Tự làm miến cuộn chiên giòn tan, dễ làm, ăn cực bắt vị

TỰ LÀM MIẾN CUỘN CHIÊN GIÒN TAN, DỄ LÀM, ĂN CỰC BẮT VỊ

  • Ngày đăng : 10/08/2023
  • |
  • 120 lượt xem

Miến cuộn rong biển chiên giòn là một món ăn mới lạ, hấp dẫn và dễ làm. Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn vặt lạ miệng để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay cùng Senny nhé! Thay vì làm cơm cuộn, mình đổi gió với miến cuộn chiên giòn tan này xem sao.

GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA RONG BIỂN

CÁCH LÀM MIẾN CUỘN RONG BIỂN CHIÊN GIÒN

Nguyên liệu:

- 1 gói miến ăn liền

- 3 lá rong biển

- Bột chiên

- Đá lạnh

Bước 1:

- Đầu tiên bạn nấu chín miến, chắt bỏ nước và cho miến vào tô.

Bước 2:

- Trộn đều miến với các gói gia vị có sẵn.

Bước 3:

- Trải lá rong biển ra thớt, cho 1 lượng miến vừa đủ vào và cuộn lại. Thấm ướt mép của lá rong biển để dính chắc cuộn miến.

Bước 4:

- Cắt các cuộn miến thành từng khúc ngắn.

Bước 5:

- Lăn các khúc miến cuộn này qua 1 lớp bột chiên khô.

Bước 6:

- Bạn cho bột chiên vào tô, hoà tan với nước. Thêm vào 1 vài viên đá lạnh rồi trộn đều cho đến khi thu được hỗn hợp bột chiên mịn, sánh.

Bước 7:

- Khi thu được hỗn hợp bột sánh như hình, bạn nhúng các khúc miến cuộn vào và thả vào chảo chiên ngập dầu. Trong quá trình chiên bạn rắc hỗn hợp bột và đảo đều để các cuộn

Bước 8:

- Chiên đến khi các khúc miến cuộn chín vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu để ráo là hoàn thành.

Miến cuộn rong biển chiên giòn, ăn cực ghiền, cực bắt vị

Các lưu ý, mẹo toàn món ăn:

  • Thưởng thức ngay khi còn nóng.
  • Khi chiên xong bạn cho miến cuộn rong biển lên giấy thấm dầu để rút bớt dầu, món ăn sẽ đỡ ngán hơn.
  • Có thể dùng kèm với nhiều nước chấm: tương ớt, nước tương, Mayonnaise,... tùy khẩu vị, khi ăn kết hợp cùng rau để không bị ngán.
  • Bạn có thể bảo quản miến cuộn rong biển (chưa chiên) trong ngăn đông hoặc ngăn đông mềm, khi dùng chỉ cần đem rã đông và chiên.

>>Có thể bạn quan tâm: UỐNG 2 LOẠI TRÀ NÀY MỖI NGÀY, BẠN SẼ THẤY SẮC VÓC THAY ĐỔI ĐÁNG KỂ ĐẤY