Sườn xào tỏi cực thơm ngon cho bữa tối thêm thú vị

SƯỜN XÀO TỎI CỰC THƠM NGON CHO BỮA TỐI THÊM THÚ VỊ

  • Ngày đăng : 19/07/2024
  • |
  • 696 lượt xem

Sườn xào tỏi cực thơm ngon cho bữa tối thêm thú vịMón sườn xào tỏi thơm lừng, hấp dẫn, ăn kèm cơm nóng hay làm món nhậu đều rất thích hợp, mùi thơm của tỏi hòa quyện với vị ngọt, mặn sẽ rất hao cơm.

Sườn heo thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng rất cao nên được mọi người yêu thích. Với sườn non, bà nội trợ có thể chế biến được nhiều món ăn ngon trong đó có món sườn xào tỏi. Cách chế biến món ngon này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý sau.

XEM NGAY CÁCH LÀM SƯỜN XÀO TỎI THƠM NGON ĂN LÀ GHIỀN

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị 400gr sườn heo; tỏi băm; gia vị: 30ml nước tương, 30ml rượu nấu ăn, 15ml dầu hào, bột nêm, bột tiêu đen...

 

Nguyên liệu nấu sườn xào tỏi, ướp muối tiêu tại nhà.

Cách chế biến:

Sườn mua về bạn đem rửa sạch với nước muối loãng, để ráo.

Sơ chế sườn xong, bạn cho ra tô cùng 1/2 muỗng cà phê muối (nhiều người dùng nước mắm để ướp sườn) 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê đường (hoặc dùng mật ong, tùy sở thích) rồi trộn đều để sườn được thấm gia vị trong vòng 30 phút.

Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn. Dầu nóng bạn cho toàn bộ phần sườn đã ướp vào chiên khi sườn vàng đều 2 mặt, thì cho ra dĩa.

 

Tận dụng dầu còn trong chảo, bạn phi tỏi cho vàng đều rồi vớt ra để riêng. Lúc này bạn cần pha hỗn hợp nước rim sườn bao gồm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng nhỏ đường và cho vào một cái tô rồi dùng tay khuấy đều.

Cách làm sườn xào tỏi cực ngon tại nhà - Ảnh 2.

Tiếp tục làm nóng chảo trên bếp, bạn đổ sườn vào rồi tiếp tục cho hỗn hợp nước rim sườn vào đảo đều tay. Đun nhỏ lửa cho đến khi sườn thấm mềm rồi tiếp tục cho tỏi vào xóc đều rồi nhanh tay tắt bếp. Ở khâu này bạn có thể cho thêm một ít bột tiêu xay (tùy sở thích).

Món sườn xào tỏi thơm lừng, hấp dẫn, ăn kèm cơm nóng hay làm món nhậu đều rất thích hợp. Mùi thơm của tỏi hòa quyện với vị ngọt, mặn của sườn sẽ rất hao cơm. Bạn cũng có thể cho thêm mè rang hoặc ớt (nếu ăn cay) lên trên miếng sườn để tăng thêm độ thơm ngon cho món ăn này.

>>Xem thêm: NƯỚC RỬA CHÉN SENNY HƯƠNG QUẾ: SẠCH BONG BÁT ĐĨA, THƠM LỪNG NHÀ BẾP