Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Ngày 8/3 sắp đến gần, để thể hiện tình yêu và sự biết ơn đối với những người phụ nữ trong gia đình các quý ông có thể tự tay vào bếp chế biến những món ăn ngon. Không hề quá khó với các đấng mày râu, 5 món ăn ngon mà cực dễ làm tặng bạn gái hay vợ yêu, cho ngày 8/3 thêm trọn vẹn.
Một trong những cách thể hiện tình cảm dễ khiến phái nữ cảm động nhất đó chính là đấng mày râu tự tay nấu những món ăn ngon cho họ. Nếu như bạn đang đau đầu không biết nên nấu những gì tới thì những món ăn ngày 8/3 dưới đây sẽ là gợi ý hoàn hảo.
Không cần phải tới các nhà hàng sang trọng và tốn nhiều tiền, ngay chính trong căn bếp nhà mình bạn đã có thể chế biến món cá hồi sốt Teriyaki đúng chuẩn dành tặng người phụ nữ thân yêu của mình. Thực đơn ngày 8/3 chế biến được món cá hồi sốt Teriyaki cần chuẩn bị 500g cá hồi, sốt Teriyaki, súp lơ xanh, 1 quả bí ngòi và dầu ăn. Bạn có thể tìm mua những loại thủy hải sản tươi sống tại hệ thống siêu thị để đảm bảo tươi ngon.
Sau khi đã có đầy đủ nguyên vật liệu, bạn cần sơ chế súp lơ và bí ngòi, sau đó luộc chín. Đối với cá hồi bạn cần rửa sạch, để ráo, sau đó cho cá ướp với sốt Teriyaki khoảng 2 phút. Sử dụng chảo chống dính, cho hai thìa dầu ăn vào, khi chảo nóng thì cho cá vào áp chảo, mỗi bên từ 3 đến 4 phút cho đến khi cá chín. Vớt cá ra, cho sốt Teriyaki vào đun sôi cho sệt lại sau đó bày cá, súp lơ và bí ngòi ra dĩa rồi rưới sốt lên. Nấu ăn ngày 8/3 không chỉ là món quà bạn dành tặng cho những người phụ nữ mình yêu mà đó còn là tự tôn trọng và tình yêu.
Cá hồi sốt Teriyaki ngon như tại nhà hàng
Mỳ spaghetti sốt thịt băm sẽ là món ăn tuyệt vời mà bạn dành cho người phụ nữ mình yêu, không chỉ thơm ngon, đặc biệt mà đây là món ăn vừa cung cấp đủ dưỡng chất lại cực kỳ dễ làm. Để chế biến món mỳ spaghetti sốt thịt băm đúng chuẩn các bạn cần chuẩn bị khoảng 150g mỳ spaghetti, 200g thịt bò bằm, hành tây, cà rốt, 300g cà chua, tỏi và gia vị. Hành tây và cà rốt rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, loại bỏ hạt, cho và máy xay nhuyễn. Thịt bằm cần nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn. Bắt chảo nóng lên, cho hai thìa dầu ăn, khi chảo nóng thì cho thịt băm vào xào chín, sau đó cho ra dĩa. Cho thêm hai thìa dầu ăn vào chảo, cho hành tây và cà rốt vào xào chín, sau đó cho cà chua xay vào đun sôi. Cho gia vị vào sao cho vừa ăn. Trong khi làm nước sốt thì bạn cần luộc mì theo hướng dẫn trên bao bì, sau khi mỳ chín thì vớt ra, để nguội. Cho mỳ lên đĩa, cho thịt bằm và sốt lên. Trộn đều khi ăn.
