Email : contact@vilacojsc.com
-
-
Hotline : 1800.58.58.86
Email : contact@vilacojsc.com
Hotline : 1800.58.58.86
Phần thịt mềm, ngọt, phần nếp trắng dẻo, thịt thơm mùi nếp, nếp ngọt vị thịt khiến người khó tính nhất cũng không thể chối từ, nhất là trong tiết trời gió lạnh thế này.
– Gạo nếp đem ngâm trước ít nhất 2 tiếng trước khi chế biến để đảm bảo có được hạt xôi dẻo, thơm.
– Thịt lợn băm nhỏ. Hành, gừng năm nhỏ.
– Ướp thịt lợn với gừng, hành, bột ngũ vị hương, gia vị, xì dầu và dầu mè sao cho vừa miệng. Dùng đũa đảo đều theo 1 chiều để gia vị ngấm vào thịt và thịt quyện lại với nhau.
– Viên thịt thành những viên trò nhỏ có đường kính khoảng 2cm.
– Lăn thịt qua gạo nếp sao cho gạo phủ kín bề mặt viên thịt.
– Cho thịt vào nồi/ xửng hấp, hấp cách thủy khoảng 25 – 30 phút đến khi có hạt xôi dẻo, mềm.
– Nhấc xửng ra khỏi nồi, trang trí với hạt kỳ tử đỏ cho thêm màu sắc. Món này nên dùng nóng để cảm nhận được hết vị ngon của thịt và xôi.
Senny Chúc các bạn thành công!
>> Xem thêm: Làm bánh bông lan trứng muối ăn “tằng tằng” mà chẳng sợ tăng cân