Làm thịt nướng theo cách này, thơm ngon như nướng than hoa. Chị em lưu ngay nhé!

LÀM THỊT NƯỚNG THEO CÁCH NÀY, THƠM NGON NHƯ NƯỚNG THAN HOA. CHỊ EM LƯU NGAY NHÉ!

  • Ngày đăng : 08/11/2023
  • |
  • 112 lượt xem

Thay vì ăn thịt nướng than hoa có hại cho sức khỏe mẹ có thể chế biến thịt theo cách này cho cả nhà cùng thưởng thức. Mới lạ, đơn giản mà cực đưa cơm nha. Bé yêu thì chắc chắn sẽ rất thích cho mà xem. Làm thịt nướng theo cách này, thơm ngon như nướng than hoa. Chị em lưu ngay nhé!

NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ CHO MÓN THỊT NƯỚNG ÁP CHẢO

1. Thịt vai 650g

2. Gia vị ướp thịt: 70ml nước tương, 35g đường, 15ml siro ngô, ¼ quả táo, ¼ củ hành tây, ½ gốc hành boa rô, 50ml rượu nấu ăn, 15ml dầu mè, một chút tỏi băm, gừng băm, bột tiêu, bột quế.

CÁCH LÀM THỊT NƯỚNG ÁP CHẢO NGON

Bước 1: Đổ 70ml nước tương, 35g đường, 15ml siro ngô vào nồi khuấy đều rồi đun sôi cho đường tan hoàn toàn. Sau đó ngâm nồi nước tương trong nước lạnh cho nguội hoàn toàn.

Bước 2: Thịt vai sơ chế sạch rồi thái lát to bản. Dùng dao cứa các đường dạng lưới trên hai mặt của miếng thịt.

Cách làm món thịt nướng chảo nhưng vị thơm ngon như nướng than hoa - Ảnh 2.

Bước 3: Táo, hành tây, hành boa rô sơ chế sạch rồi cắt khối.

Cách làm món thịt nướng chảo nhưng vị thơm ngon như nướng than hoa

Bước 4: Cho táo, hành tây, hành boa rô và 50ml rượu nấu ăn vào máy xay nhuyễn rồi cho ra bát.

Cách làm món thịt nướng chảo nhưng vị thơm ngon như nướng than hoa - Ảnh 4.

Bước 5: Đổ nước tương đã được làm nguội vào bát táo hành tây. Tiếp đó thêm dầu mè, tỏi băm, gừng băm, một chút bột tiêu và bột quế vào khuấy đều.

Cách làm món thịt nướng chảo nhưng vị thơm ngon như nướng than hoa - Ảnh 5.

Bước 6: Cho thịt đã chuẩn bị vào bát gia vị ướp thịt, trộn đều. Với cách nướng và sơ chế thịt theo công thức này, bạn không cần ướp thịt trong thời gian dài.

Bước 7: Đun nóng chảo, cho thịt vào nướng (gọi là áp chảo và không cần thêm dầu ăn). Nướng thịt ở lửa vừa và nhỏ. Khi thịt chín một mặt thì lật mặt còn lại và nướng tiếp.

Cách làm món thịt nướng chảo nhưng vị thơm ngon như nướng than hoa - Ảnh 7.

Bước 8: Nướng cho thịt chín mặt còn lại. Bạn lưu ý trong quá trình nướng thì dùng cọ phết thêm gia vị ướp thịt lên để nướng chung. Làm như vậy thịt sẽ mềm và đậm vị hơn.

Cách làm món thịt nướng chảo nhưng vị thơm ngon như nướng than hoa - Ảnh 8.

Bước 9: Sau đó bạn lật qua lật lại, nướng cho thịt chín vàng óng hai mặt thì dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 10: Xếp thịt đã nướng chảo vào vỉ nướng rồi đặt vỉ thịt lên bếp gas để nướng qua là xong. Với cách làm này bạn sẽ cảm nhận được món thịt như được nướng bởi than hoa vậy.

Thành phẩm món thịt nướng chảo

Nếu như quá trình làm món thịt nướng than hoa mất khá nhiều thời gian thì với món thịt nướng chảo kiểu Hàn trên đây hẳn sẽ đem đến cho bạn một món thịt vừa dễ làm mà vị ngon không khác món thịt nướng than hoa là bao. Từng miếng thịt mềm ngọt đậm đà lại thơm mùi khói rất ngon miệng, hấp dẫn. Vì thế, bạn hãy thử làm ngay món thịt nướng này nhé!

>>Xem thêm: Có nên uống nước dừa thường xuyên