăn đậu mấy lần? Nhà nào nhiều lắm là 2-3 lần. Có lẽ bởi vì các món ăn từ đậu chưa được phong phú lắm chăng? Quanh đi quẩn lại hết đậu chiên rồi lại sốt cà chua, nấu canh là cùng. Nếu bạn cũng đang "bí" món, dưới đây là một loạt gợi ý các món ngon từ đậu phụ mà Senny muốn chia sẻ đến các bạn nhé!
Đậu cắt thành từng miếng mỏng, chiên sơ rồi tiếp tục cắt nhỏ.
Nấm bào ngư (nấm sò) xào khô, cắt nhỏ.
Trộn chung đậu và nấm, xào với nước mắm chay, hạt nêm, ớt. Xào nhanh vài phút sau đó rắc rau răm vào đảo đều rồi tắt bếp.
Khi ăn xúc với bánh tráng nướng. Có thể rắc thêm lạc rang giã dập.
Đậu non + một ít cốt lết chay ngâm mềm băm nhỏ xào với tương hột ớt cay Doubanjiang. Nêm muối, xíu xiu đường, hạt nêm chay, xíu nước tương.
Nấu nhỏ lửa chừng 10-15’ là được, thêm hành tỏi nếu thích. Món này ăn với cơm thì cực kì hao cơm luôn!
Đậu phụ xóc với ít muối, lăn qua bột chiên giòn rồi chiên vàng.
Sả lấy phần non, đập dập, tước sợi, cũng xóc với ít bột chiên giòn và chiên vàng.
Nhìn qua thì tưởng là đậu phụ chiên, nhưng với chút biến tấu thì món ăn lại lạ miệng và ngon hơn hẳn đấy!
Đậu non cắt miếng vuông, trụng qua nước sôi, vớt ra đĩa, chắt hết nước.
Nấm kim châm cắt khúc ngắn. Xào nấm với ít boa rô.
Món này ăn với cơm rất ngon mà ăn không cũng được luôn đó các mẹ!
Nêm 1 ít nước tương, hạt nêm chay và ít tiêu. Xào nấm nhỏ lửa 10’ sau đó cho bột năng vào nấu cho sánh sánh rồi rưới lên đậu.
Đậu trụng qua nước sôi.
Nước tương hoặc hắc xì dầu nấu sôi với 1 chút dầu mè, 1 xíu xiu muối + đường và vài muỗng nước. Sau đó rưới lên đậu non, rắc mè đã rang lên.
Món này đi ăn ở nhà hàng Nhật bạn sẽ thường thấy nó được rắc thêm ít cá bào. Phiên bản tự làm bạn chẳng cần tới cá bào đã ngon và mát lắm rồi! Cách làm thì không thể đơn giản hơn phải không?
Món này dùng bã cà rốt tận dụng sau khi ép lấy nước, ăn rất ngon lại bổ sung chất xơ và các vitamin từ cà rốt.
Chỉ cần cho cà rốt và đậu vào chảo sâu lòng, đảo tơi rồi nêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng là xong. Món này các bé cũng rất thích vì nó đậm đà lại mềm ngon, ăn với cơm cực hợp.
Đậu phụ chiên sơ (đừng chiên kỹ đậu sẽ khô nha).
Nấm tươi: nấm đông cô, nấm linh chi, nấm rơm tuỳ ý.
Cho đậu đã chiên vào nồi cùng nấm, thêm nước tương (xì dầu), hạt nêm, xíu dầu ăn + vài muỗng nước. Kho nhỏ lửa khoảng 20’ cho đậu thấm là được. Trời lạnh ăn món này với cơm nóng thì chuẩn không cần chỉnh luôn!
Đậu phụ tán nhuyễn, trộn thêm 1 chút xíu hạt tiêu, muối, hạt nêm.
Lá rong biển (loại cuốn cơm) cắt làm đôi theo chiều dài. Cho đậu vào rồi cuốn lại.
Sau đó lăn qua ít bột chiên giòn đã pha loãng, chiên vàng là được.
Senny chúc bạn thành công và ngon miệng với những món ngon từ đậu phụ trong bài viết này nhé!
GÓC TÁC GIẢ:
Các món ăn từ đậu phụ trên được thành viên Bảo Bình của nhóm Yêu Bếp tên thật là Thanh Hải chia sẻ. Cô hiện đang làm luật sư và là P.TGĐ của một công ty chuyên sản xuất trầm có tên Trầm Tuệ tại Hà Nội.
>>Có thể bạn quan tâm: Ức gà chế biến theo cách này đảm bảo cả nhà thích mê