Các mẹo vặt nhà bếp thông minh!

CÁC MẸO VẶT NHÀ BẾP THÔNG MINH!

  • Ngày đăng : 19/06/2017
  • |
  • 1,553 lượt xem

1. Chiên cá không bị kết dính

Dù là cá hay bất kì thực phẩm nào khi chiên thì không thể tránh khỏi bị kết dính gây mất thẩm mĩ cho món ăn, nếu bạn không sử dụng chảo chống dính. Đừng lo, chỉ cần 2 thìa muối tinh, rang đều trên mặt chảo khô với lửa nhỏ, đến khi muối chuyển sang màu vàng nhẹ thì bạn đổ hết muối đi rồi cho dầu vào chiên cá, đảm bảo món cá chiên sẽ không bị kết dính một chút nào và rất giòn ngon, hấp dẫn.

 

Cá chiên vàng ươm, giòn rụm là món ăn khoái khẩu của rất nhiều gia đình.

Cá chiên vàng ươm, giòn rụm là món ăn khoái khẩu của rất nhiều gia đình.

 

2. Mùi hành tỏi trên tay

Hành, tỏi chính là những gia vị xuất hiện trong hầu hết món ăn trong gia đình giúp món ăn thơm ngon và hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, các bà nội trợ thông thái thường e ngại khi chế biến hành, tỏi vì sẽ lưu lại mùi hương khá lâu, dù có rửa bằng xà phòng, nước rửa tay cũng không hết mùi. Bạn thử Dùng thìa inox chà xát kỹ lên tay dưới vòi nước lạnh đang chảy khoảng 5 phút, lúc này tay bạn đã sạch hoàn toàn mùi hành tỏi rồi đấy, tiếp đó bạn sử dụng ½ quả chanh tươi để làm sạch và tạo mùi thơm dễ chịu cho bàn tay nhé.

 

3. Luộc trứng không bị nứt

Luộc trứng không còn nguyên vẹn, bị nứt vỏ là vấn đề băn khoăn của rất nhiều bà nội trợ. Hãy thử mẹo này của Senny nhé: Cho trứng vào cùng nước lạnh để luộc cùng 1 thìa nhỏ muối và không nên cho trứng vào khi nước đang dôi sùng sục nhé, đảm bảo quả trứng bạn luộc sẽ không bao giờ bị nứt dù chỉ là một kẻ nhỏ đâu.

 

Mẹo luộc trứng không bị nứt vỏ, bạn đã biết?

Mẹo luộc trứng không bị nứt vỏ, bạn đã biết?

 

4. Món ăn bị mặn

Nêm nếm gia vị “quá tay” khiến món ăn bị mặn là điều không thể tránh khỏi khi vào bếp. Đừng lo lắng! Hãy thử các mẹo sau của Senny nhé

– Cho thêm nước: Đối với món canh, món súp, bạn chỉ cần cho thêm một ít nước, nó sẽ trung hòa vị mặn món ăn rất hiệu quả.

– Cho vào món ăn vài lát khoai tây: Cách này có thể áp dụng cho cả món canh hay món xào, chỉ cần bạn gọt vài lát khoai tây thả vào, đảo nhẹ, khoai tây sẽ giúp bạn hút vị mặn món ăn rất tốt.

– Cho vào một ít nước cốt chanh: Vừa làm tăng hương vị món ăn lại vừa khử vị mặn rất tốt đấy.

 

5. Ướp thực phẩm nhanh ngấm gia vị

Bất kì món ăn nào cũng sẽ ngon hơn khi được tẩm ướp gia vị kĩ càng. Tuy nhiên, không phải bà nội trợ nào cũng dư thời gian để tẩm ướp gia vị và chờ thực phẩm ngấm hoàn toàn gia vị. Hãy hãy cho vào gia vị ướp 1 thìa dầu ăn, trộn đều bằng tay (có đeo găng nilon nhé), dầu ăn sẽ giúp gia vị nhanh tan và giúp thực phẩm ngấm gia vị cực nhanh chỉ sau 10-15 phút thôi đấy.

 

Tiết kiệm thời gian ướp thịt tối đa mà vẫn được thưởng thưc món ăn ngon.

Tiết kiệm thời gian ướp thịt tối đa mà vẫn được thưởng thưc món ăn ngon.

 

Còn rất nhiều mẹo vặt nhà bếp hay để có những bữa ăn vừa thơm ngon, dinh dưỡng, vừa tiết kiệm thời gian, công sức, cùng đón đọc những bài viết tiếp theo của Senny nhé!