Vịt chế biến theo cách này thơm ngon, mà cực dễ ăn

VỊT CHẾ BIẾN THEO CÁCH NÀY THƠM NGON, MÀ CỰC DỄ ĂN

  • Ngày đăng : 17/10/2023
  • |
  • 219 lượt xem

Vịt - Loại nguyên liệu này, có tính thanh mát, mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ các công thức chế biến các món ngon từ vịtVịt chế biến theo cách này thơm ngon, mà cực dễ ăn. Cùng tham khảo với Senny qua cách làm dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món vịt xào măng:

1. Thịt ức vịt 300g

2. Măng tươi 500g

3. Tỏi tây 1 cây

4. Gia vị ướp thịt vịt: 1 mẩu gừng thái sợi, một chút muối, đường, 15ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 1 thìa canh bột bắp, dầu ăn.

5. Gia vị sốt vịt: 15ml dầu hào, 1 thìa canh bột bắp.

Vịt xào măng ngọt giòn mát lành - Ảnh 1.

Cách làm món vịt xào măng:

Bước 1: Thịt ức vịt rửa sạch để ráo nước. Thái thịt ức vịt thành lát mỏng, cho thịt vịt vào bát, thêm gia vị ướp thịt vịt cùng 15ml dầu ăn vào trộn đều. Ướp thịt vịt khoảng 30 phút.

Bước 2: Cho phần gia vị sốt thịt vịt vào bát khuấy đều rồi đặt sang một bên. Tỏi tây thái lát chéo. Măng tươi sơ chế sạch rồi thái lát.

Vịt xào măng ngọt giòn mát lành - Ảnh 3.

Bước 3: Cho măng vào nồi, thêm lượng nước thích hợp và chút muối. Đun măng ở lửa nhỏ trong 5 phút rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 4: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, cho phần gốc tỏi tây vào xào thơm.

Bước 5: Đổ thịt vịt đã ướp vào xào ở lửa vừa cho đến khi thịt chuyển màu.

Bước 6: Thêm măng vào đảo chung rồi đổ một ít nước nóng vào rồi đậy nắp chảo. Đun trong khoảng 2 phút ở lửa nhỏ.

Bước 7: Mở nắp chảo, đổ phần gia vị sốt vịt đã pha vào đảo đều cho sánh lại thì cho phần lá tỏi tây vào đảo chung rồi tắt bếp.

Vịt xào măng ngọt giòn mát lành - Ảnh 8.

Thành phẩm món thịt vịt xào măng:

Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món ăn chế biến từ thịt vịt như vịt luộc, vịt om sấu, vịt nướng… thì món thịt vịt xào măng lại có vẻ khá mới mẻ. Từng miếng thịt vịt mềm ngọt ăn với măng tươi giòn giòn rất ngon mà lại chế biến khá nhanh. 

Đặc biệt vào mùa thu là mùa thu hoạch măng tươi nên bạn hãy lựa chọn những cây măng thật tươi ngon để chế biến món ăn này nhé.

Có thể bạn chưa biết về giá trị dinh dưỡng có trong thịt vịt: Axit béo trong thịt vịt có nhiệt độ nóng chảy thấp, dễ tiêu hóa. Thịt vịt chứa nhiều vitamin B và vitamin E hơn các loại thịt khác. Nó có thể chống lại bệnh beriberi (một dạng bệnh thiếu vitamin B1), viêm dây thần kinh và các chứng viêm khác nhau một cách hiệu quả. Ăn thịt vịt đồng thời cũng có thể chống lão hóa. Thịt vịt rất giàu niacin, một trong hai coenzyme quan trọng trong cơ thể con người. Nó có tác dụng bảo vệ những bệnh nhân mắc các bệnh về tim như nhồi máu cơ tim.

Thịt vịt thích hợp cho người nội nóng, chán ăn, thể chất suy nhược cũng như bệnh nhân ung thư suy dinh dưỡng. Người bị đau bụng do lạnh, tiêu chảy, đau thắt lưng, đau bụng kinh, béo phì, xơ cứng động mạch và viêm ruột mãn tính nên ăn ít, người bị cảm lạnh không nên ăn thịt vịt.

Nếu bạn đang tìm các món ngon từ vịt, thì hãy thử trổ tài với món vịt xào măng giòn ngon dễ ăn trên đây. Món ăn này mang đến hương vị lạ miệng, hấp dẫn. Vị chua chua, giòn giòn của măng, thịt vịt béo mềm, sẽ làm bao người phải thổn thức.

Chúc bạn làm được món thịt vịt xào măng tươi thật ngon miệng!

>>Xem thêm:  Nước lau sàn sả chanh nào được nhiều mẹ tin dùng hiện nay?