Vừa ngon vừa rẻ chỉ với 50K có ngay món đậu sốt thị băm

VỪA NGON VỪA RẺ CHỈ VỚI 50K CÓ NGAY MÓN ĐẬU SỐT THỊ BĂM

  • Ngày đăng : 11/03/2021
  • |
  • 412 lượt xem

Nếu chỉ còn 50k, làm luôn đậu phụ sốt thịt băm vừa ngon lại rẻ tiền cơm trôi cả nồi

Chỉ một chút biến tấu nhỏ trong chế biến mà bạn đã có ngay món đậu phụ sốt thịt băm vừa ngon lại thanh mát cho cả nhà thưởng thức rồi.

chi-50-k-voi-mon-dau-sot-thit-bam-1

Nguyên liệu:

– 2-3 miếng đậu phụ (nếu dùng đậu phụ non cũng rất ngon), 200 gam thịt lợn, lượng gừng và hành tím vừa đủ, 1 thìa cà phê tinh bột ngô, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa nước tương

chi-50-k-voi-mon-dau-sot-thit-bam-2

Cách làm:

– Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, để trong bát. Thêm nước tương nhạt, dầu hào, một chút muối và một chút gừng vào, đảo đều, sau đó cho 1 thìa cà phê tinh bột vào, trộn đều và ướp trong 20 phút. 

chi-50-k-voi-mon-dau-sot-thit-bam-3

– Cắt đậu phụ thành từng khối vuông nhỏ và bày ra đĩa sâu lòng.

chi-50-k-voi-mon-dau-sot-thit-bam-4

– Cho một ít dầu thích hợp vào nồi, đổ thịt băm vào xào để thịt se lại và chuyển màu hoàn toàn.

chi-50-k-voi-mon-dau-sot-thit-bam-4

– Thêm vào một bát nước nhỏ, cho thêm một ít nước tương vào, xào cho đến khi thịt băm đều màu. 

chi-50-k-voi-mon-dau-sot-thit-bam-5

– Đổ thịt băm đã xào cùng nước sốt lên trên đậu phụ đã xếp ở trên đĩa.

chi-50-k-voi-mon-dau-sot-thit-bam-7

– Cho nước vào một nồi đun sôi, rồi cho đĩa đậu thịt vào hấp cách thủy trong vòng 15 phút. Lưu ý, thời gian hấp tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu đậu và thịt.

– Khi gần hết thời gian, rắc hành lá thái nhỏ lên, đậy vung đun nhỏ lửa khoảng 30 giây là có món đậu phụ sốt thịt bằm thanh mát, bổ dưỡng nhưng cũng không kém phần ngon miệng.

chi-50-k-voi-mon-dau-sot-thit-bam-8

Senny Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Đổi món cuối tuần với gà nướng ngũ vị thơm ngon nhức nhối