Mì ý spaghetti sốt cà chua thịt bò băm hấp dẫn
>>Xem thêm: Uống trà này mỗi sáng, ho hay cảm cúm gì cúng biến mất
Bò bít tết ngon có xuất xứ từ Phương Tây, nhưng do khẩu vị của mỗi nước khác nhau nên cách chế biến cũng bị biến đổi đi nhiều so với cách chế biến gốc của người Phương Tây. Bò bít tết kiểu Pháp một trong những loại bít tết được săn đón nhiều nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết gì về cách chế biến món bò bít tết kiểu Pháp chưa?
Món bò bít tết đúng kiểu Pháp thơm ngon, mềm ngọt và hấp dẫn
Khoai tây chiên: Rửa sạch khoai tây, bỏ vỏ và xắt thành từng miếng dài và ngâm trong nước muỗi loãng (ngâm trong vòng 5 phút là được). Sau đó thì bạn bắc một chảo dầu nóng, dầu sôi thì cho khoai tây chiên vào chiên vàng (bạn nên chiên 2 lần để khoai giòn hơn).
Đối với cà chua: bạn xắt thành miếng nhỏ và bày ra đĩa để ăn cùng bò bít tết.
Nguyên liệu:
- 300 gr thịt ức gà hoặc đùi gà
- 250 gr bắp cải
- Nửa củ hành tây
- Nửa củ cà rốt
- 1 nắm rau răm
- 1 quả ớt sừng , 1quả ớt hiểm
- 3 củ hành khô
- Gia vị: nước mắm, đường, dấm, bột ngọt, muối
Đơn giản dễ làm món gỏi gà bắp cải
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt gà rửa sạch sẽ rồi đem luộc chín, vớt ra để nguội bớt sau đó xé nhỏ.
- Rau bắp cải rửa sạch, để ráo nước rồi bào sợi mỏng.
- Hành tây bóc sạch lớp vỏ ngoài thái mỏng cho vào âu nước đá cho bớt hăng. Sau đó vớt ra trộn cùng 1 thìa đường, 1 thìa giấm gạo để 15 phút cho hành tây ra nước thì chắt bỏ đi. Như vậy, hành tây sẽ không bị hăng.
- Cà rốt nạo sạch vỏ thái sợi.
- Rau răm thái nhỏ.
- Ớt sừng thái sợi, ớt hiểm băm nhỏ.
- Hành khô thái mỏng, cho vào chảo ngập dầu phi thật vàng giòn, vớt ra cho ráo dầu.
Bước 2: Pha nước mắm
- Pha nước trộn gỏi gồm: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, ớt băm rồi khuấy đều cho đường tan hết. Nêm nếm theo khẩu vị gia đình.
Bước 3: Trộn gỏi
- Cho bắp cải vào âu cùng hành tây, rau răm, cà rốt, thịt gà xé sợi và nước trộn gỏi sau đó đeo bao tay và trộn thật đều nguyên liệu. Bày ra đĩa, rắc hành phi và chút tiêu lên trên rồi thưởng thức.
Món sườn xào chua ngọt theo khẩu vị miền Nam có phần phức tạp hơn, do vậy nguyên liệu cần chuẩn bị cũng đa dạng hơn. Nếu phần gia vị chua ở miền Bắc được lấy từ giấm thì ở miền Nam vị chua của món sườn từ hương vị của cà chua và dứa. Sau đây là chi tiết cách thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bước 2: Chiên sườn
Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bạn bắt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng rồi đổ sườn vào chiên trong khoảng 10 phút cho sườn chín đều thì tắt bếp, gắp ra dĩa.
Bước 3: Xào sườn chua ngọt
Một hành động nhỏ nhưng thiết thực của các chàng sẽ khiến những người phụ nữ thân yêu trong gia đình cảm thấy rất hạnh phúc, vì vậy đừng ngại ngùng mà không tự tay vào bếp chuẩn bị cho nàng những món ăn ngon nhân dịp đặc biệt nhé. Hy vọng các món ăn cho thực đơn ngày 8/3 mà Senny gợi ý trên đây sẽ giúp các đấng mày râu trổ tài nấu ăn để dành tặng cho các chị em.