Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Đơn Giản - Ngon, Thơm, Hấp Dẫn

CÁCH NẤU CHÂN GIÒ GIẢ CẦY ĐƠN GIẢN - NGON, THƠM, HẤP DẪN

  • Ngày đăng : 02/12/2024
  • |
  • 22 lượt xem

Chân giò giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp. Cách Nấu Chân Giò Giả Cầy Đơn Giản - Ngon, Thơm, Hấp Dẫn.

Sau đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách chế biến món chân giò giả cầy chuẩn vị, thơm ngon.

Nguyên liệu nấu chân giò giả cầy

  • 1 cái chân giò heo khoảng 1,5kg, củ riềng lớn, sả, 4 thìa mẻ, 1 thìa mắm tôm, nghệ tươi, 2 củ hành tím.
  • Gia vị: muối, đường, bột ngọt, dầu ăn...

 

Cách nấu chân giò giả cầy đơn giản - Ảnh 1.

Nguyên liệu nấu món chân giò giả cầy.

Cách nấu chân giò giả cầy

Sơ chế chân giò

Chân giò bạn rửa sạch, thui vàng đều phần da để tạo mùi thơm đặc trưng và giúp da săn chắc hơn. Bạn có thể thui bằng rơm, bếp gas, hoặc khò gas cầm tay.

Sau khi thui, cạo sạch lớp cháy bên ngoài rồi rửa lại bằng nước ấm. Chặt chân giò thành miếng vừa ăn, kích thước khoảng 3-4 cm.

Chuẩn bị gia vị

Riềng, nghệ giã nhỏ (hoặc xay nhuyễn), hành khô và sả băm nhuyễn. Trộn mẻ với chút nước, lọc lấy phần nước cốt.

Cách nấu chân giò giả cầy đơn giản - Ảnh 2.

Chân giò giả cầy nấu chín có màu sắc bắt mắt, thơm ngon

Ướp chân giò

Bạn cho chân giò vào cái thẩu lớn rồi cho riềng, mẻ, mắm tôm, nghệ, sả, muối, đường, bột ngọt vào. Trộn đều tất cả và ướp trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng để chân giò thấm đều gia vị.

Nấu chân giò giả cầy

Đặt nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, phi thơm hành khô. Cho chân giò đã ướp vào xào săn ở lửa vừa, đảo đều tay để gia vị không bị cháy.

Khi chân giò đã săn và ngấm gia vị, bạn thêm nước vào nồi sao cho xâm xấp mặt thịt. Đậy vung và ninh nhỏ lửa trong khoảng 30–40 phút, thỉnh thoảng đảo đều. Khi thịt mềm, nước trong nồi sánh lại và dậy mùi thơm là món ăn đã hoàn thành.

Món chân giò giả cầy ngon nhất khi ăn nóng, kèm cơm trắng hoặc bún. Hương thơm của riềng, sả, mẻ kết hợp với vị đậm đà của thịt sẽ khiến món ăn trở nên hấp dẫn và khó quên.

Thưởng thức chân giò giả cầy:

Món chân giò giả cầy khi hoàn thành sẽ có hương vị đậm đà, thịt chân giò mềm mịn, gia vị hòa quyện cùng nước cốt dừa béo ngậy. Bạn có thể thưởng thức món này với cơm trắng, bún hoặc bánh mì, chắc chắn sẽ rất ngon miệng.


Với cách nấu chân giò giả cầy đơn giản, bạn chỉ cần một vài nguyên liệu cơ bản và thời gian chế biến không quá lâu, món ăn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình, giúp bạn vừa thưởng thức được món ăn truyền thống, vừa tiết kiệm thời gian.

>>Xem thêm: Tự làm Chè Sắn Nóng Ngon Bùi Tại Nhà - Ấm Lòng Những Chiều Đông.